Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Theo doanh nhân Piyush Gupta - CEO của DBS Bank, 5 chữ ''I" này đại diện cho 5 phẩm chất cốt lõi giúp định hình nên một lãnh đạo xuất sắc.

 

5-chu-i-cua-nha-lanh-dao-xuat-sac

1. Individual accountability - Có trách nhiệm với bản thân.

Người lãnh đạo xuất sắc hiểu bản thân họ là người cần chịu trách nhiệm trực tiếp. Thế nên, họ sẽ nắm quyền chủ động, và xem công việc của tổ chức cũng như mọi thứ có liên quan đến nó là công việc của mình.

chiu-trach-nhiemNgười lãnh đạo xuất sắc luôn nhìn thấu suốt tất thảy mọi góc của vấn đề. Đó là người nắm quyền kiểm soát, giải quyết vấn đề cũng như luôn phải tâm niệm rằng, tất cả mọi trách nhiệm và quyền quyết định đề nằm trong tay mình.

2. Initiative - Có tinh thần người tiên phong.

Một cá nhân có tinh thần tiên phong là người có khả năng "lập ra lộ trình chiến lược". Một người lãnh đạo xuất sắc cần phải thực hiện được điều này, cũng như biết ưu tiên cho những lĩnh vực thế mạnh, nhất là khi phải đối mặt với những trở ngại từ bên ngoài.

tien-phong

Cái khó của việc lãnh đạo nằm ở chỗ: Phải làm thế nào để khi vạch ra lộ trình chiến lược, nó có thể giúp công việc, ban quản trị hay cả cộng đồng trở nên tốt hơn, so với trạng thái của doanh nghiệp vào lúc mới thành lập hay khi được họ tiếp quản.

3. Innovation - Có tinh thần đổi mới.

doi-moi

Trong một thế giới mà tốc độ thay đổi đang diễn ra chóng mặt, các nhà lãnh đạo hơn lúc nào hết cần sở hữu tinh thần đổi mới. Người lãnh đạo phải biết thắc mắc nguyên nhân đằng sau mọi chuyện cũng như luôn phải ưu tiên suy xét xem, mình có thể làm được gì để thực sự đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

4. Inspiration - Khả năng truyền lửa.

Một người lãnh đạo xuất sắc cần sở hữu một tầm nhìn vững chắc cũng như niềm tin tuyệt đối vào tầm nhìn này. Ngoài ra, bạn phải có khả năng truyền tải tầm nhìn này tới những người khác, để nhờ đó mà họ có thể ủng hộ quan điểm của bạn. “Người khác” ở đây, không chỉ gói gọn trong cấp dưới, mà còn có thể là đồng nghiệp, đối thủ hay thậm chí những người ở vị trí cao hơn.

truyen-lua

Người lãnh đạo xuất sắc biết cách truyền cảm hứng cho người khác, và dẫn dắt họ cùng bước đi trên cuộc hành trình. 

5. Intent - Có mục đích.

muc-tieuMột người lãnh đạo xuất sắc cần phải có mục đích rõ ràng. Mục đích của cả bản thân và những người mà họ dẫn dắt. Một người sẽ không biết được đường đi, và cách đi đến đích nếu họ không biết đích đến của mình ở đâu. Mục đích sẽ giúp người lãnh đạo có được tầm nhìn dài hạn và động lực ngắn hạn. Từ đó giúp họ tập trung kiến thức, nỗ lực; sắp xếp thời gian và nguồn lực của mình cũng như của tổ chức – khai thác tối đa năng lực của bản thân và tập thể nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra.

Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng gọi về số hotline: 090-219-5488 để được hỗ trợ tư vấn.

Theo Brandsvietnam.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"