Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Bạn đừng bị đánh lừa bởi vẻ ngoài của cây bắp cải Trung Quốc. Hãy trang bị cho mình kiến thức để phân biệt bắp cải Trung Quốc và Việt Nam. 

Bắp cải Trung Quốc bày bán tràn lan trên thị trường 

Trên thị trường hiện nay bày bán rất nhiều loại bắp cải có xuất xứ từ Trung Quốc. Những loại bắp cải có xuất xứ từ Trung Quốc, không có giấy tờ xuất xứ rõ ràng được bán tràn lan trên thị trường. Đã có nhiều cuộc kiểm tra và phát hiện ra bắp cải Trung Quốc có chứa chất hóa học và gây hại đến sức khỏe con người. 

Không những thế, những loại bắp cải Trung Quốc có mẫu mã đẹp, to và có giá cả cạnh tranh hơn các loại bắp cải Việt Nam. Việc tiêu thụ bắp cải Trung Quốc vừa gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng vừa ảnh hưởng đến sự tiêu thụ bắp cải Việt Nam.

Những cây bắp cải Trung Quốc được bày bán tràn lan tại các chợ, khu đầu mối. Các tiểu thương đã chạy lợi nhuận và nhập những loại bắp cải Trung Quốc với giá rẻ bán cho người dân. Những cây bắp cải này trà trộn vào bắp cải Việt Nam khiến cho người tiêu dùng khó có thể phân biệt. 

Cách phân biệt bắp cải Trung Quốc và bắp cải ta

Về kích thước 

Su-khac-biet-cua-cai-bap-Trung-Quoc-va-Viet_NamSự khác biệt của bắp cải Trung Quốc và bắp cải Việt Nam 

Những cây cải bắp Trung Quốc do sử dụng nhiều chất kích thích nên có độ đồng đều, tương đương nhau và trông rất bắt mắt thu hút người tiêu dùng. Trong khi đó, bắp cải ta có kích thước không đồng đều và to hơn bắp cải Trung Quốc. 

Về hình dáng 

Nếu bạn để ý thì bắp cải Trung và bắp cải ta có hình dạng khác nhau và rất dễ phân biệt. Bắp cải Trung Quốc có dạng tròn, chóp và có kích thước nhỏ. Còn bắp cải Việt Nam có hình dạng dẹt, to, chắc tay. 

Về màu sắc 

Phan-biet-cai-bap-Trung-Quoc-va-Viet-Nam-dua-vao-mau-sacPhân biệt cải bắp dựa vào màu sắc 

Bắp cải Trung Quốc có màu sắc đậm hơn bắp cải ta. Bởi vì, những cây bắp cải Trung tẩm hóa chất để giữ màu tươi lâu, có độ láng bóng và hấp dẫn. Còn bắp cải ta có màu nhạt hơn nhiều và không có sự láng bóng. 

Bắp cải có cần tem truy xuất nguồn gốc? 

Trước sự hùng mạnh và khó kiểm soát đối với cải bắp Trung Quốc, cải bắp ta phải có tem truy xuất nguồn gốc. Việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc cải bắp giúp bảo vệ hàng nông sản của nước ta. Đồng thời nó giúp đảm bảo uy tín chất lượng cho cải bắp ta. 

Tem-truy-xuat-nguon-goc-cai-bapTem truy xuất nguồn gốc bắp cải an toàn 

Tem truy xuất nguồn gốc QR code do iCheck cung cấp áp dụng những công nghệ tiên tiến. Việc làm giả làm nhái tem của iCheck chắc chắn không thể xảy ra. Doanh nghiệp tin tưởng hợp tác với iCheck đảm bảo sẽ chiếm trọn lòng tin của khách hàng. Doanh nghiệp sẽ có được những ưu thế cạnh tranh và đứng đầu trong chuỗi cung ứng thực phẩm - nông sản sạch.  

Thực hiện truy xuất nguồn gốc cải bắp trước khi mua

Việc ngăn chặn các đối tượng xấu và các tiểu thương nhập bán cải bắp Trung Quốc không có giấy tờ truy xuất là rất khó. Để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình, bạn cần phải thực hiện truy xuất nguồn gốc cải bắp trước khi mua. Bạn hãy tìm mua cải bắp có tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Và sử dụng app đọc mã của iCheck để truy xuất nguồn gốc cải bắp.

ruy-xuat-nguon-goc-nong-san-truoc-khi-muaTruy xuất nguồn gốc nông sản trước khi mua

Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm như: nơi chế biến, nhà sản xuất, tên sản phẩm, giá cả, các địa chỉ phân phối, thông tin link web,....sẽ được cung cấp cho bạn một cách đầy đủ, rõ ràng và minh bạch. Từ đó, bạn sẽ tránh được tình trạng mua phải nông sản bẩn, nông sản không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến bạn và gia đình. 

Xem thêm: Làm thế nào để biết sản phẩm chất lượng hay không? 

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này, khách hàng đã tìm được cho mình một dịch vụ truy xuất nguồn gốc tiêu chuẩn. Đem đến lợi ích trực tiếp nhất cho việc đầu tư, kinh doanh trong tương lai. Nếu khách hàng vẫn còn gặp phải bất kỳ thắc mắc hay cần được sự hỗ trợ, hãy truy cập website:https://icheck.com.vn/ hoặc Hotline: 090-219-5488 để nhận sự tư vấn tốt nhất của dịch vụ nhé!

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1