Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hạt chia là loại thực phẩm được người tiêu dùng lựa chọn trong giải pháp giảm cân. Tuy nhiên, hãy lưu ý đến việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm để an toàn cho sức khỏe. 

Trên thị trường tràn lan hạt chi không rõ nguồn gốc, thật giả lẫn lộn khiến người tiêu dùng gặp khó khăn. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách phân biệt hạt chia chất lượng và chính hãng. 

Tác dụng giảm cân hiệu quả của hạt chia

Hạt chia là loại thảo mộc dùng để làm gia vị trong các món ăn hàng ngày. Hạt chia có kích thước rất nhỏ, trông khá giống như hạt mè hoặc hạt é. Đây là loại hạt được rất nhiều người yêu thích là những ai mong muốn sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh. Điều đặc trưng nhất khi nhắc đến hạt chia chính là sự thiên nhiên của nó. 

Phan-biet-hat-chia-that-giaPhân biệt hạt chia thật - giả

Hạt chia được nhiều chị em biết đến với tác dụng giảm cân. Nhưng thực chất, nó chỉ là thực phẩm hỗ trợ ăn kiêng giảm cân. Trong hạt chia có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng rất có lợi cho chế độ ăn kiêng. 

Hạt chia khi ngâm vào nước sẽ nở ra gấp nhiều lần, tạo ra một lớp màng nhầy bao quanh nên khi ăn sẽ giúp chị em có cảm giác no, làm chậm quá trình hấp thụ thức ăn. Những cơn thèm ăn, thèm ngọt sẽ được kiểm soát tốt hơn, nhờ đó quá trình tiêu hóa tốt nhờ vào chất xơ. 

Làm thế nào để phân biệt hạt chia thật - giả? 

Do nhu cầu tiêu dùng của hạt chia ngày càng tăng cao nên số lượng hạt chia nhập khẩu vào Việt Nam cũng tăng lên. Không khó để mua được hạt chia vì nó xuất hiện tại rất nhiều cửa hàng buôn bán thực phẩm, những trang web bán hàng online,...Tuy nhiên, có rất nhiều hạt chia bị làm giả trà trộn vào khiến người tiêu dùng lo ngại khi mua và sử dụng. 

Hình dáng, màu sắc của hạt chia 

Hạt chia có hai màu đen và trắng, kích thước nhỏ hơn hạt é thông thường. Hạt chia màu đen không đen hoàn toàn mà có màu xám nhạt, có đường gân sọc ở hạt. Trong khi đó, một số loại hạt é làm giả hạt chia có màu đen hoàn toàn, nhọn 2 đầu chứ không tròn và bóng như hạt chia. 

Bao bì sản phẩm 

Hạt chia được trồng nhiều ở Mỹ, Úc, New Zealand nhưng hạt chia tại Nam Mỹ và New Zealand thường có chất lượng tốt hơn, người tiêu dùng nên quan sát kỹ nguồn gốc của hạt chia trên bao bì để lựa chọn được hạt chia tốt. 

quan-sat-ky-san-pham-truoc-khi-muaQuan sát kỹ bao bì sản phẩm 

Trên bao sản phẩm có dòng chữ organic để đảm bảo đây là các sản phẩm hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu, hóa chất. Phần bao bì bên ngoài sản phẩm luôn được làm chặt chẽ, phần zip kéo chắc, không nở. Chữ trên bao bì thường được in nổi ở một số phần, không mờ, nhòe, ghi đầy đủ thời gian sản xuất và hạn sử dụng. 

Ngâm hạt chia trong nước 

Khi ngâm trong nước hạt é thường có lớp màng bọc xung quanh từng hạt nhưng lớp màng bọc này của hạt chia lại bám thành từng mảng nhiều hạt và có màu trắng mỏng hơn.

Nếu chỉ phân biệt bằng mắt thường với những đặc điểm trên nhiều người tiêu dùng vẫn không thể mua được sản phẩm hạt chia chính hãng do hạt chia kém chất lượng trà trộn quá nhiều vào thị trường theo những cách thức rất tinh vi. Người tiêu dùng cũng không thể “nhìn” được các thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm.

Chính vì thế, nhiều người tiêu dùng đã sử dụng dịch vụ truy xuất nguồn gốc thực phẩm trên app iCheck để thu thập được những thông tin chính xác, đầy đủ nhất về sản phẩm.

Sử dụng iCheck scanner để truy xuất nguồn gốc thực phẩm 

Bước 1: Tải iCheck scanner về smartphone từ App store hoặc CH Play. Truy cập vào app iCheck. 

Bước 2: Hướng camera về phía mã trên sản phẩm mà đã đang muốn kiểm tra. Camera sẽ tự động bắt mã ID của sản phẩm để kiểm tra. 

Bước 3: Thông tin của sản phẩm và doanh nghiệp sẽ được hiển thị đầy đủ trên màn hình. 

Xem thêm: Tại sao dầu gạo Việt Nam lại rất được được lòng người tiêu dùng Việt? 

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là vô cùng quan trọng, chính vì thế người tiêu dùng hãy cẩn thận kiểm tra nguồn gốc hạt chia trước khi mua và sử dụng. Nếu trong quá trình sử dụng iCheck scanner có thắc mắc hay vấn đề gây khó khăn gì thì bạn có thể liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 để được giải đáp thắc mắc. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1