Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thực phẩm bẩn không chỉ xảy ra với những loại đồ tươi, hoa quả mà nó còn lan tràn với cả những thực phẩm khô điển hình là măng khô.

Măng khô là thực phẩm quen thuộc đối với các gia đình ở Việt Nam. Nhưng để sử dụng măng khô một cách an toàn, người tiêu dùng cần tinh ý trong việc lựa chọn cũng như chế biến măng khô.

Mang-khong-nguon-goc-ban-tran-lan-ngoai-choMăng không nguồn gốc bán tràn lan ngoài chợ

Với măng khô trước khi được mang bày bán ra ngoài thị trường sẽ được ngâm nước và phơi khô nhằm giúp cho măng ngon hơn và không còn vị đắng. Thế nhưng, một thực tế lượng cung không đủ cầu, nhiều chủ cơ sở đã nảy sinh ý định sử dụng hóa chất đối với những loại măng kém chất lượng bằng cách xông qua lưu huỳnh để măng không bị mốc, kéo dài thời gian sử dụng, nhuộm màu để tăng độ hấp dẫn, thu hút người tiêu dùng. Để nhận biết măng khô sạch có một vài đặc điểm dưới đây:

Màu sắc của măng

Để chọn được măng khô ngon, người tiêu dùng nên chọn măng có màu vàng dất nhạt, còn lưu giữ mùi hương đặc trưng, có đường vân rõ nét, bề rộng thịt dày thậm chí khi sờ vào sẽ không cảm thấy ẩm tay và có thể bẻ gãy được. Trong khi đó những loại măng được ngâm trong hóa chất có màu sắc khác lạ có thể là màu nâu đen, vàng đậm hay những màu sắc khác đậm hơn màu của măng khô an toàn, do được ngâm, tẩm hóa chất nên những loại măng này thường bắt mắt hơn, bóng hơn và không bao giờ ẩm mốc ở điều kiện thường.

Mùi vị măng

Chọn những miếng măng có nhiều ngọn khi nấu sẽ mềm và ngon hơn phần gốc. Không chọn măng có mùi lạ như mùi nồng nặc và khét …

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản được nhiều cơ sở sản xuất quan tâm hơn cả. Các sản phẩm măng khô hiện nay trước khi được đưa ra thị trường tiêu thụ thì nhiều nhà sản xuất đã chú trọng bảo quản trong túi có nhãn mác ghi rõ thông tin để khi mua hàng, người tiêu dùng có thể nhanh chóng truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ xuất xứ, chất lượng, giấy kiểm chứng mức độ an toàn...chứ không như những loại măng khô bán tràn lan ngoài chợ, bán theo cân, đổ đống thậm chí ruồi nhặng bay xung quanh. Có tem mác mới có thể quét mã vạch sản phẩm, có thông tin mới đánh giá được sản phẩm. Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đồng nghĩa với sức khỏe của bạn được bảo vệ.

Truy-xuat-nguon-goc-truoc-khi-su-dung-thuc-phamTruy xuất nguồn gốc trước khi sử dụng thực phẩm

Trang bị cho bản thân thêm kinh nghiệm để đi đâu hay mua bất kỳ thứ gì bạn cũng sẽ không bị được sử dụng những mặt hàng an toàn, chính hãng. Đừng ham số lượng mà bỏ qua chất lượng, vì người trả giá cho hành động thiếu suy nghĩ chỉ có người tiêu dùng mà thôi.

Với doanh nghiệp, điều quan trọng là gây dựng niềm tin khách hàng. Vì vậy sự minh bạch của sản phẩm chính là điểm cộng trong mắt người tiêu dùng. Tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp tạo dựng niềm tin nơi khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm về thông tin tem truy xuất và giá trị mà chiếc tem ấy mang lại. Quý doanh nghiệp có thể gọi trực tiếp qua hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập qua website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn thêm.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1