Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thị trường bánh trung thu đang diễn ra rất nhộn nhịp với hàng chục nhãn hiệu được tung ra thị trường.

Chỉ còn ít ngày nữa là lại đến tết trung thu và thời điểm này thì nhiều gia đình vẫn đang băn khoăn cho việc lựa chọn những loại bánh cho gia đình hoặc làm quà biếu. Tuy nhiên bên cạnh các loại bánh có uy tín vẫn con những chất lượng hàng kém chất lượng len lỏi đánh lừa người tiêu dùng. Cần sáng suốt truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh mua phải hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng.

1.Nguy cơ từ những chiếc bánh trung thu giá rẻ bất ngờ 

 Càng gần thời điểm trung thu lại càng là cơ hội để những mặt hàng bẩn, hàng nhái lộng hành. " Đến hẹn lại lo" những chiếc bánh trung thu từ thượng vàng hạ cám với giá rẻ giật mình không khiến cho người dùng phải nghi ngờ về chất lượng. Đúng như vậy, gần đây những loại bánh trung thu không nguồn gốc xuất xứ ồ ạt trên thị trường với đủ các loại nhân, hình thức để người tiêu dùng có thể lựa chọn thế nhưng lại có giá chỉ từ vài nghìn đồng rẻ gấp nhiều lần so với loại bánh thông thường. Đặc biệt hạn sử dụng lại rất dài làm hoang mang người dùng.

Thi-truong-banh-trung-thu-gia-nhieu-vo-keThị trường bánh trung thu giả nhiều vô kể

Theo kiểm tra chất lượng toàn bộ những xe vận chuyển bánh trung thu đều không có nguồn gốc xuất xứ. Những loại bánh ấy gây đến nhiều nguy cơ bệnh tật cho người sử dụng bởi nguyên liệu bẩn, sử dụng chất bảo quản sai quy định. Bên cạnh đó câu chuyện bánh trung thu Bảo Phương nổi tiếng tại Thụy Khuê Hà nội bị đình chỉ trước thềm trung thu cho thấy vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn chưa được chú trong ngay cả với những nhãn hiệu nổi tiếng.

2. Truy xuất nguồn gốc bánh rất cần trong dịp tết trung thu

Từ những vụ việc trên lực lượng chứa năng khuyến cáo người tiêu dùng nên tìm những thương hiệu nổi tiếng đặc biệt khi chọn bánh trung thu cần phải quan sát vỏ bánh còn nguyên vẹn được bao gói trong ni lông và có hút ẩm để tránh bị mốc bên cạnh đó khi mua bánh cũng cần kiểm tra tên của nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất có hướng dẫn sử dụng bảo quản. Đặc biệt cần truy xuất nguồn gốc bánh trung thu trước khi mua để ăn hay làm quà biếu. Không mất thời gian, không cần kinh nghiệm chọn mua chỉ cần trong tay người sử dụng có điện thoại thông minh thông qua phần mềm iCheck scanner quét mã vạch truy xuất ngay lập tức người dùng sẽ nhận được hết một loạt thông tin hữu ích từ nhà sản xuất, nguyện liệu làm bánh, các công đoạn vận chuyển,ngày sản xuất, hạn sử dụng,...,từ đó người mua có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm mà mình lựa chọn. Ngoài ra những đơn vị có uy tín thương hiệu cũng không còn lo lắng về tình trạng nhái giả bao bì của doanh nghiệp mình.

Xem thêm: Một vài cách lựa chọn bánh trung thu an toàn vệ sinh

Đẩy lùi và tẩy chay hàng kém chất lượng là điều mà ai cũng có thể làm được chỉ cần mỗi người tiêu dùng có ý thức tự bảo vệ mình bằng việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm trước khi mua hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết xin quý khách hàng nhanh tay gọi về số hotline: 090-129-5488 hoặc tới đường link: để được tư vấn cụ thể.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1