Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tình trạng mỹ phẩm giả đang là vấn đề nhức nhối khiến cho người tiêu dùng ngày càng hoang mang. Các doanh nghiệp mỹ phẩm cần thực hiện dán tem chống giả cho sản phẩm. 

Công nghệ làm đẹp ngày càng phát triển, các loại mỹ phẩm xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng tốt. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được hàng thật - hàng nhái mỹ phẩm? 

Kiểm tra mã vạch, mã code sản phẩm bằng điện thoại 

quet-ma-vach-truy-xuat-nguon-goc-san-phamQuét mã vạch sản phẩm để truy xuất nguồn gốc 

Để phân biệt được mỹ phẩm giả - mỹ phẩm thật, người tiêu dùng nên trang bị cho mình ứng dụng iCheck scanner trên điện thoại. Chỉ với những thao tác đơn giản, người tiêu dùng đã có thể truy vấn được thông tin của sản phẩm. Tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có sử dụng mã code QR của tem chống giả QR code. Vì khi đó, bạn có thể chắc chắn được hàng thật hay hàng giả hay không? 

Thử mỹ phẩm với nước 

Đây là cách làm đơn giản được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, cách này chỉ được áp dụng được với một số sản phẩm. Ngoài ra, hạn chế của phương pháp này là chỉ kiểm tra được món hàng khi đã được mua về và tính chính xác của nó chỉ là tương đối. 

Bạn cần chuẩn bị một ly thủy tinh, nước nguội, dụng cụ khuấy. Bạn đem một chút phấn nền hay kem dưỡng bạn dùng bỏ vào trong ly nước. Sau đó bắt đầu khuấy đều tay khoảng 20 giây rồi quan sát hiện tượng. 

Nếu có hiện tượng mỹ phẩm hòa tan trong nước thì đó là dấu hiệu của một sản phẩm tương đối an toàn cho làn da, sức khỏe của bạn sẽ không bị ảnh hưởng xấu trong quá trình sử dụng. Còn nếu có hiện tượng mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc thì loại mỹ phẩm mà bạn đang thử có chứa nhiều kim loại nặng như chì, thủy ngân,...Những thành phần này đều rất độc hại với làn da cũng như sức khỏe của người dùng gây ra kích ứng da, ung thư, tổn hại đến các cơ quan nội tạng,...Hiện tượng mỹ phẩm nổi lên bề mặt nước, trường hợp mỹ phẩm nổi lên trên mặt nước đồng nghĩa với việc thành phần có chứa loại chất được chiết xuất từ dầu khoáng. Các sản phẩm này có tác dụng tốt nhưng làm lỗ chân lông tác nghẽn, dẫn đến nhiều vấn đề về da như mụn, lão hóa,...

Nhận biết thông qua bao bì sản phẩm 

Đây là cách thường được sử dụng nhất. Đừng ngần ngại mang vỏ mỹ phẩm cũ hoặc mượn từ 1 người bạn mà bạn biết chắc rằng đang sở hữu hàng thật để so sánh. Thêm vào đó, tham khảo hình ảnh từ trang web chính hãng cũng là một lựa chọn.

my-pham-gia-tra-tron-tren-thi-truongMỹ phẩm giả trà trộn trên thị trường 

Chỉ cần tinh mắt một chút bạn có thể nhận ra mỹ phẩm giả thông qua bao bì sản phẩm, bởi chúng không thể làm nhái 100%. Bạn chỉ cần chú ý đến độ nét của chữ, bố cục sắp xếp cũng như màu sắc được in trên sản phẩm. Nếu là hàng thật chữ sẽ rõ ràng, không nhòe mờ, màu sắc tinh tế. Nếu là hàng giả sẽ có chữ bị nghiêng nhòe, bố cục lộn xộn và màu sắc thường đậm hoặc nhạt hơn các sản phẩm thật.

Xem thêm: Người tiêu dùng chịu hậu quả nghiêm trọng khi dùng kem nghệ trị mụn giả 

Các cách nhận biết hàng mỹ phẩm thật - giả trên thì cách nhận biết bằng mã code là có sự chính xác hơn cả. Các doanh nghiệp cần thực hiện dán tem chống giả QR code để bảo vệ sản phẩm, thương hiệu và quyền lợi của người tiêu dùng. 

Hiện tại, iCheck cung cấp dịch vụ tem chống giả QR code, mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ này, quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết nha!

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1