Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thị trường bắt đầu sôi động và dần có không khí tết hơn thì đi kèm với đó là một loạt những mặt hàng giả hàng nhái cũng bắt đầu trà trộn theo.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ thì người tiêu dùng đã dần biết cách bảo vệ mình hơn qua thói quen quét mã vạch sản phẩm.

Những mặt hàng mà càng gần tết càng bát nháo về chất lượng nhất định người tiêu dùng hết sức cảnh giác.

Bánh kẹo, rượu

Đây là những mặt hàng hàng đầu trong danh sách mà người tiêu dùng phải để ý. Nhất là những giỏ quà được đóng gói sẵn, hàng hết hạn hoặc hàng giả kém chất lượng có thể xuất hiện bên trong mà bạn không biết.

Ruou-vang-banh-keo-la-mat-hang-tiem-an-moi-nguy-hai-ve-hang-kem-chat-luongRượu vang bánh kẹo là mặt hàng tiềm ẩn mối nguy hại về hàng kém chất lượng

Thận trọng với cả những chai rượu vang nhập khẩu vì đây là mặt hàng liên tục bị làm giả và đưuọc cảnh báo rất nhiều.

Hoa quả trái cây

Mỗi dịp tết đến xuân về, nhà nhà lại chuẩn bị bày biện các loại quả. Tuy nhiên vấn nạn thực phẩm rau bẩn vẫn hoành hành.

Lua-chon-san-pham-hoa-qua-co-nguon-goc-ro-rangLựa chọn sản phẩm hoa quả có nguồn gốc rõ ràng

Nhiều loại quả bị ngâm thuốc để tươi lâu, kéo dài thời gian 

Những mặt hàng đồ khô

Không thể không kể đến những mặt hàng đồ khô như măng khô, nấm khô, hành tỏi khô,...cũng là một trong số những loại mặt hàng đứng đầu về tình tràng thực phẩm bẩn, mất an toàn vệ sinh.

Can-trong-voi-mat-hang-do-kho-ngay-giap-tetCẩn trọng với mặt hàng đồ khô ngày giáp tết

Rất dễ mua phải măng ngâm thuốc nhuộm, nấm mốc nếu mua hàng không chú ý về nguồn gốc, không tem mác rõ ràng

Cảnh giác khi mua hàng dịp Tết

Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng cao vì thế mà các mặt hàng kém chất lượng sẽ có cơ hội núp bóng, lẩn khuất trên mọi sản phẩm đặc biệt những mặt hàng Tết. Tuy nhiên, nếu phải chọn mua một giỏ quà gói sẵn để mang biếu thì quả thực người mua sẽ khó kiểm tra, xem kỹ từng sản phẩm. Chưa kể, trên thị trường các mặt hàng như bánh, kẹo, thuốc lá,... vẫn tồn tại quá nhiều sản phẩm chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng giả hàng nhái nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Không ít người tiêu dùng vì bận rộn, ngại chen lấn, chờ đợi nên quyết định mua hàng online. Cũng chính vì tâm lý thích mua nhanh ấy mà người tiêu dùng dễ gặp phải hàng kém chất lượng, buôn bán thương mại vô hình chung là kẽ hở để gian thương trà trộn hàng hết date, không hóa đơn chứng từ để lừa bán cho khách hàng.

Có vô vàn cách để gian thương có thể dễ dàng đánh lừa người tiêu dùng nếu chúng ta không để ý. Nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua, cảnh giác với những lời mời gọi mà hàng hóa quá rẻ. Đặc biệt người tiêu dùng nên tải phần mềm ứng dụng quét mã vạch sản phẩm iCheck scanner trên điện thoại để tiện theo dõi, xác thực hàng hóa. Quét mã vạch sản phẩm cũng là một cách kiểm tra thông minh giúp bạn tránh rủi ro mua phải hàng giả hàng nhái trong thị trường giáp tết.

Tạo thói quen mua hàng qua ứng dụng truy xuất mã vạch sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm được thời gian, cảnh báo hàng giả cho người dùng mọi lúc mọi nơi. Quý khách có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ qua số: 090-129-5488 để được hỗ trợ tư vấn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1