Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thực phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ tràn lan trên thị trường hiện nay. Hành tây Trung Quốc trà trộn khiến người tiêu dùng hoang mang hơi khi mua sắm. 

Doanh nghiệp đang áp dụng tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm để giúp người tiêu dùng tìm được những loại thực phẩm chất lượng và an toàn nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết hành tây Trung Quốc kém chất lượng để đảm bảo sức khỏe. 

Cách nhận biết hành tây Trung Quốc dựa vào đặc điểm 

Màu sắc 

Những củ hành tây nhẵn bóng với vỏ màu hồng cam chính là điều đầu tiên bạn có thể nhận ra khi quan sát loại thực phẩm này. Mẫu mã đẹp, màu sắc bắt mắt, đây chính là điều khiến người tiêu dùng bị thu hút bởi loại thực phẩm không rõ nguồn gốc này. 

nhan-biet-hanh-tay-Trung-QuocNhận biết hành tây Trung Quốc đơn giản 

Bạn nên tìm mua những củ hành tây có vỏ màu xanh hơi ngả vàng bên ngoài khá sần sùi và thô ráp vì đây là dấu hiệu của hành tây Đà Lạt vô cùng chất lượng và an toàn. 

Nếu như hành tây Trung Quốc có màu trắng hơi ngả xanh thì hành tây Đà Lạt lại có màu trắng hoàn toàn, chứng tỏ chúng không sử dụng loại hóa chất kích thích hay bảo quản nào nên vẫn giữ được màu trắng vốn có. 

Kích thước 

Nhiều người vì ham rẻ nên mua phải thực phẩm Trung Quốc nhưng cũng không ít người ham kích thước mà lựa chọn phải thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 

Phan-biet-hanh-tay-Trung-Quoc-va-hanh-tay-Da-LatPhân biệt hành tây Trung Quốc và hành tây Đà Lạt 

Do quá trình chăm sóc và nuôi trồng tại mỗi khu vực đều có những đặc điểm riêng biệt về thời tiết, khí hậu và điều kiện tự nhiên nên hành tây Đà Lạt thường có kích thước nhỏ và không đều nhau. 

Những hành tây Trung Quốc thì hoàn toàn khác, chúng được chăm sóc trong cùng một điều kiện và tắm chung với các loại hóa chất độc hại khác nhau nên có kích thước đều nhau, củ to và dài hơn. 

Địa chỉ mua hành tây 

Người tiêu dùng thường chủ quan khi lựa chọn thực phẩm dẫn đến những hậu quả không đáng có đối với sức khỏe. Không phải cửa hàng hay khu chợ nào cũng chất lượng như trong suy nghĩ của bạn. 

Bởi vậy, để đảm bảo sức khỏe, bạn nên tìm các đại lý phân phối thực phẩm sạch có tem, nhãn, có thể truy xuất nguồn gốc, khi tự mình tìm hiểu và nắm bắt thông tin liên quan đến thực phẩm bạn có thể tự mình đánh giá về chất lượng và đưa ra quyết định mua hay không. 

Thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng iCheck scanner 

quet-ma-bang-ung-dung-iCheck-scannerQuét mã code truy xuất thực phẩm bằng ứng dụng iCheck scanner 

Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh, trang bị cho mình ứng dụng iCheck scanner để có thể truy xuất nguồn gốc thực phẩm nhanh chóng và đơn giản. Chỉ với phần mềm này bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản là có thể truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Lưu ý, các sản phẩm phải có mã code để truy xuất nguồn gốc nha! Từ việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm, bạn sẽ an tâm hơn trong việc sử dụng thực phẩm đó nha!

Xem thêm: Điểm mặt những loại gia vị quen thuộc dễ bị làm bẩn nhất

Trên đây là hướng dẫn cách người tiêu dùng có thể nhận biết được hành tây Trung Quốc kém chất lượng. Bạn đừng quên sử dụng ứng dụng iCheck scanner để truy xuất nguồn gốc đó. Mọi thắc mắc liên quan ứng dụng này, quý khách hãy liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1