Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hàng giả/ thật mang nhãn mác xách tay Nhật Bản được bày bán tràn lan trên thị trường. Bạn có biết các nhận biết hàng chính hãng qua mã vạch sản phẩm không? 

Hiện nay hàng giả được sản xuất vô cùng tinh vi và rất giống với hàng thật về hình thức. Điều này khiến cho người tiêu dùng không khỏi hoang mang và không biết đâu mới là hàng chuẩn. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận biết hàng thật/giả thông qua mã vạch sản phẩm

Những điều cần biết về mã vạch sản phẩm 

Mã vạch có tên tiếng anh là Barcode. Đây là một dạng mã dùng để mã hóa thông tin liên quan đến sản phẩm. Ngoài dãy mã thì có cả dòng mã số bao gồm: 3 số đầu là mã quốc gia, mã doanh nghiệp là 5 số tiếp theo và mã sản phẩm là 4 số tiếp theo, cuối cùng là mã số kiểm tra.

Ma-vach-Nhat-Ban-nhan-biet-hang-chinh-hangMã vạch sản phẩm chính hãng 

Việc làm giả mã vạch sản phẩm là điều mà các công ty làm giả không bao giờ dám làm. Bởi vì nếu làm giả mã vạch sản phẩm thì công ty đó sẽ bị kiện ngay lập tức vì tội ăn cắp. Chính vì vậy, mã vạch luôn luôn là đúng và không thể nào bị làm giả được. 

Nhận biết hàng xách tay Nhật Bản chính hãng thông qua mã vạch như thế nào? 

Người tiêu dùng cần chú ý là mã vạch quốc gia Nhật Bản có 3 số đầu là 450-459 hoặc 490-499. Sau khi bạn xác định được sản phẩm có nguồn gốc từ quốc gia nào thì bạn mới bắt đầu check mã vạch sản phẩm Nhật để có thể phân biệt hàng thật/giả. Có hai cách được sử dụng để có thể phân biệt hàng thật/ giả thông qua mã vạch sản phẩm Nhật. Đó là tính toán các con số trên mã vạch và dùng smartphone có app kiểm tra. 

kiem-tra-ma-vach-hang-xach-tay-NhatKiểm tra mã vạch của sản phẩm hàng xách tay Nhật để mua hàng chính hãng 

Kiểm tra sản phẩm xách tay Nhật bằng tính toán con số trên mã vạch 

Việc kiểm tra sản phẩm bằng cách tính toán có cách thực hiện rất đơn giản và dễ hiểu. Người tiêu dùng lấy số chẵn nhân 3 cộng với tổng các chữ số hàng lẻ. Bạn trừ số thứ 13 ra nha, số 13 là số để kiểm tra, đối chiếu. Để cho dễ hiểu và đơn giản nhất, bạn hãy chia việc tính toán làm ba bước. Đầu tiên, bạn tính tổng các con số hàng lẻ trừ số cuối cùng, tiếp theo tính tổng số hàng chẵn rồi nhân 3. Bước cuối cùng là bạn cộng tổng hàng lẻ, tổng hàng chẵn nhân 3 và công với số 13. Nếu tổng số cuối cùng có đuôi là 0 thì đấy là hàng thật. Còn nếu khác 0 thì chắc chắn là hàng giả. 

Kiểm tra sản phẩm thật/giả bằng smartphone có app tích hợp

quet-ma-code-ma-vach-san-pham-NhatQuét mã vạch, mã code sản phẩm nhận biết hàng chính hãng 

Hiện tại có rất nhiều app đọc mã kiểm tra hàng thật hàng giả thông qua mã vạch sản phẩm. Nếu bạn muốn vừa có thể truy xuất nguồn gốc xuất xứ vừa đọc được review thì nên sử dụng app iCheck nhé. Bạn hãy tải app đọc mã vạch sản phẩm rồi quét mã là xong. Bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể kiểm tra sản phẩm thật/giả rồi. 

Với các check mã vạch sản phẩm xách tay Nhật bằng 2 phương pháp trên, các chị em phần nào giảm được việc mua phải hàng xách tay giả. 

Xem thêm: Đăng ký mã số mã vạch- hướng đi đúng cho mọi doanh nghiệp 

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng việc mua hàng xách tay Nhật Bản giả giảm thiểu khi người tiêu dùng biết phân biệt hàng thật hàng giả. Từ đó, người tiêu dùng có thể mua được hàng chính hãng và ít tốn kém. Mọi thắc mắc về phần mềm đọc mã iCheck xin vui lòng liên hệ đến hotline: 090-219-5488. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1