Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Bỉm Merries nội địa hay ngoại nhập đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy vào sở thích cũng như điều kiện của mỗi gia đình mà chọn loại bỉm cho con phù hợp nhất. iCheck sẽ hướng dẫn phụ huynh cách nhận diện hai loại bỉm này một cách chi tiết nhất.

 

Bỉm Merries nội địa hay ngoại nhập - nhận biết bằng cách nào?

Phụ thuộc vào số lượng bỉm

Số lượng tã trong mỗi bịch cũng là một dấu hiệu phân biệt hàng nội địa. Bỉm Nhật nội địa theo quy tắc bắt buộc là size SS chỉ có hai loại, loại nhỏ chứa 66 cái và loại lớn là 88 cái. Nếu thấy số lượng bỉm trong mỗi bịch không giống theo quy chuẩn thì chắc chắn đó là bỉm nhập khẩu chứ không phải nội địa. Số lượng quy chuẩn theo size và cân nặng dưới đây:

  • Cỡ SS (tới 5 kg): 60cái/88cái – dành cho sơ sinh
  • Cỡ S (từ 4-8 kg): 54cái/80 cái – ngoài 1 tháng trở lên
  • Cỡ M dán (6-11 kg): 62cái/ 64 cái ( mẫu cũ), theo mẫu mới là 42cái
  • Cỡ M quần (6-10kg): 33cái/56 cái
  • Cỡ L dán (9-14 kg): 52 cái/ 54cái (mẫu cũ), theo mẫu mới là36cái
  • Cỡ L quần (9-14 kg): 27/42 cái
  • Cỡ XL quần (12-22 kg): 24/36 cái

Nhận diện bằng mã vạch

Hàng hóa của Nhật nói chung và Bỉm Merries nói riêng trước khi tiêu thụ trên thị trường đều đã được đăng ký mã số mã vạch nên bố mẹ cũng có thể nhìn vào mã vạch để kiểm tra xuất xứ sản phẩm.

Bỉm Merries nội địa hay ngoại nhập - nhận biết bằng cách nào?

Nếu đầu mã vạch Bỉm Merries là 49 thì chắc chắn đó là bỉm nội địa, 47 là Đài Loan, 69 là Trung Quốc còn 89 là Việt Nam. Khi bố mẹ không thể nhớ hết tất cả mã quốc gia, có thể tra cứu mã vạch sản phẩm bằng ứng dụng iCheck Scanner.

Không chỉ biết quốc gia sản xuất, bố mẹ còn được cung cấp thêm các thông tin về giá cả, doanh nghiệp sở hữu, hình ảnh, hạn sử dụng…

Xem thêm: Bỉm, tã giấy mua sao cho đúng để bảo vệ làn da con trẻ

Phụ thuộc vào cảm quan khi sử dụng

So về chất lượng, hai loại bỉm này có chất lượng không thể nói là tương đương nhau. Điều này chỉ có thể nhận ra khi cho bé thử dùng sản phẩm. Bỉm Merries nội địa có khả năng thấm hút cao hơn, thiết kế đường viền và lỗ hút cũng khác. Bỉm Merries không khiến da bé bị dị ứng, hăm mông. Mùi hương của bỉm Merries nội địa cũng dễ chịu, thoang thoảng, không có mùi thơm nồng như bỉm xuất khẩu (bỉm xuất khẩu thường được dùng nước hoa).

Sự khác nhau trên bao bì sản phẩm

Bỉm Merries nội địa: Với bỉm Merries Nhật nội địa, thông tin trên bao bì sản phẩm sẽ hoàn toàn bằng tiếng Nhật, không có bất kỳ một thứ tiếng gì khác.

Bỉm Merries nhập khẩu: Chủ yếu Bỉm Merries nhập khẩu tại Đài Loan và Trung Quốc nên trên bao bì sẽ có thêm thông tin tiếng anh.

Trên đây là một số yếu tố giúp bố mẹ chọn mua đúng loại bỉm theo ý muốn của mình. Những công đoạn kiểm tra trên không hề tốn nhiều thời gian nên bố mẹ đừng ngại mà không kiểm tra nhé.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1