Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Mua sản phẩm tại các nhà phân phối uy tín, kiểm tra mã sản phẩm là một trong những cách giúp bạn tránh khỏi nguy cơ mua phải hàng giả.

Trên thị trường thực phẩm chức năng điều bận tâm của khách hàng không chỉ là giá cả mà đặc biệt quan trọng hơn hết đó còn là làm thế nào để tránh mua phải hàng giả.

Tình trạng thực phẩm chức năng giả tràn lan trên thị trường

Hiện nay, các dòng thực phẩm chức năng của Nhật đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi tính tiện lợi của chúng. Chỉ cần lên Google gõ từ khóa " Thực phẩm chức năng DHC" là bạn sẽ nhận được hàng nghìn kết quả tìm kiếm với vô vàn địa chỉ bán, mức giá kèm lời cam kết chính hãng. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy tâm lý sính ngoại, để ý đến giá rẻ, có người còn có tâm lý sợ rau quả "bẩn" chuyển sang dùng thực phẩm chức năng cho yên tâm. Chính vì tâm lý ấy mà nhiều đơn vị đã lợi dụng để sản xuất, bán hàng giả hàng nhái, hàng xách tay không rõ nguồn gốc có khi còn có giá rẻ hơn cả giá bán lẻ tại Nhật. Điều đáng nói nếu không phân biệt được mặt hàng chính hãng, không may sử dụng hàng nhái thì cơ thể không những không được bổ sung dưỡng chất mà lại xuất hiện nhiều thay đổi khó phát hiện như tăng men gan, tăng đạm máu...

Hãy là người tiêu dùng thông minh

Để tránh mất tiền mà lại mua phải hàng giả hàng nhái, người tiêu dùng có thể lưu ý những đặc điểm dưới đây:

Phân biệt qua bao bì ngoài và giá cả

Hàng giả hiện nay được làm nhái rất tinh vi, tuy nhiên dù tinh vi đến đâu hàng fake cũng không thể giống 100% hàng thật được. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể quan sát bao bì bên ngoài để kiểm tra.

Phan-biet-vien-uong-DHC-qua-bao-bi-ben-ngoaiPhân biệt viên uống DHC qua bao bì bên ngoài

Đối với hàng thật thì bao bì được thiết kế, đóng gói chắc chắn, cung cấp đầy đủ thông tin về mã vạch, thành phần in ngay ngắn, rõ nét. Với những sản phẩm nhập khẩu chính hãng có tem phụ dán ngoài. Bạn hoàn toàn có thể tìm thông tin sản phẩm trên website của hãng để so sánh cho chắc chắn nhé. Ngoài ra, giá của một gói DHC 120 viên trên thị trường hiện nay khoảng 160k/túi.

Kiểm tra sản phẩm bằng app check mã vạch hoặc QRcode

Ngoài cách nhận biết bằng cảm quan thì cách nhận biết bằng mã số mã vạch trên sản phẩm sẽ giúp phân biệt sản phẩm DHC chính hãng. Hầu như bất kỳ một sản phẩm nào cũng đều có mã vạch, vậy nên nếu sản phẩm nào không có thì rất có thể đó là sản phẩm giả. Đối với các sản phẩm của Nhật thì tất cả các sản phẩm đều phải có 3 chữ số đầu từ 450 - 459 hoặc từ 490 - 499.

Su-dung-phan-mem-quet-ma-vach-icheck-scanner-de-kiem-traSử dụng phần mềm quét mã vạch iCheck scanner để kiểm tra

Sau khi xác nhận đây đúng là mã vạch hàng Nhật bằng việc quan sát, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng icheck scanner để quét mã vạch sản phẩm. Đối với những sản phẩm nhập khẩu chính hãng có nhãn mác, tem phụ tem chống giả rõ ràng thì khi quét mã vạch các thông tin sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại: Nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, địa chỉ nhập khẩu, hướng dẫn sử dụng,...còn nếu đó là hàng giả thì phần mềm iCheck scanner sẽ có cảnh báo ngay trên máy để khách hàng cẩn trọng hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể truy cập vào website:https://icheck.com.vn/ hoặc liên hệ đến số hotline: 090-129-5488

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1