Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Người dùng thường khá lo ngại việc nhận biết thực phẩm chức năng thật giả làm mất nhiều thời gian, công sức của mình, tuy nhiên trên thực tế thì không phải vậy

Nhận biết thực phẩm chức năng thật giả

Nhận biết thực phẩm chức năng giả bằng cách nào?

Thực phẩm chức năng giả đang tràn lan trên thị trường không chỉ đe dọa sức khỏe của người tiêu dùng mà đối với những doanh nghiệp chưa có biện pháp chống hàng giả hàng nhái cũng bị tác động không nhỏ đến vị thế thương hiệu so với đối thủ cạnh tranh.

Vì vậy, để mua được những sản phẩm chất lượng, uy tín nhất người tiêu dùng nên tìm kiếm các loại thực phẩm chức năng có thể:

1. Kiểm tra mã số mã vạch hoặc mã QR code

Sản phẩm được sản xuất tại các quốc gia khác nhau sẽ có mã số mã vạch sản phẩm khác nhau, những sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng thường có chung mã vạch hoặc mã vạch không thể kiểm tra thông tin được.

Đối với những sản phẩm nước ngoài được phân phối trong nước, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm hoặc tem chống giả QR code để giúp khách hàng có thể xác thực thông tin thật giả chỉ bằng cú quét tem đơn giản trong vài giây.

2. Kiểm tra thông tin sản phẩm cụ thể, rõ ràng

Khi lựa chọn thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ nước ngoài, bạn cần quan sát kỹ bao bì sản phẩm. Hầu hết trên các sản phẩm bắt buộc phải có thông tin nhà sản xuất một cách cụ thể, rõ ràng ví dụ sản phẩm được sản xuất ở số bao nhiêu, đường nào, quận nào…

Kiểm tra thông tin sản phẩm cụ thể, rõ ràng

Nhiều người lầm tưởng sản phẩm có dòng chữ Made in là hàng chính hãng, hàng chất lượng nhưng thực tế rất nhiều đơn vị lợi dụng điều này để qua mắt người dùng nhằm tiêu thụ hàng hóa không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

3. Màu sắc sản phẩm

Sản phẩm giả, nhái thường có màu sắc nhạt hơn và không được chú trọng đến từng chi tiết như các sản phẩm chính hãng. Hầu hết các chi tiết in trên bao bì đều không sắc nét do tiết kiệm chi phí, thậm chí có nhiều sản phẩm sai lỗi chính tả. Đây là những lỗi có thể nhận biết bằng mắt thường vì vậy khi mua hàng bạn nên chú ý quan sát.

4. Kiểm tra trên web nước ngoài

Nếu mua thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ nước ngoài, bạn nên kiểm tra và so sánh với sản phẩm mình mua về màu sắc, kiểu dáng, thông tin trên bao bì…

Kiểm tra trên web nước ngoài

Sau khi tìm hiểu về thông tin sản phẩm người tiêu dùng có thể cộng các chi phí xách tay, thuế tại nước ngoài, ship nước ngoài để ước lượng giá sản phẩm mà mình sẽ mua. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng mua thực phẩm chức năng với giá cả phù hợp.

5. Giá bán sản phẩm

“Tiền nào của nấy” là câu nói chưa bao giờ sai lệch, bạn muốn mua một sản phẩm chất lượng tốt thì chắc chắn bạn phải bỏ ra một khoản chi phí tương ứng với giá trị mà nó mang lại. Doanh nghiệp sản xuất không thể để giá thành thấp hơn so với chi phí nguyên liệu đầu vào và cũng không thể bù lỗ để mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng tốt mà giá rẻ được.

Vì thế, nếu sản phẩm bạn lựa chọn không có tem chống giả hay tem truy xuất nguồn gốc mà giá lại rẻ thì nên tìm hiểu thông tin rõ ràng trước khi quyết định mua.

Doanh nghiệp đang sử dụng giải pháp hàng giả hàng nhái nào?

Đứng trước những nguy cơ “tàn lụi” vì hàng giả, nhái ồ ạt tấn công thị trường, nhiều doanh nghiệp lựa chọn tem chống hàng giả là giải pháp chống hàng giả hàng nhái hàng đầu hiện nay.

Đơn giản, dễ sử dụng, tiện lợi mà có tính thẩm mỹ cao giải pháp chống giả QR code của iCheck được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng của mình. Sử dụng tem chống giả của iCheck doanh nghiệp có thể nhận được rất nhiều lợi ích khác đi kèm ngoài việc gia tăng lượng khách hàng trung thành.

  • Có thể phát hiện sớm những khu vực có hàng tồn, hàng giả, hàng kém chất lượng thông qua hệ thống sẽ cảnh báo nhờ sự phối hợp của người tiêu dùng.

  • Giải pháp chống hàng giả hàng nhái bằng tem chống giả QR code giúp cho các doanh nghiệp có thể chống giả một cách hiệu quả chứ không chỉ là con tem "vô dụng" ngoài bao bì.

Tem chống hàng giả QR code

  • Chi phí phải chăng, phù hợp với quy mô, khả năng tài chính của nhiều doanh nghiệp, công ty trên cả nước.

  • Khi doanh nghiệp đăng kí dịch vụ tem chống giả của iCheck, có thể theo dõi quá trình tiêu thụ sản phẩm cho đến phân tích thị thường một cách minh bạch nhất từ đó giúp cho doanh có thể đưa ra những chiến lược marketing tốt nhất cho công ty mình

  • Hệ thống có thể tích hợp thêm các phần mềm quản lý kho và quản lý bán hàng.

  • Tối ưu hóa chi phí và hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

  • Cho phép sản phẩm đã gắn tem chống giả QR code của doanh nghiệp được truy xuất thông tin bởi người tiêu dùng.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1