Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Trung thu đang đến gần và vấn nạn bánh trung thu giả lại bắt đầu hoành hành. Người tiêu dùng cần thận trong việc chọn lựa bánh và hãy nhớ tra cứu mã vạch bánh trung thu trước khi mua

Việc các loại bánh trung thu uy tín bị làm giả trong dịp Trung Thu không còn quá xa lạ trên thị trường. Một trong những thương hiệu bánh trung thu bị làm giả nhiều nhất chính là bánh trung thu kinh đô. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết được bánh trung thu Kinh Đô chính hãng?

Thực trạng bánh trung giả trôi nổi trên thị trường 

Bánh trung thu là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình trong dịp tết Trung Thu. Người tiêu dùng Việt có xu hướng lựa chọn những loại bánh của các công ty uy tín, thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, chính vì nhu cầu bánh trung thu tăng cao nên các đối tượng bất chính đã thực hiện các hành vi làm giả các sản phẩm bánh trung thu của các thương hiệu nổi tiếng trong đó có thương hiệu bánh trung thu kinh đô để có thể chuộc lợi. 

Banh-trung-thu-gia-dua-hoi-thuong-hieu-noi-tiengBánh trung thu giả dựa hơi bánh trung thu thương hiệu nổi tiếng để chuộc lợi 

Những loại bánh giả không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng khi sử dụng sẽ khiến họ bị ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Các cơ sở sản xuất bánh giả, kém chất lượng thường không được trang bị các thiết bị đảm bảo. Trong quá trình sản xuất, các nguyên liệu không được xử lý và bảo quản đúng cách đều có nguy cơ bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh. Chưa kể đến việc là những cơ sở này còn sử dụng các chất tạo màu, chất bảo quản,...

Bạn hãy thật cẩn thận khi lựa chọn bánh trung thu, hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể nhận biết được bánh trung thu Kinh Đô chính hãng và bánh giả để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. 

Cách nhận biết bánh trung thu Kinh Đô chính hãng 

Tem nhãn, logo của sản phẩm

Việc đầu tiên người tiêu dùng cần làm là quan sát và kiểm tra kỹ phần tem nhãn của sản phẩm. Trên các sản phẩm Kinh Đô chính hãng luôn có đầy đủ các loại tem trên sản phẩm. Đặc biệt trên từng sản phẩm bánh đều có dãy mã vạch trên bao bì của bánh. Người tiêu dùng cần tra cứu mã vạch bánh trung thu trước khi mua. Từ đó, người tiêu dùng có thể biết được các thông tin chi tiết hơn về sản phẩm bánh trung thu kinh đô mình sẽ mua. Tra cứu mã vạch bánh trung thu rất đơn giản, bạn chỉ cần có một trước smartphone có tải phần mềm đọc mã iCheck là có thể dễ dàng quét mã vạch tra cứu thông tin sản phẩm rồi. 

Nhan-biet-banh-Kinh-Do-dua-vao-ma-vachNhận biết bánh trung thu Kinh Đô chính hãng dựa vào mã vạch 

Một điểm lưu ý là bánh trung thu Kinh Đô giả không có nhãn mác gì ở bao bì bánh. Và đặc biệt hãy kiểm tra trên bao bì trực tiếp của bánh, người tiêu dùng không nên chỉ kiểm tra hộp đựng bên ngoài. 

Mua hàng tại đại lý uy tín và điểm bán trực tiếp của Kinh Đô 

Hiện nay, Kinh Đô phân phối cho rất nhiều đại lý và mở các điểm bán với số lượng lớn. Chính vì thế, bạn sẽ không quá khó khăn trong việc tìm mua loại bánh này. 

Diem-ban-banh-trung-thu-Kinh-Do-chinh-hangĐiểm bán hàng bánh trung thu Kinh Đô chính hãng 

Bạn nên đến các đại lý lớn, uy tín, siêu thị hoặc các điểm bán chính hãng để có thể mua được bánh Kinh Đô chính hãng. Nếu mua ở các đại lý nhỏ, cửa hàng thì bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo là mua được hàng thật. 

Xem thêm: Trung thu cận kề bánh giả núp bóng thương hiệu nổi tiếng 

Những chiếc bánh trung thu Kinh Đô nói riêng và bánh trung thu nói chung sẽ là món ăn đặc biệt trong dịp rằm tháng tám. Chính vì thế, bạn hãy cẩn thận chọn lựa và nhờ tra cứu mã vạch bánh trung thu trước khi mua để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bạn và cả gia đình. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1