Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tháng 12/2019, lực lượng chức năng bắt quả tang số lượng lớn hàng mẹ và bé sản xuất tại Trung Quốc giả thương hiệu Nhật lên đến 40 tấn tại Bắc Ninh

Rúng động thị trường tiêu dùng

Trước đó, sáng ngày 19/12, trước sự chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Cục QLTT Bắc Ninh đã phối hợp với các đơn vị liên quan đột xuất kiểm tra hoạt động tại Công ty cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam có địa chỉ tại Thôn Hồi Quan, xã Tương Giang, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đồng thời niêm phong 04 kho hàng tại Công ty để điều tra làm rõ.

hang-gia-me-va-beTrong kho chứa hàng tại Công ty CP Thiết bị Y tế Hải Nam, cơ quan chức năng phát hiện doanh nghiệp này đang kinh doanh các mặt hàng như khẩu trang các loại, bình sữa, miếng dán hạ sốt, kim châm cứu dùng 1 lần các loại, chỉ nha khoa oral B, bao cao su, máy trợ thính, băng dán vết thương, núm ti giả, tăm bông… Đây đều là những mặt hàng được ưa chuộng và sử dụng nhiều trên thị trường, tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em.

hang-gia-me-va-be

Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu của lực lượng chức năng, các sản phẩm được kinh doanh và phân phối tại Công ty CP Thiết bị Y tế Hải Nam có dấu hiệu là hàng nhập lậu, giả nguồn gốc xuất xứ, trên sản phẩm không có nhãn hiệu.

hang-gia-me-va-beNgay trong sáng 20/12/2019, tiếp tục quá trình kiểm đếm sản phẩm tại Công ty này, Cục QLTT Bắc Ninh đã ra Quyết định tịch thu hàng chục tấn sản phẩm thiết bị y tế các loại do đơn vị này phân phối để điều tra làm rõ nguồn gốc sản xuất cũng như nhập khẩu. Được biết, Công ty CP Thiết bị Y tế Hải Nam là một trong những đơn vị phân phối Thiết bị y tế lớn nhất tỉnh Bắc Ninh.

hang-gia-me-va-beTại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Hữu Hưng, Giám đốc Công ty cho biết, toàn bộ sản phẩm doanh nghiệp phân phối được nhập khẩu từ Trung Quốc. Có những sản phẩm đã được đăng ký với Cục kiểm định chất lượng, Bộ y tế.

Theo đại diện Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, bước đầu Giám đốc Công ty cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam thừa nhận tại Công ty có một số mặt hàng không có giấy tờ hợp lệ. Thị trường tiêu thụ sản phẩm chính của Công ty là các cửa hàng ở Chợ thuốc trong đó có Chợ thuốc Hapulico (Hà Nội) và  lượng lớn được đưa đi tiêu thụ tại một số tỉnh.

hang-gia-me-va-beChiều 20/12, toàn bộ sản phẩm chứa trong 04 Kho thuộc Công ty cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam đã bị lực lượng QLTT Bắc Ninh tịch thu.

Giải pháp nào an toàn trong việc lựa chọn sản phẩm mẹ và bé?

Để bảo vệ sự an toàn của trẻ, mọi sản phẩm cho mẹ và bé nên có sự kiểm duyệt chặt chẽ, đạt tiêu chuẩn chất lượng mới được bán ngoài thị trường. 

Nắm bắt tâm lý lo ngại về chất lượng và xuất xứ sản phẩm của người dùng, đã có nhiều doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, uy tín trong mắt người dùng bằng cách minh bạch sản phẩm hàng hóa bằng tem truy xuất nguồn gốc iCheck. Khi doanh nghiệp dán tem trên sản phẩm, người mua hàng chỉ cần một chiếc Smartphone có tải app iCheck bạn có thể cập nhật thông tin chính xác, nhanh chóng như: nơi chế biến, nhà sản xuất, tên sản phẩm, giá cả, các địa điểm phân phối, thông tin link web...Điều này không chỉ giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi lựa chọn mà còn nâng cao và bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp tốt hơn.

giai-phap-truy-xuatSản phẩm không có mã số mã vạch, thông tin bao bì sơ sài hầu như đó là hàng kém chất lượng, bố mẹ tuyệt đối không nên mua những sản phẩm như vậy cho con của mình.

Các bậc phụ huynh nên thận trọng trước những loại sản phẩm không rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ hay nhập nhèm về thông tin. Các doanh nghiệp có nhu cầu về dịch vụ tem chống hàng giả hàng nhái và dịch vụ đăng ký mã số mã vạch xin vui lòng liên hệ đến hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website:https://icheck.com.vn/  để được tư vấn tận tình.

Tổng hợp tin tức từ: vietnamhomnay.net

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"