Đăng ký thành công

Ra thêm sản phẩm mới, có cần đăng ký mã số mã vạch khác?

Thứ Bảy, 22/12/2018, 11:48 1169 Views

Hỏi:

Doanh nghiệp của mình trước kia đã đăng ký mã số mã vạch rồi nhưng thời gian này có ra thêm sản phẩm mới, vậy có cần đăng ký mã vạch khác không và mã vạch có bắt buộc không.

 

Xin cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ đăng ký mã số mã vạch và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp của iCheck. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra một số quan điểm tư vấn như sau.

Liệu ra thêm sản phẩm mới, có cần đăng ký mã số mã vạch khác?

Trả lời:

Khi bạn đã đăng ký mã vạch trước đó thì bạn hoàn toàn có thể dùng mã số đã được cấp để phân bổ cho những sản phẩm mới, miễn là chưa vượt quá quy định. Quy định ở đây nằm ở số lượng gói mã vạch.

Nếu bạn đã được cấp mã doanh nghiệp 10 chữ số, bạn được phân bổ mã số sản phẩm từ 01 đến 99. Nếu bạn đã được cấp mã doanh nghiệp 9 chữ số, bạn được phân bổ mã số sản phẩm từ 001 đến 999 ; Nếu bạn đã được cấp mã doanh nghiệp 8 chữ số, doanh nghiệp được phân bổ mã số sản phẩm từ 0001 đến 9999. Việc phân bổ mã số cho các sản phẩm của sẽ do bạn tự phân bổ sao cho các sản phẩm không bị trùng lặp mã số.

Tuy nhiên, hết sức lưu ý trường hợp cập nhật danh mục sản phẩm đã gán mã số mới cho Tổng Cục cấp mã (nơi bạn đã đăng ký), bạn phải làm việc ấy thường xuyên. Khi nào sử dụng hết quỹ số đã được cấp, doanh nghiệp có thể đăng ký mã số doanh nghiệp khác.

Không có quy định bắt buộc hàng hóa phải có mã vạch

Như đã nói ở trên, không có quy định nào bắt buộc sản phẩm phải có mã vạch. Việc đăng ký mã chỉ nằm ở nhu cầu của người sử dụng khi thấy cần thiết mà thôi. Nếu doanh nghiệp bạn cần tới một giải pháp quản lý hàng hóa khoa học, hỗ trợ công tác quản lý, hoạt động sản phẩm trong và ngoài công ty thì không nên bỏ qua giải pháp này.

Trong một bài tư vấn trước, chúng tôi cũng có đề cập tới lợi ích của mã số mã vạch trong kinh doanh, và giải đáp thắc mắc vì sao doanh nghiệp nên đăng ký mã số mã vạch. Nếu có hứng thú, độc giả có thể tìm đọc.

Tóm lại, bạn hãy cứ thử áp dụng mọi giải pháp, miễn sao chúng có ích cho việc kinh doanh của mình. Với ưu điểm là chi phí thấp, mã số mã vạch không phải là một vấn đề quá lớn khiến bạn phải từ bỏ.

Bình luận của bạn

Call Now