Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Đồ điện tử, điện gia dụng phát triển mạnh đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nhưng đồng thời những nguy cơ cũng từ đó tăng theo.

Thị trường đồ điện tử giả, nhái biến động rất phức tạp. Việc xuất hiện tem chống hàng giả sẽ giúp người tiêu dùng có thêm cách để lựa chọn hàng thật và doanh nghiệp có thể bảo vệ được thương hiệu của mình.

1.Thị trường hàng điện tử gia dụng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mặt hàng đồ điện tử, điện gia dụng khác nhau. Hầu như gia đình nào cũng sở hữu ít nhất một thiết bị như nồi cơm điện, quạt điện, tivi, tủ lạnh... Các thiết bị đó trở thành những thứ không thể thiếu để phục vụ cho đời sống hàng ngày. Đi kèm với sự phát triển ấy là một loạt các mặt hàng giả hàng nhái ra đời. Những thiết bị điện tử không đạt chuẩn, kém chất lượng tiềm tàng nguy cơ cháy nổ cao gây hoang mang cho người dùng. Bởi vậy, cách kiểm tra hàng giả là điều mỗi người tiêu dùng cần biết.

2.Nhận biết hàng chính hãng đảm bảo an toàn cho cả gia đình

Kiểm tra qua hình dáng, chất liệu

Hiện tượng làm giả bao bì hay na ná kiểu dáng tên gọi diễn ra không ít trên các sản phẩm đồ gia dụng.

Nguoi-tieu-dung-se-de-dang-bi-danh-lua-neu-khong-chu-y-logo-thuong-hieu-san-phamNgười tiêu dùng sẽ dễ dàng bị đánh lừa nếu không chú ý logo thương hiệu sản phẩm

Thường thì màu sắc, chất liệu của hàng giả sẽ kém hơn. Mỏng, ọp ẹp, dễ bong tróc sơn là điều dễ nhận thấy nhất. Đặc biệt những hàng giả hàng nhái thường không in ấn địa chỉ sản xuất cụ thể rõ ràng.

Kiểm tra những thiết bị đi kèm sản phẩm chính

Đối với những đồ điện tử gia dụng chính hãng sẽ có đầy đủ phụ kiện đi kèm như phiếu bảo hành, thông số kĩ thuật, sách hướng dẫn...hàng giả hàng nhái sẽ có một vài thứ không có như hàng thật, mà hơn nữa những dòng chữ ghi ở sản phẩm sẽ có lẫn lộn tiếng Trung Quốc , tiếng Việt.

Cách kiểm tra hàng chính hàng qua tem chống hàng giả

Sự đa dạng của những mẫu tem trên thị trường cũng chính là con dao hai lưỡi, khiến người tiêu dùng khó có thể phân biệt được đâu là tem thật đâu là tem giả. Thế nhưng, so với các loại tem chống giả thông thường, tem chống giả QR code được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

Kiem-tra-hang-chinh-hang-qua-tem-chong-gia-dan-tren-san-phamKiểm tra hàng chính hãng qua tem chống giả dán trên sản phẩm

Mang trong mình công nghệ 4.0 ứng dụng công nghệ chống giả thế hệ mới EVS với nhiều ưu điểm nổi bật thì tem chống giả QR code cũng khó có thể làm giả. Với giải pháp này, doanh nghiệp sẽ được trang bị bộ công cụ quản trị sản phẩm, nhà phân phối, mẫu tem và cấu hình xác thực. Còn người dùng khi xác thực về thông tin sản phẩm qua hệ thống quét QR code bằng phần mềm iCheck chạy trên tất cả nền tảng như IOS, Android, hệ thống sẽ phản hồi lại: địa chỉ nhà sản xuất, tên, mẫu sản phẩm để người tiêu dùng có thể đối chiếu thông tin. Nếu sản phẩm có dấu hiệu giả, trên điện thoại của khách hàng khi check mã sẽ hiện ngay thông tin cảnh báo.

Xem thêm: Tem chống giả QR code nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp

Việc thiếu kiến thức kĩ năng phân biệt hàng giả-hàng thật khiến cho người tiêu dùng dễ bị đánh lừa. Hi vọng bài viết sẽ giúp người tiêu dùng có thêm những kinh nghiệm tránh mua phải hàng giả thiệt hại đến bản thân. Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập trực tiếp vào website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn cụ thể chi tiết.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1