Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Dior là thương hiệu nước hoa nổi tiếng thế giới. Vì thế không quá bất ngờ nếu dòng sản phẩm này có hàng giả, nhái xuất hiện. Vậy làm thế nào để tránh xa những sản phẩm chất lượng kém gắn mác Dior?

Nhận biết nước hoa Dior thật và giả

Nước hoa Dior là một trong những loại mỹ phẩm mà phụ nữ thích nhất bởi nó làm tăng lên sự quyến rũ và hút mắt của họ đối với những người khác phải. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều shop bán nước hoa mọc lên, cửa hàng offline cũng có mà online cũng không hiếm, hầu hết những sản phẩm này đều không có tem chống hàng giả đi kèm. Tuy nhiên, chỉ một số rất ít trong các cửa hàng ấy là bán nước hoa thật, còn lại đa phần đều là bán nước hoa giả, theo các độ fake khác nhau.

Nước hoa giả có nhiều loại, có thể là hàng thật bị pha, nhưng phổ biến nhất là loại “nhái” hoàn toàn theo mẫu mã của hàng thật (chia theo mức độ tinh vi là fake loại 1 – giả cực giống, fake loại 2, v.v). Cũng chính vì vậy mà nhiều khách hàng bị lừa, trong khi cái giá thì là của nước hoa thật nhưng sản phẩm thì là của nước hoa fake (hầu hết là fake 1). Dưới đây là kinh nghiệm phân biệt nước hoa thật với nước hoa giả mà các bạn nên biết.

Giá cả

Giá cả là điều nhận biết đầu tiên để đánh giá chất lượng nước hoa. Nếu các chị thấy chai nước hoa có giá rẻ “bất ngờ” so với sản phẩm mà các chị đã biết, hoặc giá sản phẩm được ghi là "khuyến mãi" hay "giảm giá đặc biệt" thì 90% đó là nước hoa giả hoặc nhái. Thông thường nước hoa thật dù là chai mini (20ml-30ml) thì giá cũng khoảng 500.000 đồng trở lên, thậm chí trên 1 triệu, có loại đến 5 7 triệu, đó là điều vô cùng bình thường.

Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng trả một số tiền lớn để mua một chai nước hoa thật thì đừng bao giờ tin rằng một chai nước hoa có giá rẻ bất ngờ hoặc giảm giá, khuyến mãi lớn... Trước khi mua nước hoa, bạn nên tham khảo giá ở các trang web nước ngoài, rồi tính ra tiền Việt.

Giá nước hoa cùng loại ở Việt Nam sẽ cao hơn khoảng 10-30% so với giá ở nước ngoài (do bị đánh thuế). Nếu các bạn thấy nơi nào bán giá bằng ½ hoặc thậm chí 1/3 giá nước ngoài, thì rất có thể đấy là hàng giả. Mặc dù vậy vẫn có nhiều nơi bán hàng giả với … giá hàng thật.

Hình dáng và bao bì sản phẩm

Các bạn nhìn vào hình ảnh có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa 2 chai thật và giả. Các chi tiết đó bao gồm:

Bao bì: Chai nước hoa thật màu sắc tươi sáng, các đường nét in trên vỏ cũng rất sắc sảo. Trong khi chai fake thì màu xỉn, các dòng in nổi cũng thô. Một số chai fake thì chữ in bị nhòe, không sắc nét hoặc sai chính tả.

Nước hoa giả thiếu một vài kí hiệu ở đáy hộp: Trên chai nước hoa giả, một số kí hiệu có thể in thiếu hoặc sai lệch vị trí.

Hình dáng và bao bì sản phẩm

Nước hoa giả hiện rõ đường giáp mí trên thân chai. Chai nước hoa thật được làm bằng thủy tinh trong veo, thiết kế tinh xảo, không lồi lõm, không thấy đường giáp mí.

Vì vậy, bạn hãy cố gắng ghi nhớ màu sắc, hình dáng của chai nước hoa thật mà các bạn được thấy. Tốt nhất là nên mang theo để đối chiếu (vỏ hộp hoặc vỏ chai), sẽ không sợ bị lầm.

Mùi hương

Thông thường, nhái vỏ chai hay nhãn mác thì dễ hơn so với nhái mùi hương. Nếu thử nước hoa mà thấy mùi khác so với mùi mà các bạn đã biết, thì các bạn đừng mua nhé.

Độ lưu hương

Cũng có một số loại nước hoa nhái (không nhiều) tinh vi tới mức mùi hương ban đầu cũng gần tương tự nước hoa thật. Tuy nhiên vì người ta sử dụng nguyên liệu rẻ tiền và nồng độ cồn cao nên độ lưu hương sẽ không lâu bằng hàng thật.

Nếu đi mua nước hoa, luôn hỏi người bán xem có được thử hay không. Nếu họ không cho thử hoặc tỏ vẻ khó chịu thì tốt nhất là đi tìm cửa hàng khác. Nếu chỗ nào vui vẻ cho thử, các chị đừng ngại xịt lên cổ tay hoặc khủy tay (mặt trong đối diện cùi chỏ), đợi chừng 30 phút xem còn mùi hay không (bảo với người bán sẽ quay lại sau rồi đi xem cửa hàng khác). Trong hầu hết trường hợp, nước hoa giả sẽ bay hết không còn lưu lại chút mùi nào.

Tem chống hàng giả QR code

Tem chống giả QR code chính là một mã phản hồi nhanh, là giải pháp thông minh của thời đại công nghệ 4.0. chống giả bằng công nghệ EVS, giúp các doanh nghiệp có thể thuận tiện trong việc quản lý thông tin sản phẩm cũng như có thể phát hiện và cảnh báo những vị trí có thể có hàng giả.

Tem chống hàng giả QR code

Lợi ích khi sử dụng tem QR code chống giả iCheck:

  • Có thể phát hiện sớm những khu vực có hàng tồn, hàng giả, hàng kém chất lượng thông qua hệ thống sẽ cảnh báo nhờ sự phối hợp của người tiêu dùng.

  • Giải pháp chống hàng giả hàng nhái bằng tem chống giả QR code giúp cho các doanh nghiệp có thể chống giả một cách hiệu quả chứ không chỉ là con tem "vô dụng" ngoài bao bì.

  • Chi phí phải chăng, phù hợp với quy mô, khả năng tài chính của nhiều doanh nghiệp, công ty trên cả nước.

  • Khi doanh nghiệp đăng kí dịch vụ tem chống giả của iCheck, có thể theo dõi quá trình tiêu thụ sản phẩm cho đến phân tích thị thường một cách minh bạch nhất từ đó giúp cho doanh có thể đưa ra những chiến lược marketing tốt nhất cho công ty mình

  • Hệ thống có thể tích hợp thêm các phần mềm quản lý kho và quản lý bán hàng.

  • Tối ưu hóa chi phí và hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

  • Cho phép sản phẩm đã gắn tem chống giả QR code của doanh nghiệp được truy xuất thông tin bởi người tiêu dùng.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1