Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hồng xiêm là thứ quả chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin. Chính vì thế, thứ quả này được người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, hồng xiêm hiện nay ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh vì bị ngâm hóa chất để ép chín. 

Người tiêu dùng cần trang bị cho mình những kiến thức lựa chọn mua hồng xiêm chất lượng. Hãy thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua hồng xiêm để đảm bảo an toàn sức khỏe. 

Nhận biết hồng xiêm ngâm hóa chất cực chuẩn

Bột sắt được xem là hóa chất “cứu tinh” dành cho những người bán hàng mong muốn kiếm được nhiều lợi nhuận từ việc buôn bán trái cây độc hại cho người tiêu dùng. Nếu như hoa quả chín tự nhiên có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể thì hoa quả ngâm bột sắt lại mang đến những ảnh hưởng vô cùng xấu.

Truy-xuat-nguon-goc-hong-xiem-dam-bao-suc-khoe

Nhận biết hồng xiêm ngâm hóa chất và hồng xiêm sạch 

Thường xuyên ăn phải hoa quả có chứa bột sắt sẽ làm cho cơ thể bị hen suyễn, viêm dạ dày, chóng mặt hay suy thận. Việc sử dụng bột sắt để nhuộm màu cho hồng xiêm không chỉ ảnh hưởng thông thường tới sức khỏe người tiêu dùng mà có thể gây nên căn bệnh ung thư nhiều người khiếp sợ. Người tiêu dùng có thể tham khảo một số những đặc điểm dưới đây để tránh mua phải hồng xiêm ngâm hóa chất:

Màu sắc

Màu của hồng xiêm có chứa bột sắt thường đậm hơn hồng xiêm chín tự nhiên, chúng có màu vàng thẫm không hề hiện lên những đường vân xanh bên trong lớp vỏ mỏng bên ngoài.

Người tiêu dùng nên lựa chọn những quả hồng xiêm có màu vàng nâu nhạt hơn. Bất cứ loại hoa quả nào có màu sắc khác thường, trông có vẻ đẹp mắt hơn thì khả năng chứa hóa chất càng cao. 

Vỏ hồng xiêm

Những quả hồng xiêm có vỏ trơn bóng, không tì vết chắc chắn đã được người bán ngâm bột sắt. Bởi hồng xiêm chín tự nhiên có bề mặt không được nhẵn nhụi, trơn bóng như vậy. Người tiêu dùng nên chú ý đến đặc điểm này  để không bị người bán đánh lừa.

Mùi vị

Nếu như hồng xiêm không ngâm bột sắt có mùi thơm dịu, cát mịn, có vị ngọt mát thì hồng xiêm ngâm hóa chất lại có vị ngọt đậm và rất khó để tìm ra mùi thơm đặc trưng của nó. Thậm chí, nhiều người còn cảm nhận được vị khác thường từ hóa chất.

Những loại hoa quả như vậy xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều đòi hỏi người tiêu dùng phải thường xuyên kiểm tra nguồn gốc thực phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và những thành viên trong gia đình.

Không chỉ người tiêu dùng mà nhiều doanh nghiệp cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm, minh bạch thông tin không chỉ giúp người tiêu dùng biết được nhiều hơn về chất lượng và độ an toàn của thực phẩm mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín, chất lượng và lòng tin của người tiêu dùng đối với từng sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Doanh nghiệp cần truy xuất nguồn gốc thực phẩm đem lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng 

Các doanh nghiệp cần thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm để có thể bảo vệ người tiêu dùng và sản phẩm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm, bởi loại tem này đem lại rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. 

giap-phap-truy-xuat-nguon-goc-cho-thuc-phamGiải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm 

Thông tin liên quan đến thực phẩm như: thông tin trang trại, nơi chế biến, nhà sản xuất, tên thực phẩm, giá cả, các địa điểm phân phối....sẽ được người tiêu dùng  biết đến một cách đầy đủ, rõ ràng, minh bạch, chính xác và nhanh chóng, nhờ đó giúp doanh nghiệp gia tăng được lòng tin đối với người tiêu dùng đồng thời tránh được tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tràn lan gây ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp.

Xây dựng, khẳng định được uy tín và sự an toàn đối với các loại thực phẩm nhằm nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường, đồng thời giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Ngoài ra, tem QR code truy xuất nguồn gốc thực phẩm còn giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh với các đối thủ khác trong và ngoài ngành.

Doanh nghiệp có thể thu thập được nhiều dữ liệu về khách hàng và người tiêu dùng chỉ qua một lần quét mã QR code, đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nhân lực để tiếp nhận và xử lý thông tin, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện những hoạt động này qua hệ thống mà iCheck cung cấp.

Doanh nghiệp nhận được phản hồi trực tiếp từ phía người tiêu dùng về sản phẩm qua những bình luận đánh giá và nhận xét về thực phẩm trực tiếp dưới mỗi sản phẩm. Điều này giúp doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để đưa ra những chiến lược kinh doanh và chiến lược marketing đúng đắn nhất.

Doanh nghiệp có thể chủ động cung cấp cho người tiêu dùng những hình ảnh, video về quá trình nuôi trồng, chế biến thực phẩm để gia tăng lòng tin về chất lượng đối với từng loại thực phẩm của mình. Đồng thời, khi có sự xuất hiện của hình ảnh, video sinh động, trực quan sẽ kích thích khả năng mua của người tiêu dùng giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

Doanh nghiệp sẽ được cung cấp một tài khoản quản lý với những quyền lợi như: tùy chỉnh thông tin sản phẩm, trả lời bình luận người tiêu dùng trên app iCheck, nhận dữ liệu thống kê về sản phẩm( số lượt quét/ thích/ bình luận sản phẩm) , từ đó phân tích nhu cầu thị trường và đưa ra chiến lược phù hợp

Xem thêm: Cách nhận biết dưa chuột ngậm hóa chất để tự bảo vệ sức khỏe 

Việc dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm là rất quan trọng trong thời kỳ 4.0. Mọi thắc mắc về tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-29-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết. 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"