Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Nhu cầu người tiêu dùng với mặt hàng nước ngọt ngày càng tăng cao. Chính vì thế ngành nước giải khát là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Nó kéo theo đó là hệ lụy trong vấn đề hàng giả tràn lan và làm ảnh hưởng nặng nề đến các doanh nghiệp, sức khỏe của người tiêu dùng. Giải pháp tốt nhất hiện nay để ngăn chặn hàng giả chính là tem điện tử chống giả.

Hàng giả trà trộn, đan xen vào hàng thật gây nhũng nhiễu thị trường 

Không chỉ riêng ngành đồ uống mà bất kỳ ngành nghề nào cũng có sự nhập nhằng của hàng thật và hàng giả. Người chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là người tiêu dùng. Những thương hiệu nổi tiếng trong ngành nước giải khát bị làm giả nhiều nhất chính là Tân Hiệp Phát, Pepsi, Coca - Cola,...

Nuoc-giai-khat-bi-lam-gia-tran-lan-tren-thi-truongNước giải khát thương hiệu lớn bị làm giả tràn lan trên thị trường 

Tình trạng nước ngọt giả bán tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang và lo lắng. Những sản phẩm giả có hình dáng, mẫu mã tương đối giống với sản phẩm chính hãng, được bán với mức giá thấp. Đặc biệt, chất lượng của sản phẩm thì hoàn toàn thua kém với sản phẩm chính hãng và nó còn chứa nhiều chất hóa học gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng. 

Hệ lụy của việc sử dụng nước giải khát giả 

Chắc chắn việc sử dụng hàng giả sẽ gây ra những tác hại vô cùng lớn và hệ lụy nghiêm trọng về sau. Nếu người tiêu dùng thường xuyên sử dụng các sản phẩm nước giải khát nhái trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đặc biệt, nếu sử dụng thường xuyên những hóa chất tích tụ lại trong cơ thể sẽ ảnh hưởng tới nhiều cơ quan, bộ phận trên cơ thể. Nặng nhất là có thể mắc phải các căn bệnh ung thư quái ác. 

Người tiêu dùng cần làm gì để tự bảo vệ mình 

Người tiêu dùng cần phối hợp với doanh nghiệp và các cơ quan chức năng để có thể ngăn chặn, đẩy lùi hàng giả, hàng nhái. Đây là nghĩa vụ của mỗi người tiêu dùng để tự bảo vệ sức khỏe của chính mình. Để không bị mua phải những sản phẩm nước giải khát hàng giả, hàng nhái, người tiêu dùng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Người tiêu dùng chỉ nên chọn những sản phẩm có thông tin rõ ràng về nhà sản xuất, nhãn mác hàng hóa, chỉ tiêu về chất lượng khoáng, vitamin,...Thông tin về chỉ tiêu an toàn vệ sinh của sản phẩm không được thấp hơn tiêu chuẩn của quốc gia ban hành. Trên nhãn mác phải có tên cơ quan cấp phép lưu hành trên thị trường. Mua hàng ở những cửa hàng uy tín và không ham rẻ mua các sản phẩm kém chất lượng. Đặc biệt, người tiêu dùng hãy cẩn thận kiểm tra tem chống giả nước giả khát trước khi mua và sử dụng nha!

Các doanh nghiệp cần tăng cường sử dụng tem điện tử chống giả nước giải khát

Các doanh nghiệp cần phải có các biện pháp chống lại nạn sao chép, làm giả sản phẩm. Điều này không chỉ giúp bảo vệ uy tín thương hiệu doanh nghiệp, mà còn giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng được tiếp cận hàng chính hãng của người tiêu dùng. Một trong những giải pháp chống hàng giả được nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sử dụng là tem điện tử chống hàng giả.

Hiểu được nhu cầu về việc phân biệt hàng thật hàng giả của người tiêu dùng và mong muốn được ngăn chặn hàng giả của các doanh nghiệp, iCheck có cung cấp loại tem điện tử chống giả. Đây là giải pháp tối ưu nhất hiện nay để ngăn chặn hàng giả. 

tem-chong-gia-cua-iCheckTem chống hàng giả iCheck 

Tem chống hàng giả QR code được dán trên sản phẩm là duy nhất. Mỗi QR code trên tem được giới hạn số lần quét, cơ chế này sẽ vô hiệu hoá các mã tem bị làm giả và in hàng loạt dán trên các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi quét vượt quá số lần cho phép, ngay lập tức màn hình quét tem cảnh báo về tính xác thực nguồn gốc sẽ hiện ra và cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng để nhận biết sản phẩm là thật hay giả bằng mắt thường. (Lưu ý: tem phủ cào thì giới hạn 1 lần quét xác thực duy nhất)

Với tính năng này của tem chống giả iCheck, đại đa số hàng giả, hàng nhái sẽ bị vô hiệu hóa bởi dù  các doanh nghiệp bất chính có làm giả cả các con tem sau đó sản xuất với số lượng lớn thì toàn bộ số hàng hóa đó đều bị gắn nhãn cảnh báo người tiêu dùng cân nhắc trước khi sử dụng. Thông qua các công cụ quản lý, những thống kê về sản phẩm, tem, lượng quét theo khu vực,… sẽ được ghi lại đầy đủ, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, cũng như hiểu sâu hơn về thói quen mua hàng của người tiêu dùng. 

Xem thêm: Sting bạn đang uống có thật không? 

Thông qua bài viết này, chúng tôi mong rằng người tiêu dùng và doanh nghiệp có thể biết giải pháp ngăn chặn hàng hóa không rõ nguồn gốc với tem truy xuất nguồn gốc QR code. Nếu có thắc mắc về tem truy xuất nguồn gốc QR code thì xin vui lòng truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ hoặc liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 để được tư vấn chi tiết nha!

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1