Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Bạn hãy là người tiêu dùng thông thái, tự trang bị cho mình những kiến thức phân biệt đồng hồ thật và giả tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Trên thị trường ngày này có bày bán rất nhiều sản phẩm giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng. Đồng hồ nam chính là món đồ bị làm giả nhiều nhất và không có dấu hiệu ngừng lại. Để tránh việc mua hàng giả, kém chất lượng và gây tổn thất nặng nề, người tiêu dùng cần lưu ý 4 các nhận biết dưới đây nha!

Nhận biết đồng hồ chính hãng qua dây đeo

  • Đối với đồng hồ dây kim loại 

Bạn kiểm tra bằng cách giữ chặt dây đồng hồ lắc qua lắc lại để cảm nhận. Nếu đồng hồ chính hãng, dây rất chắc chắn và không có hiện tượng kêu lọc cọc. Còn nếu có tiếng lọc cọc, dây lỏng lẻo, nhanh giãn thì đó là đồng hồ giả, kém chất lượng. Dây đeo kim loại đồng hồ chính hãng được làm rất cẩn thận với các mắt xích đều đặn và có sự láng mịn. Còn ở dây giả thường được làm rất cẩu thả và bị nhám. 

  • Đối với đồng hồ dây da

Đối với đồng hồ nam chính hãng thì phần mặt sau dây da thường được in mã đồng hồ, mã số dây. Các đường nét thanh mảnh, gọn gàng. Còn đối với dây da đồng hồ giả thì có đường chỉ khâu lộn xộn, thường không có mã sản phẩm, mã dây. 

Kiểm tra đồng hồ thật thông qua dấu hiệu khắc

Kiem-tra-tho-so-duoc-dieu-khac-tren-dong-hoPhân biệt đồng hồ chính hãng thông qua các thông số được điêu khắ

Các loại đồng hồ đều in một số thông số kỹ thuật cơ bản như chất liệu vỏ, chất liệu kính, độ chịu nước, loại máy, serial,...Bạn hãy quét mã vạch đồng hồ để có thể có các thông số về sản phẩm. Rồi đối chiếu kết quả từ việc quét mã vạch đồng hồ với các thông số được in trên đồng hồ có chính xác hay không? 

Kiểm tra đồng hồ chính hãng qua mặt số và mặt kính 

Những chiếc đồng hồ chính hãng được sản xuất với công nghệ hiện đại. Nó có sự cân chỉnh tỉ mỉ, chính xác mà điều này lại không có ở đồng hồ giả, nhái. Sự cẩu thả trong gia công đều tố cáo sự giả dối của hàng fake. Đặc biệt, kim của đồng hồ chính hãng là một chỉnh thể cân đối, nó không có gờ hay gợn gì cả. Trường hợp kim vát hai bên thì phải đều nhau và tạo thành một tam giác cân. Đây chính là một đặc điểm để nhận biết đồng hồ chính hãng. 

Kiem-tra-dong-ho-chinh-hang-qua-mat-so-mat-kinhKiểm tra đồng hồ chính hãng thông qua các chi tiết kỹ thuật 

Bên cạnh đó, đồng hồ chính hãng có mặt kính Sapphire nên ta có thể lấy đặc điểm này để nhận biết đồng hồ thật, giả. Ta có thể sử dụng một mẹo nhỏ, đó là cho một giọt nước lên mặt kính. Nếu giọt nước bị chảy thì kính đồng hồ là kính thường. Còn nếu giọt nước tụ lại một chỗ và không bị chảy là kính Sapphire. Tuy nhiên cách sử dụng giọt nước này không chuẩn xác 100% được. Thế nên bạn nên dùng máy đo độ cứng để xác định cho chính xác nha!

Kiểm tra tem và phiếu bảo hành 

Đồng hồ chính hãng bao giờ cũng có đầy đủ tem, mã vạch đồng hồ và cả phiếu bảo hành. Thế nên bạn có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc đồng hồ. Ngược lại đồng hồ nhái thường không có tem mác hay mã số mã vạch. Hoặc nếu có thì nó thường bị làm cẩu thả và có phần bị mất góc, hoặc in ấn mờ. 

Quet-ma-vach-cua-dong-ho-de-tra-cuu-thong-tinThực hiện quét mã vạch truy xuất thông tin trước khi mua 

Để mua được đồng hồ chính hãng, bạn phải thật tỉnh táo, tìm hiểu kỹ lưỡng. Bạn nên quét mã vạch đồng hồ trước khi mua. Bạn chỉ cần mất 2s để quét mã vạch đồng hồ trên app iCheck Scanner. Mọi thông tin, thông số, nhà sản xuất, ngày sản xuất,....đều được cung cấp đầy đủ cho bạn. Từ đó, bạn có thể giảm thiểu được việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hạn chế được những tổn thất không mong muốn.

Xem thêm: Tại sao hàng giả hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều?

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đồng hồ chính hãng nói riêng và các sản phẩm hàng hóa nói chung cần tăng cường việc sử dụng mã vạch, tem chống giả cho sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp tăng độ uy tín với người tiêu dùng, ngăn chặn đẩy lùi hàng giả, hàng kém chất lượng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ mã số mã vạch sản phẩm, tem chống giả cho sản phẩm, bạn có thể truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ hoặc liên hệ đến hotline: 090-219-5488 để nhận tư vấn nhé!

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1