Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Nấm kim châm là nguyên liệu không thể thiếu trong những bữa lẩu nướng của người dân Việt Nam. Nhưng ai có thể ngờ rằng hầu hết nấm kim châm chúng ta ăn là nấm kim châm kém chất lượng xuất xứ Trung Quốc. 

Không phải ai cũng biết cách truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe cho bản thân và người xung quanh. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách để nhận biết được loại nấm kém chất lượng có xuất xứ từ Trung Quốc. 

Cách nhận biết nấm kim châm chất lượng an toàn cho sức khỏe 

Nấm kim châm xuất hiện rất nhiều tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, do nhu cầu tiêu thụ quá lớn nên việc kiểm soát chất lượng vô cùng khó khăn. Người tiêu dùng nên tìm hiểu một số dấu hiệu, đặc điểm để có thể lựa chọn được sản phẩm nấm an toàn và chất lượng nhất. 

Dựa vào màu sắc 

Nam-kim-cham-kem-chat-luong-an-toan-ve-sinhNhận biết chất lượng nấm kim châm thông qua màu sắc 

Bạn nên tránh những loại nấm kim châm có màu sắc trắng tinh, khi ăn rất giai và không có mùi thơm tự nhiên. Bởi loại nấm này có thể có chứa những chất bảo quản, hóa chất kích thích tăng trưởng. Hương vị tự nhiên hoàn toàn bị mất đi. Màu của nấm kim châm chất lượng thường hơi có màu trắng ngà chứ không trắng tinh. Khi ăn có độ giòn, ngọt và có mùi thơm tự nhiên của nấm. 

Quan sát bao bì 

Những sản phẩm nấm kim châm chất lượng thường có xuất xứ từ Hàn Quốc. Nấm sẽ được đóng gói và có thông tin rõ ràng trên bao bì, sắc tươi tắn không bị mờ, nhòe, được ghi rõ ràng về hạn sử dụng để người tiêu dùng có thể quan sát. 

Ngược lại, bao bì nấm kim châm có xuất xứ từ Trung Quốc làm từ những chất liệu không đảm bảo nên khá cứng và có màu đục hơn, các thông tin được in ấn trên bao bì không rõ nét, bị mờ, nhờ hay thậm chí còn bị mất hạn sử dụng và ngày sản xuất. Tuy chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng người tiêu dùng phải thực sự lưu ý nha! 

Thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm 

Đối với những sản phẩm nấm kim châm được nhập khẩu và phân phối bởi những doanh nghiệp uy tín thì thông tin liên quan đến doanh nghiệp được in ấn đầy đủ. Không những thế, các doanh nghiệp còn thực hiện kiểm soát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng công nghệ. Giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm đó chính là tem truy xuất nguồn gốc QR code.

truy-xuat-nguon-goc-thuc-phamThực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm 

Doanh nghiệp sẽ thực hiện truy xuất nguồn gốc, cung cấp các thông tin của sản phẩm, quy trình chăm sóc hay quy trình phân phối nấm kim châm. Từ đó giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm, kiểm tra chất lượng để an tâm hơn trong việc sử dụng nấm kim châm. 

Các doanh nghiệp cần tăng cường sử dụng tem truy xuất nguồn gốc QR code cho thực phẩm 

Tem truy xuất nguồn gốc Qr code đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau dành cho doanh nghiệp. Nó giúp cho doanh nghiệp có thể bảo vệ được sản phẩm của mình và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. 

Khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc QR code, các sản phẩm được cung cấp đầy đủ thông tin giúp người tiêu dùng có thể nhận diện dễ dàng hơn, tạo lòng tin cho người tiêu dùng đối với sản phẩm của doanh nghiệp. Dễ dàng truy xuất nguồn gốc thực phẩm mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ cần sử dụng app iCheck ngay trên smartphone để thực hiện quét mã kiểm tra nguồn gốc xuất xứ. Người tiêu dùng chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản không cần tra cứu rườm rà, phức tạp mà người tiêu dùng vẫn nắm bắt được đầy đủ các thông tin. Đây chính là yếu tố giúp doanh nghiệp ghi được điểm trong mắt khách hàng và người tiêu dùng. 

Tạo dựng lòng tin cho người tiêu dùng: Khi mà thị trường quá nhiều sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và đời sống của người tiêu dùng thì việc minh bạch thông tin sản phẩm chính là bước đệm giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng, người tiêu dùng nhanh chóng, an toàn và chắc chắn hơn.

Nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế: Các sản phẩm không minh bạch thông tin dần bị đào thải khỏi thị trường, đây chính là lúc doanh nghiệp khẳng định được uy tín, vị thế thương hiệu của mình trên thị trường, đặc biệt là những doanh nghiệp có kế hoạch đưa sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế trong tương lai.

Quảng bá sản phẩm, thúc đẩy tăng doanh số bán hàng: Nếu sử dụng những phương pháp hiện đại, tiên tiến và dẫn đầu về xu thế thị trường thì chắc chắn sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến hơn. Hay nói cách khác, chất lượng được nâng cao thì số lượng cũng theo đó mà thay đổi, doanh nghiệp thậm chí không cần mất quá nhiều chi phí, thời gian và nhân lực dành cho hoạt động quảng bá mà thương hiệu của mình vẫn phát triển nhanh chóng.

Xem thêm: Cách áp dụng tem QR code truy xuất nguồn gốc thực phẩm 

Nếu bạn cần tìm hiểu sâu hơn hoặc có thắc mắc gì liên quan đến tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck thì hãy liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết nha!

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1