Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Trước thực trạng thực phẩm bẩn, các chuyên gia khuyến cáo hãy lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Thực phẩm bẩn đang trở thành nỗi lo thường trực của nhiều bà nội trợ. Vì vậy xây dựng và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn là một giải pháp có tính đột phá đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Và truy xuất nguồn gốc thực phẩm chính là bước khởi điểm để tạo nên giải pháp ấy.

Báo động thực phẩm bẩn ngày càng tăng cao

Hiện nay, vấn đề thực phẩm bẩn đang nóng lên trên toàn cầu. Ở nước ta, theo số liệu thống kê từ Bộ Y Tế, trong 6 tháng đầu năm 2019 đã phát hiện 56.816 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm. Về tình hình ngộ độc thực phẩm trong 5 tháng đầu năm 2019 cả nước ghi nhận 32 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 784 người đi viện, 4 người tử vong. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2019 đã phát hiện 3.747 cơ sở vi phạm và xử phạt hành chính với số tiền hơn 14,4 tỷ đồng. Tại TP.HCM, trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban đã thanh, kiểm tra 2.560 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và phát hiện 289 cơ sở vi phạm ATTP.

Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc

Đứng trước tình trạng thực phẩm bẩn lan tràn khắp mọi nơi, người tiêu dùng vẫn cần chú ý để tự bảo vệ mình. Đảm bảo an toàn trong từng bữa ăn, người tiêu dùng cần bỏ thói quen" bạ đâu mua đấy" mà nên đến các cửa hàng, siêu thị bán thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định chất lượng. Việc lựa chọn các nhà phân phối có chuỗi cung ứng sản phẩm từ trang trại đến bàn ăn sẽ là sự đảm bảo tốt nhất về nguồn gốc an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua

Các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng với quy trình sản xuất khép kín nghiêm ngặt từ trang trại tới chuỗi cửa hàng chuyên biệt là sự lựa chọn đầu tay của người tiêu dùng. Để tạo niềm tin và sự an tâm cho khách hàng nhiều đơn vị doanh nghiệp cung cấp thực phẩm luôn minh bạch thông tin truy xuất nguồn gốc trên từng sản phẩm qua tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm, các mặt hàng khi truy xuất đều được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn giống vật nuôi, chế biến thức ăn, môi trường công nghệ tới khu giết mổ, sơ chế.

Truy-xuat-nguon-goc-giup-nhan-dien-thuc-pham-sachTruy xuất nguồn gốc giúp nhận diện thực phẩm bẩn

Chỉ với vài thao tác đơn giản, qua ứng dụng phần mềm iCheck scanner người tiêu dùng quét mã trên sản phẩm có thể kiểm tra đầy đủ thông tin như: ngày sản xuất đóng gói, trang trại nuôi trồng, chứng nhận sản phẩm, đơn vị sản xuất...Đây là cách lựa chọn thực phẩm nhanh sạch, an toàn cho người sử dụng. Truy xuất nguồn gốc cũng là cú hích vào xu hướng phát triển thực phẩm sạch Việt Nam hiện nay.

Doanh nghiệp có thắc mắc xin gọi ngay qua số hotline: 090.129.5488 hoặc truy cập vào website:https://icheck.com.vn/ để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1