Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Nhiều loại trái cây kém chất lượng trà trộn vào hàng Việt khiến người tiêu dùng khó nhận biết được xuất xứ nên dễ mang mầm mống bệnh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trái cây có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Đặc biệt, để rút ngắn thời gian thu hoạch nhiều thương lái đã sử dụng hóa chất làm cho trái cây nhanh chín và bắt mắt hơn trong đó có xoài. Điều đó đã làm cho người tiêu dùng lo lắng ảnh hưởng sức khỏe. Người tiêu dùng nên chú ý một số cách để tránh mua phải xoài có hóa chất.

1.Nhận biết xoài đã bị ngậm hóa chất

Xoài chín tự nhiên mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng nếu mua phải xoài có sử dụng hóa chất trong quá trình bảo quản sẽ gây nguy hại sức khỏe có thể dẫn đến ung thư. Đặc điểm mà xoài ngâm hóa chất thường có màu không đều, cuống bị héo, trên trái xoài thường hay xuất hiện một số đốm đen.

Nhung-trai-xoai-da-ngam-qua-hoa-chat-chac-chan-gay-nguy-hai-cho-nguoi-su-dungNhững trái xoài đã ngâm qua hóa chất chắc chắn gây nguy hại cho người sử dụng

Ngoài ra, khi ấn vào phần thịt quả mềm, không có mùi thơm đặc trưng. Còn xoài chín tự nhiên có mùi thơm, ngọt có thể để lâu hơn loại ngâm hóa chất. Tuy nhiên, đó chỉ là một vài nhận diện mang tính tương đối bằng cảm nhận và có thể không chính xác.

2.Nhận diện xoài an toàn qua tem dán

Gần đây, các doanh nghiệp đã chú trọng hơn rất nhiều về chất lượng trái cây khi mang ra thị trường tiêu thụ. Một phần vì nâng cao thương hiệu để khách hàng nhớ đến sản phẩm của mình, phần vì bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và yêu cầu khắt khe từ phía các nước nhập khẩu. Hiện nay, việc minh bạch sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ rất được để tâm. Theo đó, các đơn vị kinh doanh muốn chiếm được lòng tin khách hàng thì sản phẩm phải thực sự có giá trị về chất lượng. Đối với xoài, nhiều vùng miền trên cả nước áp dụng dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm lên từng trái xoài. Khi người tiêu dùng mua hàng có thể quét mã sản phẩm ngay trên chiếc điện thoại để nhận biết đó là xoài gì, trồng ở đâu, trồng như thế nào? Thời gian thu hoạch, hay địa chỉ nhà sản xuất...Chỉ cần bỏ ra 2s quét mã trên tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm người tiêu dùng đã có thể hoàn toàn tin về sản phẩm mà mình mua có thực sự được đảm bảo hay không.

Mot-cach-de-nguoi-tieu-dung-bao-ve-chinh-minh-do-la-mua-nhung-loai-qua-truy-xuat-duoc-nguon-gocMột cách để người tiêu dùng bảo vệ chính mình đó là mua những loại quả được truy xuất nguồn gốc

Ứng dụng nhanh, chính xác và được nhiều người sử dụng để check mã nhất là phần mềm ứng dụng icheck scanner. Bạn có thể tải phần mềm trên hệ cả hệ điều hành Androl hoặc IOS hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là cách nhận biết chính xác nhất để phân biệt sản phẩm thật giả, truy xuất nguồn gốc

Xem thêm: Nhận biết lựu Trung Quốc cực chuẩn và đơn giản

Trên đây là những lưu ý khi mua xoài, để đảm bảo sức khỏe mỗi người tiêu dùng hãy thêm cho mình thật nhiều kinh nghiệm để tránh tiền mất mà tật lại mang nhé!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1