Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Nhiều doanh nghiệp đã tốn hàng tỉ đồng cho các hoạt động quảng bá thương hiệu, thế nhưng lợi nhuận thất thoát bởi hàng giả cũng không hề ít.

Khi mua bất cứ sản phẩm nào thì tem chống giả trên sản phẩm cũng là điều đầu tiên khiến khách hàng yên tâm nhất. Tuy nhiên với nền công nghệ hiện đại như hiện nay, tem chống hàng giả cũng rất dễ bị làm giả. Điều này diễn ra khá nhiều trên mọi ngành nhất là ngành mỹ phẩm.

1. Phân biệt mỹ phẩm L'orea

Thị trường ồ ạt với những nhãn hiệu mỹ phẩm đến từ trong nước hay ngoài nước. Nhiều mặt hàng mỹ phẩm có thương hiệu lớn liên tục bị làm giả, mỹ phẩm L'oreal đã có không ít những cảnh báo tới người tiêu dùng về những sản phẩm bị làm giả của thương hiệu này bày bán tràn lan với giá vô cùng thấp nguy hại đến người tiêu dùng.

Phân biệt qua hình thức bên ngoài

Trên bao bì giả có thể nhìn thấy nhiều kiểu trình bày in ấn không rõ ràng nổi bật, lỗi sai chính tả. Những câu viết trên hàng thật luôn rõ ràng ngắn gọn, bao bì chắc chắn. Sản phẩm được làm từ vỏ nhựa hay thủy tinh bóng, đẹp, sắc nét, logo cũng như chữ viết không bị lem nhem và dây mực. Trên sản phẩm L'oreal thật : Logo hàng không nổi, tem phụ ghi rõ nhà phân phối và không có tem chống hàng giả (Các lô sản phẩm cũ có tem chống hàng giả nhưng phải đầy đủ các dòng chữ" Viện khoa học hình sự- Tem chống giả". Thường xuyên cập nhật thông tin về sự thay đổi mẫu mã, hình thức của nhãn hàng để không mua phải những mặt hàng giả hoặc không còn bán nữa.

Về mặt cảm quan

Son, phấn mắt, mascara...của hãng khi dùng không bị vón cục, khi trang điểm có mùi thơm nhẹ kéo dài.

Hang-chinh-hang-co-mau-trang-duc-thom-nheHàng chính hãng có màu trắng đục thơm nhẹ

Khi thoa thử phấn phủ lên tay thấy độ bóng mịn.Còn sản phẩm giả rẻ tiền gây cảm giác bì và nặng da. Với những làn da nhạy cảm, có thể dùng mỹ phẩm giả ngay từ lần đầu tiên đã kích ứng, nổi mụn viêm da.

2. Phải làm gì để doanh nghiệp tự bảo vệ thương hiệu của mình

Hàng giả hàng nhái khiến cho doanh nghiệp lao đao. Mỗi doanh nghiệp hãy tự ý thức vai trò của thương hiệu để chủ động trong việc chống hàng giả cho sản phẩm của mình.

Với cấu tạo đặc biệt, bằng công nghệ mã hóa, các chuỗi kí tự được tạo ra dước dạng ngẫu nhiên hoặc theo một quy luật nào đó. Các chuỗi kí tự được hiển thị dưới dạng hình ảnh đó là QR code. QR code có thể mã hóa hàng ngàn kí tự và chính điều này đã áp dụng trên tem chống hàng giả và tem chống giả QR code cũng được nhiều doanh nghiệp chọn làm biện pháp chống hàng giả.

Tem-chong-gia-duoc-cau-tao-nhieu-lop-bao-veTem chống giả được cấu tạo nhiều lớp bảo vệ

Các con tem qr code được dán lên bao bì sản phẩm mỹ phẩm cho người dùng dê phân biệt hàng thật hàng giả một cách chính xác mà không cần sử dụng tính tương đối phân biệt bằng cảm quan. Với tính năng nổi bật, dễ sử dụng, công việc hướng dẫn khách hàng kiểm tra thông tin phân biệt hàng thật giả trở nên đơn giản. Theo đó, người mua hàng có thể dễ dàng kiểm tra mỹ phẩm mình đang cầm trên tay có phải hàng chính hãng hay không thông qua việc check mã code sản phẩm trên ứng dụng iCheck scanner& Shopping. Thông tin sau khi quet mã sẽ được trả về, nếu đó là hàng thật, trên màn hình điện thoại có dấu tích xanh còn nếu sản phẩm chưa có thông tin sẽ được cảnh báo ngay để người dùng có sự cảnh giác hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu những giải pháp chống giả điện tử thông minh QR code cho doanh nghiệp

Tem chống giả QR code đồng hành cùng doanh nghiệp trong nước đến những công ty Quốc tế mang lại sự tin cậy cao vì độ bảo mật và tính hiệu quả của những giải pháp chống giả mà con tem mang lại. Doanh nghiệp đang trong lĩnh vực mỹ phẩm quan tâm đến tem chống giả có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline:090-129-5488 hoặc truy cập nhanh vào website: https://icheck.com.vn/ để được hướng dấn, tư vấn chi tiết.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"