Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Sữa là sản phẩm thiết yếu cho trẻ nhỏ trong quá trình phát triển. Các bà mẹ vô cùng hoang mang trong việc lựa chọn sữa tốt cho trẻ. 

Trước tình hình rối loạn, sữa giả lộng hành thì các bà mẹ rất lăn tăn khi chọn mua sữa cho con mình. Đặc biệt là đối với loại sữa s26, đây là một loại sữa nhập khẩu nên người tiêu dùng chưa được tiếp cận nhiều. Dưới đây là những cách để các mẹ có thể nhận biết sữa S26 thật -  giả để hạn chế những sản phẩm kém chất lượng. 

Tình trạng sữa cho trẻ bị làm giả tràn lan trên thị trường 

Nhắc đến hàng giả hàng nhái, người tiêu dùng đã vô cùng phẫn nộ. Việc làm giả làm nhái sản phẩm không phân biệt là hàng có thương hiệu có giá trị cao hay hàng có giá trị bình dân. Những mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là sữa dành cho trẻ được xếp vào hàng top những mặt hàng sản phẩm bị làm giả nhiều nhất. Cuộc chiến giữa doanh nghiệp và hàng giả hàng nhái là cuộc chiến dai dẳng, càng kéo dài thì càng gây ra nhiều bất lợi đối với doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải đối mặt với ánh nhìn khó chịu từ phía người tiêu dùng mặc dù những sản phẩm giả, nhái hoàn toàn không liên quan đến doanh nghiệp. 

Cach-phan-biet-sua-S26Sữa bột S26 cho trẻ 

Sữa chính là phân khúc thị trường có khả năng kiếm lời béo bở dành cho gian thương. Bởi các bà mẹ rất nhẹ dạ cả tin và thiếu đi sự am hiểu về sản phẩm. Sữa giả sữa nhái được các đối tượng bất chính biến tấu rất công phu, một số sử dụng thủ đoạn thu mua vỏ hợp với giá cao để đưa bột kém chất lượng vào bên trong và bày bán ngang nhiên trên các kệ hàng cùng các sản phẩm chất lượng khác. 

Những sản phẩm sữa giả thường bị làm giả làm nhái bằng nhiều cách khác nhau. Người ta thường sử dụng tên thương hiệu chính hãng nhưng thay đổi một số ký tự trong đó hoặc thêm bớt những ký tự khiến người tiêu dùng nhận nhầm sản phẩm còn mình tránh được việc kiểm tra của các cơ quan chức năng.

Phân biệt sữa S26 thật giả đơn giản 

Dựa vào bao bì bên ngoài của sản phẩm 

Người tiêu dùng chỉ cần chú ý quan sát bên ngoài hộp là có thể nhận ra được nhiều điểm bất thường của loại sữa S26 giả. Đầu tiên là màu sắc của vỏ hộp, do những sản phẩm giả không được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đồng bộ nên khó tránh khỏi việc màu sắc trên những hộp sữa giả không được tươi sáng và rõ nét như sản phẩm chính hãng. Các sản phẩm sữa S26 giả thì có kích thước không đồng nhất, đậm nhạt không rõ ràng và không sắc nét như thật. 

Chất lượng sữa 

Những hộp sữa S26 chính hãng thì có hương vị sữa thơm mát, béo ngậy còn những hộp sữa giả đặc biệt không có hương vị này mà là vị ngọt khé, tanh có chứa nhiều tạp chất khác nhau. Bạn cần kiểm tra độ mịn của sữa nếu thấy có những hạt thô hay các tạp chất khác thì đây có thể là sữa S26 giả vì sữa S26 thật có độ mịn tuyệt vời. 

Về màu sắc của sữa bột thật và giả không có sự khác biệt quá lớn. Cả hai đều có màu vàng, tuy nhiên nếu bạn có khả năng nhận biết màu sắc tốt thì sữa S26 giả có màu vàng hơi ngả trắng nhạt còn sữa thật có màu vàng sáng đều. 

Thực hiện quét mã vạch để có thể kiểm tra sản phẩm 

Tất cả các sản phẩm sữa S26 chính hãng đều được mã hóa thông tin thông qua mã vạch của sản phẩm. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng quét mã vạch sản phẩm để có thể kiểm tra mã vạch nhanh chóng. 

ma-vach-sua-S26

Các thông tin cơ bản của sản phẩm được mã hóa thông qua mã vạch 

Khi quét mã vạch xong thì trên ứng dụng sẽ hiển thị tên sản phẩm, ngày hạn sử dụng, sản xuất, địa chỉ sản xuất và các thành phần của sản phẩm. Bạn có thể đối chiếu các thông tin với sản phẩm trên website của nhà sản xuất để nhận biết hàng thật hàng giả. Lưu ý là việc quét mã vạch sản phẩm chỉ mang tính chất tham khảo không thể khẳng định được chắc chắn 100% sản phẩm là hàng thật hay hàng giả. 

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn dầu gội đầu tốt cho bé 

Trước vấn nạn hàng giả hàng nhái, người tiêu dùng cần thật cảnh giác khi lựa chọn sản phẩm, không được chủ quan mà phải chịu thiệt. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên phối hợp với doanh nghiệp và cơ quan chức năng để có thể ngăn chặn được tình trạng hàng giả hàng nhái tràn lan. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1