Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Các mẹ hãy cẩn thận khi chọn sữa cho con. Hãy truy xuất rõ nguồn gốc của các hộp sữa mà các mẹ sẽ cho con uống.

Sữa bột cho trẻ nhỏ là nỗi lòng của các gia đình có con nhỏ. Để tìm ra một loại sữa phù hợp với con mình đã khó rồi, nay còn phải phân biệt được sữa thật, sữa giả tràn lan lại còn khó hơn nữa. Dưới đây là những cách để các mẹ có thể lựa chọn được những hộp sữa chính hãng, tốt cho con của mình nha!

Thị trường sữa bột cho trẻ nhỏ ngày càng phức tạp 

Hiện nay, thị trường sữa bột tại Việt Nam đang tiến triển vô cùng phức tạp. Hãng sữa bột ngoại và sữa bột nội đang cạnh tranh vô cùng mạnh mẽ. Và có rất nhiều những đối tượng xấu sử dụng các thủ đoạn tinh vi sản xuất và buôn bán sữa giả. Điều này đã làm cho người tiêu dùng nói chung và các bà mẹ bỉm sữa nói riêng vô cùng hoang mang và đau đầu. Những hộp sữa chính hãng bị làm giả, làm nhái từ thông tin nhà sản xuất, việc gia hạn sử dụng sản phẩm. Thậm chí, họ còn thu mua những bao bì của sản phẩm chính hãng còn hạn sử dụng để thay thế sữa giả bên trong. 

Vậy làm thế nào để có thể mua được sữa bột thật? Đây chính là mối quan tâm của tất cả các bà mẹ bỉm sữa. Chúng tôi có có một số cách đơn giản giúp người tiêu dùng tránh được việc mua hàng giả, lâm vào tình trạng “ tiền mất tật mang” 

Những đặc điểm của sữa bột dễ phân biệt hàng thật, hàng giả nhất

Cho dù sữa giả có được làm tinh vi đến mấy thì vẫn có cách để phân biệt. Bạn hãy lưu những cách nhận biết sữa bột giả và thật để bảo vệ sức khỏe của con em mình nha!

Nhãn mác, bao bì

Các loại sữa nhái thường có bao bì với hình ảnh mờ nhạt, không rõ nét. Hoặc những từ được in trên bao bì bị biến đổi cách viết, thiếu chính xác, sai lỗi chính tả. Các mẹ cần phải xem kỹ bao bì, nhãn mác của sản phẩm. Đặc biệt là phải chú ý đến cách in ấn, chữ cái trên sản phẩm.

Độ tan của sữa bột 

Phan-biet-sua-bot-that-gia-dua-tren-do-hoa-tanPhân biệt sữa bột thật, giả dựa vào độ hòa tan

Khi pha sữa, lấy nước sôi và hòa sữa bột vào đó, để lắng sau 5 phút, nếu không thấy cặn thì chất lượng tốt, nếu nước và sữa không hòa tan nhau thì chứng tỏ sữa đã biến chất, phải bỏ đi ngay. Hoặc có thể đem sữa bột thả vào nước sôi để nguội, sữa thật thì cần phi khuấy lên mới tan, còn sữa giả sẽ tan rất nhanh hoặc lắng xuống khi chưa khuấy. Trong nước nóng, sữa bột thật thì nổi lửng lơ và kết hạt ngậm nước, còn sữa giả thì tan rất nhanh, không có màu sắc tự nhiên của sữa.

Độ mịn của sữa bột 

Phan-biet-sua-bot-that-gia-dua-tren-do-minPhân biệt sữa bột thật, giả dựa vào độ hòa tan

Một trong các cách đơn giản để nhận biết sữa bột đơn giản là dựa vào độ mịn. Khi sờ vào sữa bột thật thì thấy mềm mịn, không gợn sần sùi. Nếu sữa bị để ẩm sẽ bị vón cục nhưng khi ấn tay vào là tan ra ngay. Còn sữa giả thì sẽ không được mịn và biến dạng khi bị ẩm.

Truy xuất nguồn gốc cho sữa bột 

Các cách kể trên đều có thể giúp các bà mẹ có thể phân biệt được sữa thật và sữa giả. Tuy nhiên nó chỉ là dựa vào những đặc điểm nhận biết bằng mắt thường. Từ đó, việc phân biệt có độ chính xác chưa được cao. Để chắc chắn về hộp sữa bột, các bà mẹ cần truy xuất nguồn gốc sữa trước khi mua.

Thuc-hien-truy-xuat-nguon-goc-sua-ro-rangTruy xuất nguồn gốc sữa rõ ràng

Từ việc quét mã có trên tem truy xuất nguồn gốc hộp sữa, ta có thể biết được quy trình sản xuất, chế biến và phân phối của sữa. Đồ thời có thể biết được các thành phần tạo ra sữa và các thông tin liên quan khác. Không những thế, khi truy xuất nguồn gốc của sữa, bạn còn được cung cấp thông tin về lượng dùng phù hợp cho trẻ. Để đảm bảo sức khỏe cho con em mình, các bà mẹ nhất định phải truy xuất nguồn gốc trước khi mua. 

Tem truy xuất nguồn gốc QR code - Giải pháp công nghệ thông minh

Chắc hẳn có rất nhiều người không hiểu rõ hoặc không hề biết đến tem truy xuất nguồn gốc QR code. Hiểu được nỗi lo của các bà mẹ, chính vì thế chúng tôi xin giới thiệu tem truy xuất nguồn gốc - giải pháp công nghệ thông minh, chấm dứt nỗi lo âu khi chọn sữa của các bà mẹ. 

Tem truy xuất nguồn gốc QR code là con tem có chứa mã code cho phép người tiêu dùng quét mã đơn giản ngay trên chiếc điện thoại thông minh. Sau khi quét mã code, người tiêu dùng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và từ giai đoạn trong chuỗi cung ứng. Tem truy xuất nguồn gốc QR code giúp cho người tiêu dùng có thể yên tâm hơn về sản phẩm. Đồng thời, nó giúp cho doanh nghiệp có thể minh bạch, xác thực được thông tin của mình, theo dõi chính xác các giai đoạn trong chuỗi cung ứng. Từ đó, doanh nghiệp có thể khẳng định được vị thế trên thị trường và tạo dựng lòng tin đối với khách hàng của mình. 

Xem thêm: Vì sao cần chọn sữa bột "truy xuất nguồn gốc"?

Icheck mong rằng bài viết này có thể giúp ích được các bà mẹ trong việc lựa chọn sữa cho con cái mình, người tiêu dùng có được phương pháp mua hàng an toàn - hiện đại - thông minh - nhanh nhất. Việc truy xuất nguồn gốc không chỉ được áp dụng với sữa bột mà nó còn được áp dụng với tất cả các sản phẩm. Hiện nay, iCheck đang áp dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc để tạo ra các sản phẩm tem truy xuất nguồn gốc cho nông sản, thuốc, thực phẩm,....Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi đến bài viết của chúng tôi, mọi thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ hotline: 090 219 54 88 để nhận sự tư vấn tốt nhất.

 

 

 

 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1