Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Làm đẹp từ tinh dầu thiên nhiên không còn quá xa lạ đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên rất nhiều sản phẩm giả, nhái xuất hiện khiến người tiêu dùng lo sợ và hoang mang trước những lọ tinh dầu.

Người tiêu dùng cần tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để lựa chọn được sản phẩm tinh dầu chính hãng. Người tiêu dùng cần lựa chọn những sản phẩm đã được dán tem truy xuất nguồn gốc và có thể dựa vào những đặc điểm đặc trưng của sản phẩm để nhận biết. 

Hình dáng giọt tinh dầu 

Nhan-dang-tinh-dau-that-dua-vao-giot-tinh-dauNhận diện tinh dầu từ thiên nhiên chính hãng dựa vào giọt tinh dầu 

Bạn nên thực hiện kiểm chứng nhỏ về chất lượng tinh dầu khi mua về. Hãy lấy một giọt tinh dầu trong lọ và nhỏ vào một tờ giấy trắng. Sau đó, bạn để khô, nếu thấy không có dấu hiệu bị loang lổ chứng tỏ đây là tinh dầu chất lượng. Nhưng nếu có vết loang như vết dầu mỡ thì đây có thể là sản phẩm giả, nhái, sản phẩm kém chất lượng. Bạn cần cẩn trọng với sản phẩm này. Nhưng không phải loại tinh dầu nào cũng có thể áp dụng cách này đâu nha! Nó không có tác dụng đối với loại tinh dầu gỗ đàn hương, cỏ vetiver, hoa cúc Đức hay tinh dầu hoắc hương. 

Dựa vào giá cả của sản phẩm 

Các sản phẩm tinh dầu từ thiên nhiên, chất lượng được bào chế từ những nguyên liệu trong tự nhiên. Quá trình chế tạo vô cùng phức tạp và mất nhiều thời gian hơn những loại tinh dầu có chứa hóa chất hóa học hay pha trộn lẫn các nguyên liệu không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Giá cả của các sản phẩm tinh dầu nguyên chất, an toàn và chất lượng thường có giá cả cao. Bạn nên quan sát thật cẩn thận trước khi lựa chọn sản phẩm tinh dầu để tránh gây tổn hại cho da. 

Bao bì của sản phẩm 

Những chai tinh dầu chất lượng thường được cho vào những chai lọ có màu xanh đậm hoặc hổ phách.  Bởi vì chúng có khả năng ngăn cản tác động của bức xạ mặt trời, bảo vệ chất lượng tinh dầu khi đưa đến tay người tiêu dùng. 

Tinh-dau-thien-nhien-chinh-hangNhận diện tinh dầu từ thiên nhiên thật 

Các sản phẩm tinh dầu được chứa trong những chai, lọ bằng thủy tinh, bởi các hợp chất trong tinh dầu có thể gây phản ứng mạnh làm biến đổi hình dáng của chai, lọ nhựa. 

Mùi của tinh dầu

Những loại tinh dầu nguyên chất được chiết xuất từ thiên nhiên có mùi hương dịu nhẹ, thoang thoảng. Nếu tinh dầu bạn đang sử dụng có mùi nồng giống như mùi hóa chất thì bạn không nên tiếp tục sử dụng. Vì nó ẩn chứa nhiều hợp chất độc hại bên trong. Tinh dầu thông thường phải có mùi hương dễ chịu, khi ngửi cảm thấy rất sảng khoái và thư giãn chứ không gây cảm giác khó chịu, khó thở. 

Lựa chọn những sản phẩm tinh dầu có dán tem truy xuất nguồn gốc QR code 

Hiện nay, các doanh nghiệp đã nhận thức được tầm quan trọng của việc truy xuất nguồn gốc của sản phẩm. Điều này giúp cho người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Bạn nên chọn các mặt hàng sản phẩm được truy xuất nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo được độ an toàn cho sức khỏe của bạn. 

thuc-hien-truy-xuat-nguon-gocThực hiện truy xuất nguồn gốc của sản phẩm 

Bạn hoàn toàn có thể dựa vào đặc điểm này để tìm cho mình sản phẩm an toàn và chất lượng. Từ đó, bạn cũng sẽ an toàn hơn nhiều về lựa chọn của mình. Khi bạn thực hiện quét mã QR code trên tem truy xuất nguồn gốc QR code, bạn sẽ nhận được các thông tin về nguồn gốc của sản phẩm như tên sản phẩm, tên công ty sản xuất, quá trình sản xuất và phân phối,....

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng quét mã QR code khác nhau, tuy nhiên ứng dụng iCheck lại có sự vượt trội hơn cả. Ứng dụng này có phần comment nên bạn có thể tham khảo được những ý kiến khách quan từ những người sử dụng trước đó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo những sản phẩm cùng loại nữa đó. 

Xem thêm: Dầu gội đầu giả không chừa thương hiệu nào 

Hy vọng rằng người tiêu dùng có thể thấy được tầm quan trọng của việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm không riêng gì đối với tinh dầu. ICheck là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc QR code hàng đầu Việt Nam. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu hay thắc mắc liên quan đến dịch vụ này thì hãy truy cập vào website: hoặc số hotline: 090-219-5488 để biết thêm thông tin và giải đáp thắc mắc nhanh nhất nha1

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1