Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Lê là thứ quả được nhiều người yêu thích và lựa chọn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nhận biết lê Trung Quốc và lê Việt Nam. Với những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chọn những trái lê an toàn cho sức khỏe cho chính bạn. 

Lê Việt Nam chỉ được thu hoạch vào khoảng tháng 7 với số lượng không nhiều. Những trái lên thường được bán quanh năm là do chúng được nhập khẩu từ Trung Quốc. Trái lê Việt Nam ăn sẽ ngon hơn là trái lê Trung Quốc nhưng nhiều người lại chẳng biết cách phân biệt chúng như thế nào? 

Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm được những kinh nghiệm lựa chọn trái lê nha!

Cách phân biệt lê Trung Quốc và lê Việt Nam 

Bạn có thể dựa vào những hình dáng, kích thước màu sắc và hương vị để phân biệt hai loại lê này. 

cach-phan-biet-le-trung-quoc-va-le-Viet-NamCách phân biệt lê Việt Nam và lê Trung Quốc 

Quả lê Việt Nam

Nó có hình dáng thon dài, cầm chắc tay và có kích thước nhỏ hơn lê Trung Quốc. Chúng có lớp vỏ ngoài sần sùi và màu tối hơi ngả nâu và thịt quả trắng, đồng đều, giòn không bị khô, xốp cùng với hương vị ngọt ngọt, hơi chua, mùi thơm dịu, khi ăn thường hơi sạn miệng một chút. Đó chính là đặc trưng riêng của quả lê Việt Nam. 

 

Quả lê Trung Quốc 

Nó thường có kích thước lớn và có hình tròn đều, vỏ ngoài nhẵn mịn, sáng bóng và có màu xanh hoặc vàng tươi, bắt mắt hơn so với các giống lê khác nhưng ruột thường bị thâm đen lốm đốm và có vị đậm nhiều nước và thịt ít sạn cát hơn nên khi ăn cảm thấy mềm và xốp hơn lê Việt Nam. Bạn sẽ không ngờ được rằng lê Trung Quốc thường để được rất lâu, có khi mấy tháng không hỏng hay thối từ bên trong ra, ít khi bị thối từ bên ngoài vỏ vào. Còn lê Việt Nam thì có thời gian sử dụng rất ngắn, nó nhanh bị thối và hỏng. 

Lưu ý khi chọn mua lê 

Bao giờ cũng vẫy, trái nào mùa ấy. Bạn nên mua những quả lê đúng mùa, những trái lê chín tự nhiên sẽ ngon hơn là so với những trái lê trái mùa.  Bạn nên ngâm lê với nước muối loãng tầm 30 phút, sau đó rửa sạch với nước và bắt đầu sử dụng bình thường. Và nhớ là hãy gọt vỏ đi nha! Tất nhiên, nếu bạn mua lê ở các cửa hàng, đại lý uy tín hay siêu thị lớn thì việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm sẽ tốt hơn.

Thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm cần thận

Vấn đề thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường ngày càng nghiêm trọng. Người tiêu dùng cần cứu lấy bản thân mình thôi. Thực phẩm bẩn tràn lan nhưng không phải không có cách giải quyết để người tiêu dùng có thể mua được thực phẩm sạch. Bạn hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về các loại thực phẩm. Và đừng quên cài đặt ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại để có thể nhanh chóng truy xuất nguồn gốc thực phẩm, an tâm hơi khi sử dụng. 

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng quét mã nhưng được tin tưởng và sử dụng nhiều hơn cả đó chính là iCheck scanner. Người dùng chỉ cần thực hiện các bước đơn giản là đã có thể truy xuất nguồn gốc thực phẩm rồi. 

chuoi-cung-ung-truy-xuat-nguon-gocChuỗi cung ứng truy xuất nguồn gốc thực phẩm 

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần quan tâm, chú trọng hơn về vấn đề truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Hãy thực hiện dán mã code truy xuất nguồn gốc để bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ uy tín sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. 

Xem thêm: Người tiêu dùng cẩn thận tránh xa đâu phụ có chứa thạch cao 

Chúng tôi mong rằng, cả doanh nghiệp và người tiêu dùng đều nhận thức được tầm quan trọng của việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Nếu doanh nghiệp có thắc mắc gì về dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc thì vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1