Đăng ký thành công

Tem chống hàng giả vector là gì? Các mẫu hoa văn tem chống giả vector

Thứ Ba, 15/01/2019, 11:23 2648 Views

Tem chống hàng giả vector là loại tem được dán trên các sản phẩm với mục đích nhận diện sản phẩm chính hãng cho doanh nghiệp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tem chống hàng giả khác nhau. Trong đó, tem chống hàng giả vector được các doanh nghiệp hiện nay sử dụng nhiều nhất bởi công dụng chống lại hàng nhái, hàng giả. Cùng iCheck tìm hiểu xem loại tem này có gì đặc biệt nhé!

Tem chống hàng giả vector là gì?

tem vector chống giả
Ví dụ về một loại tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả vector là loại tem được dán trên các sản phẩm với mục đích nhận diện sản phẩm chính hãng cho doanh nghiệp. Trước khi đưa ra thị trường, sản phẩm sẽ được doanh nghiệp dán một tem riêng để phân biệt với những sản phẩm của doanh nghiệp khác, đồng thời để phân biệt với những sản phẩm nhái khác trên thị trường.

Tem chống hàng giả vector thường được in trên chất liệu giấy decal. Chất liệu này khá dễ vỡ nên khi bị bóc ra, tem sẽ không còn nguyên vẹn và không thể tái sử dụng được. Với những tem bị trầy xước, vỡ vụn thì không còn mang tính xác minh.

Hiệu quả của tem chống hàng giả vector

hoa văn tem chống hàng giả vector
Tem chống hàng giả vector trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, tem chống hàng giả vector được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng cho sản phẩm của mình. Một phần bởi tem không thể tái sử dụng được, một phần bởi giá thành của loại tem này khá hợp lý cho những doanh nghiệp có nguồn vốn hạn hẹp.

Tuy nhiên, hiện nay không chỉ sản phẩm không được bảo vệ mà cả những chiếc tem này cũng vậy. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, những chiếc tem chống hàng giả cũng đang được làm giả một cách vô cùng tinh vi.

Tem chống hàng giả vector được sử dụng vô cùng tràn lan mà không qua một sự xét duyệt nào từ các cơ quan chức năng, đặc biệt tại Việt Nam. Vào trường hợp, nếu doanh nghiệp cần một bằng chứng cho độ uy tín của thương hiệu thì tem chống hàng giả vector chưa phải một sự lựa chọn phù hợp nhất. 

tem chống giả vector
Sản phẩm có dán tem chống hàng giả vector

Bên cạnh đó, loại tem này cũng dễ bị môi trường bên ngoài tác động vật lý dẫn đến hư hỏng. Mặc dù tem chống hàng giả vector có giá thành rẻ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, nhưng với nhược điểm trên, công dụng chống hàng giả của tem không được phát huy hết công dụng. 

Khi doanh nghiệp sử dụng loại tem chống hàng giả không uy tín như vậy, khách hàng sẽ không tin vào sự trung thực của doanh nghiệp. Hơn nữa khiến sản phẩm của họ rơi vào tình trạng bị đạo nhái nhiều hơn bởi những cơ sở làm giả dễ dàng tự in và sử dụng tem trên sản phẩm giả của mình.

Nếu người tiêu dùng không có kinh nghiệm, họ không phân biệt được đâu là hàng thật hàng giả, khi họ sử dụng hàng giả sẽ tưởng nhầm đó là hàng thật và mặc định sản phẩm của doanh nghiệp có chất lượng kém. 

Một số mẫu hoa văn của tem chống hàng giả vector

tem vector chống hàng giả
Một số mẫu hoa văn của tem chống hàng giả vector

Khi nhìn vào tem, người tiêu dùng có thể thấy được nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau của tem chống hàng giả vector. Thông thường, tem sẽ có hình tròn, hình chữ nhật,… Trên mặt tem sẽ chứa hoa văn, logo doanh nghiệp hoặc những thông tin khác về sản phẩm như thời gian bảo hành. 

Về hoa văn, tem chống hàng giả vector có nhiều mẫu mã khác nhau. Thiết kế càng phức tạp thì càng khó bị làm nhái, tăng thêm công dụng chống hàng giả. Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà thiết kế màu sắc và hình dạng của mỗi con tem sẽ khác nhau.

Nên sử dụng loại tem chống hàng giả nào?

Tem chống giả vector 7 màu

Tem chống hàng giả vector 7 màu thường được gọi là tem Hologram. Sở dĩ được gọi là tem 7 màu bởi màu sắc của tem sẽ thay đổi nhiều kiểu theo từng góc độ khác nhau nhờ lớp decal hologram.

hoa văn tem chống giả vector
Tem chống giả vector 7 màu Hologram

Loại tem này có cấu tạo 2 lớp, decal 7 màu và bên trên được phủ thêm lớp bảo vệ. Tấm decal ở dưới sẽ được in bằng công nghệ in laser 3 chiều với lập trình đặc biệt để tia có thể in theo hình vẽ mong muốn.

Ưu điểm của tem chống hàng giả vector 7 màu này là được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, dễ dàng sử dụng được cho nhiều sản phẩm. Bởi vậy, công năng chống hàng giả của tem được phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, đi kèm với nó là giá thành để sở hữu lại khá cao. Đi kèm với đó là vẫn bị sao chép, dẫn tới độ uy tín vẫn chỉ ở mức độ trung bình.

Tem chống giả vector dạng tem vỡ

hoa văn tem vector
Tem chống giả vector dạng tem vỡ

Tem chống hàng giả vector dạng vỡ là loại tem in trên chất liệu decal dễ vỡ. Trên mặt tem thường chứa thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm như logo thương hiệu, thời gian sản xuất,… Khi loại tem này bị lột ra, nó sẽ vỡ ra và không thể tái sử dụng. 

Ưu điểm của loại tem này là giá thành vô cùng hợp lý, dễ sản xuất. Bởi vậy, tem chống hàng giả vector thường được sử dụng phổ biến ở các sản phẩm thuộc phân khúc bình dân. Tuy nhiên, đi kèm với sự thuận tiện này thì tem cũng dễ dàng bị làm giả hơn. Mức độ uy tín của loại tem ở mức độ thấp.

Kết luận

Mặc dù tem chống hàng giả vector tiện lợi bởi có giá thành hợp lý và sử dụng được cho nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, tình trạng nhái lại vẫn xảy ra. Doanh nghiệp nên cân nhắc thêm những loại tem chống hàng giả khác để chọn được loại tem phù hợp.

 

Bình luận của bạn

Call Now