Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hồng giòn là loại quả bổ dưỡng. Thế nhưng loại quả này luôn nằm trong top các loại quả dễ bị phun thuốc bảo quản thực vật để giữ vẻ tươi ngon.

Với hiện trạng trái cây Trung Quốc xuất hiện tràn ngập trên thị trường nước ta mang theo những mầm mấm bệnh tật bởi thuốc bảo quản được ngâm tẩm thì người tiêu dùng cũng cần có kinh nghiệm hơn trong việc chọn mua trái cây an toàn bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Một trong số những loại trái cây trà trộn nhiều vào nước ta phải kể đến hồng giòn Trung Quốc. Là một loại quả được nhiều người yêu thích nhưng nếu ăn vào những quả bị ngâm thuốc thì hậu quả sẽ vô cùng khôn lường. Vì thế, những chi tiết dưới đây sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm để có thể lựa chọn được hồng giòn tươi ngon, an toàn và không hóa chất.

Về hình dáng bên ngoài                                                                             

Một trong số những vùng trồng hồng giòn nổi tiếng ở nước ta có thể kể đến như hồng Đà Lạt. Nếu như hồng Đà Lạt hay hồng Sơn La có đầu nhọn, màu vàng cam, đôi khi xuất hiện các vết thâm nám, kích thước các quả không đều nhau, không bắt mắt nhưng ăn giòn, ngọt, những quả xanh sẽ có vị chát.

Hinh-dang-ben-ngoai-trai-hong-ta-thuong-khong-duoc-bat-matHình dáng bên ngoài trái hồng ta thường không được bắt mắt

Ngược lại, hồng giòn Trung Quốc quả to đều bóng đẹp, có màu đỏ cam tươi và trên vỏ không có vết thâm nám dù được vận chuyển từ xa. Kích thước quả to đều, ăn hơi có vị chát.

Thời gian sử dụng

Đối với hồng giòn Trung Quốc bởi đã bị các tiểu thương ngâm thuốc bảo quản nên có thể để được rất lâu mà không lo bị hỏng. Thậm chí có những quả hồng Trung Quốc bị tiêm hóa chất thẳng vào cuống nên trái hồng sẽ bị thối từ cuống, cuống lúc nào cũng có màu thâm đen. Trong khi đó, hônồng Đà Lạt chỉ cần 1 - 2 ngày là bắt đầu chín mềm, nều không ăn kịp sẽ rất dễ hỏng.

Khi bổ hồng ra ăn

Riêng với hồng ngâm Trung Quốc bao giờ cũng chát và không được ngọt như hồng Việt Nam.

Nhan-dien-nhanh-hong-gion-Trung-Quoc-khi-bo-quaNhận diện nhanh hồng giòn Trung Quốc khi bổ quả

Khi bổ đôi trái hồng chín thường không có màu vàng tươi và vẫn còn dấu vết của nhựa đen. Tuy nhiên phần thịt của quả hồng ta cứng, ăn giòn và thơm.

Quét mã vạch sản phẩm hồng giòn

Sự trà trộn của hồng giòn bị ngâm thuốc bảo quản trên thị trường khá nhiều dẫn đến các đơn vị cung cấp thêm vào trái hồng ta chiếc tem có chứa mã vạch sản phẩm để khi người tiêu dùng dù mua ở bất kỳ địa điểm nào chỉ với chiếc điện thoại thông minh quét mã vạch sản phẩm thì ngay lập tức người dùng có thông tin nhà cung cấp, hạn sử dụng hay giấy chứng nhận an toàn. Có thể nói với cách làm này, doanh nghiệp đã nhanh chóng có được niềm tin của người dùng qua minh bạch thông tin đầy đủ của trái hồng ngâm trên chiếc tem chứa mã vạch sản phẩm kia. Việc quét mã vạch sản phẩm là cách phân biệt nhanh và chính xác để đảm bảo chất lượng cũng như xuất xứ quả hồng.

Trên đây là cách nhận biết và phân biệt hồng giòn. Nếu có thắc mắc xin gửi về địa chỉ website:https://icheck.com.vn/ hoặc gọi số máy: 090-129-5488 để được hỗ trợ.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1