Đăng ký thành công

Q&A về tem chống giả điện tử

Thứ Sáu, 30/06/2023, 8:53 118 Views

Bạn đang muốn triển khai dán tem chống giả điện tử cho sản phẩm của doanh nghiệp? Hãy cùng iCheck giải đáp một số thắc mắc thường thấy của khách hàng đối với sản phẩm tem chống hàng giả điện tử nhé.

Có nên dán tem chống giả điện tử hay không?

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, vấn đề giả mạo và lừa đảo trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Người tiêu dùng có thể mua nhầm hàng giả dù ở kênh online hay kênh bán hàng truyền thống,  thậm chí nhiều cơ sở kinh doanh lớn, có tiếng, bán hàng lâu đời cũng vì lợi nhuận mà trà trộn hàng giả với hàng thật. 

Hàng giả còn xuất hiện ở nhiều phân khúc sản phẩm, từ sản phẩm giá rẻ cho tới các sản phẩm cao cấp, tồn tại trong hầu hết các ngành hàng hiện nay. Chưa kể sự tinh vi trong công nghệ sao chép khiến sản phẩm giả mạo giống tới 99% so với hàng thật, nhiều khi mẫu mã còn đẹp hơn cả hàng thật, dễ dàng đánh lừa ngay cả nhưng người tiêu dùng sành sỏi nhất.

Q&A về tem chống giả điện tử

Nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ để lại cho xã hội nhiều hệ lụy xấu. Đối với người tiêu dùng thì ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính, làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đến tính minh bạch của thị trường hàng hóa. Còn đối với doanh nghiệp, các nhà sản xuất kinh doanh chân chính thì bị uy tín thương hiệu nặng nề, mất khách hàng và doanh thu giảm.

Vì vậy, để bảo vệ người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp, tem chống hàng giả điện tử có thể được coi là cần thiết cho doanh nghiệp để bảo vệ thương hiệu, uy tín, quyền lợi khách hàng và giảm thiểu rủi ro tài chính. Tuy nhiên, việc triển khai các biện pháp chống giả điện tử cụ thể cần phù hợp với quy mô, ngành nghề và yêu cầu của từng doanh nghiệp cụ thể.

Đọc thêm: Doanh nghiệp có thực sự cần tem chống giả

Doanh nghiệp có thể tự in tem chống giả điện tử hay không?

Việc doanh nghiệp tự in tem chống hàng giả và dán lên sản phẩm của chính mình không phải là hiếm gặp. Tuy nhiên, khác với những sản phẩm in ấn thông thường, để có thể in tem chống giả, đơn vị in ấn cần được cấp giấy phép chuyên biệt theo quy định của Chính phủ. Chính vì vậy, các mẫu tem chống giả nếu được in bởi đơn vị không được cấp phép thì không có tính chất pháp lý cũng như khả năng bảo vệ sản phẩm.

Đồng thời, để có thể in tem chống hàng giả, đơn vị in tem cũng cần có đủ máy móc công nghệ nhằm đảm bảo có thể hạn chế việc sao chép và làm giả con tem. Đơn vị in tem chống giả điện tử cần đầu tư vào các công nghệ mới nhất, chất lượng cao như máy in nhiệt, in laser, in ẩn, in phủ màu đặc biệt,… Ngoài ra việc sử dụng mực in chống giả và vật liệu chống sao chép là rất quan trọng.

Thêm một đặc điểm nữa đối với các đơn vị cung cấp tem chống giả điện tử cần có là hệ thống quản lý dữ liệu tem. Vì vậy, bên cạnh công nghệ in ấn thì năng lực công nghệ cũng là điều cần thiết.

Với những thông tin trên thì có thể kết luận, doanh nghiệp không thể tự in tem chống giả nếu không được cấp phép hay có khả năng kỹ thuật. Vì vậy, nếu muốn in tem chống giả điện tử, nên xem xét hợp tác với các nhà cung cấp chuyên nghiệp hoặc công ty dịch vụ cung cấp tem chống giả điện tử để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của tem.

Đọc thêm: Doanh nghiệp tự ý in và phát hành tem chống hàng giả có bị xử phạt?

Tem chống giả điện tử có thể làm giả hay không?

Tem chống giả điện tử được thiết kế và sản xuất với các công nghệ và biện pháp bảo mật nhằm ngăn chặn việc làm giả. Tuy nhiên, không có hệ thống an toàn nào là hoàn toàn không thể bị xâm phạm. Do đó, trong một số trường hợp đặc biệt, tem chống giả điện tử vẫn có thể bị làm giả hoặc vượt qua được các biện pháp kiểm soát.

Các đối tượng làm giả có thể sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để sao chép hoặc tái tạo lại tem chống giả điện tử. Khiến cho tem giả giống tem thật đến nỗi mắt thường khó có thể phân biệt được. 

Tem chống giả có thể bị làm giả tinh vi

Dù vậy thì tem chống giả điện tử sẽ làm cho việc làm giả trở nên khó khăn và tốn kém cho kẻ làm giả. Các công nghệ bảo mật như in phụ màu đặc biệt, các yếu tố bảo mật ẩn, mã số học và mã hóa đều giúp tăng tính bảo mật của tem.

Để đảm bảo tính hiệu quả của tem chống giả điện tử, cần kết hợp với các biện pháp bảo mật khác như quản lý chuỗi cung ứng, kiểm tra chất lượng, đào tạo nhân viên và hệ thống giám sát. Khi một doanh nghiệp tận dụng các biện pháp bảo mật toàn diện và liên tục cải tiến, khả năng làm giả tem chống giả điện tử sẽ bị giảm thiểu đáng kể.

Đọc thêm: Tem chống giả có đảm bảo hàng chính hãng hay không?

Tem chống giả điện tử có những chức năng gì?

Chức năng chính của một con tem chống giả điện tử là chống giả, bảo vệ sản phẩm. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu của doanh  nghiệp mà tem chống giả điện tử có thể được tích hợp thêm nhiều giải pháp khác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện hiệu quả quản lý sản phẩm, hay phục vụ cho nhu cầu chăm sóc khách hàng.  

Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp tem chống giả điện tử nào cũng có thể hỗ trợ bạn phát triển các giải pháp cần thiết theo nhu cầu. Chính vì vậy, khâu lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ là vô cùng quan trọng. Việc làm việc với đối tác có thể cung cấp đa giải pháp không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, đơn giản hóa quy trình công việc mà còn tiết kiệm chi phí tích hợp giải pháp. 

Đọc thêm: Tem chống giả QR Code của iCheck có thể tích hợp thêm giải pháp gì?

In ấn tem chống giả điện tử ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị in ấn tem chống giả uy tín. Tuy nhiên, với tem chống giả điện tử, doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị có năng lực công nghệ lõi tốt nhằm phát huy hết năng lực và ưu điểm của dòng tem chống giả công nghệ cao. 

iCheck là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực in ấn tem chống giả điện tử. Sở hữu công nghệ chống giả độc đáo và thông minh, nhiều lớp bảo vệ, nên tem chống giả iCheck có khả năng chống giả tuyệt đối, hạn chế được tình trạng sao chép tem.

Ngoài ra, iCheck còn phát triển riêng bộ giải pháp QR Code và Barcode dễ dàng tích hợp lên tem chống giả, không chỉ giúp doanh nghiệp làm chống giả mà còn triển khai bảo hành, quản lý phân phối, làm marketing trên sản phẩm dễ dàng, tiết kiệm chi phí. 

Doanh nghiệp muốn hợp tác cùng iCheck xin vui lòng liên hệ hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập website để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Tem chống giả iCheck và những ưu điểm vượt trội

Call Now