Đăng ký thành công

Cảnh giác với son Bbia giả trên thị trường mỹ phẩm 

Thứ Bảy, 27/07/2019, 16:57 61 Views

Các chị em nên cẩn thận trong việc chọn mua mỹ phẩm, đặc biệt là son, sản phẩm bị làm giả nhiều nhất. Các chị em đừng để bị “tiền mất tật mang” khi sử dụng những thỏi son giả. Dưới đây sẽ là một số cách đơn giản giúp chị em có thể phân biệt được son Bbia thật, giả. 

Phân biệt qua tem dán trên vỏ hộp 

Ở trên phần đầu hộp son Bbia được dán tem có mã vạch, số màu son. Trước tiên, màu son trên tem nhìn rất thật, chuẩn với màu khi đánh lên môi, màu đều và tươi sáng. Số đánh dấu màu son và chữ ghi tên màu son trên tem to, rõ ràng, đúng font chữ chuẩn của chữ Hàn và đúng chính tả. Còn son giả có màu sắc trên tem không chuẩn với màu son được đánh lên môi. Số đánh dấu màu son có chữ nhỏ hơn, hoặc không ghi rõ ràng, không đúng font chữ chuẩn của Hàn hoặc bị sai chính tả. 

Phan-biet-son-that-gia-dua-vao-ma-vachPhân biệt son Bbia thật giả dựa vào mã vạch 

Phần tem này có cung cấp một dãy mã vạch, bạn nên sử dụng phần mềm đọc mã để có thể quét mã vạch son Bbia. Từ đó, bạn sẽ có thông tin đến sản phẩm liên quan đến thỏi son bạn mua. Từ việc quét mã vạch son Bbia, bạn có thể tìm hiểu được các thông tin liên quan đến sản phẩm và tránh được việc mua phải hàng giả. 

ds/images/Phan-biet-son-Bbia-that-gia-dua-vao-ma-QRPhân biệt son Bbia thật/giả dựa vào mã QR code

Ngoài phần mã vạch thì son Bbia có cả phần mã QR code ở dưới đáy hộp. Bạn nên quét cả mã QR son để chắc chắn hơn nha!

Phần biệt hàng thật/giả qua bao bì của son 

Vỏ hộp của son thật có viền đen xung quanh vỏ hộp in đậm, to, rõ ràng. Vỏ hộp chắc chắn, gọn gàng và màu sắc tươi tắn. Chữ viết in tên thỏi son rất rõ ràng và sắc nét và không bị lẫn vào màu sắc của vỏ hộp. 

Còn đối với vỏ hộp son Bbia giả thì có viền đen xung quanh mảnh hơn và mờ hơn. Hộp son khá thô và bị ọp ẹp, không chắc chắn. Chữ viết in trên vỏ hộp mờ nhạt và không sắc nét, rất khó nhìn. 

Phân biệt dựa vào thân thỏi son

Bạn cũng có thể phân biệt son dựa trên thân thỏi son. Điểm cần chú ý là vỏ son, dòng chữ in logo và vạch đen được nối giữa thân son và nắp son. 

Ở thỏi son thật, bạn cầm vào sẽ có cảm giác chắc tay, có thể cảm nhận được độ mượt của lớp sơn ngoài vỏ. Vỏ thỏi son được phủ bóng và có màu hơi trầm, được sơn rất đều màu. Dòng chữ logo Bbia trên thân được in chìm, mờ, lì nhưng nhìn rất sắc nét. Vạch đen được nối giữa thân son và nắp son khá mảnh, đều nhau và lõm nhẹ trong so với thân son. 

Cach-nhan-dien-son-Bbia-chinh-hangCách nhận biết son Bbia chính hãng

Đối với son giả thì vỏ son được sơn chất sơn nhám và có màu tươi sáng hơn nhưng không đều màu. Thỏi son giả thường được cắt vuông, góc nhọn và cầm không êm tay, cảm giác thô và khó chịu. Dòng chữ được in nổi trên thân son rõ ràng và đặc biệt là bóng. Vạch đen được nối giữa thân son và nắp son thường bóng, rất dày. 

Phân biệt qua lõi son

Bạn chỉ cần mở nắp thỏi son ra rồi so sánh các thỏi son với nhau. Do đường kính lõi thỏi son như nhau vì thế bạn chỉ cần so sánh chiều dài của lõi son là có thể biết được. Son thật có khối lượng son chuẩn là 3,2g. Vì thế đầu son nằm bên dưới của mặt vỏ khi bạn mở nắp, son lọt thỏm vào bên trong vỏ son. Son giả có khối lượng của son hơn son thật khá nhiều, do đó đầu thỏi son ở bên trên so với mặt vỏ thỏi son, nhô lên cao hẳn.

Phần đầu thỏi son thật được vát bằng, nhìn như hình giọt nước. Mặt vát khá to và cân đối so với thỏi son. Tại điểm tiếp xúc giữa son và vỏ nhựa rất gọn, không có điểm nối do dùng khuôn nguyên khối.Lớp ngoài của thỏi son nhìn mướt, mịn, mềm mại và có độ bóng nhẹ. Còn đối với thỏi son giả thì phần đầu thỏi son cũng được vát bằng tuy nhiên mặt vát có diện tích nhỏ hơn, không cân đối. Mặt khác do son giả thường có khối lượng lớn hơn, đầu son nhô lên so với mặt bằng vỏ vì thế dễ chạm vào nắp vỏ. Đây là nguyên nhân gây nên hiện tượng sứt, mẻ ở đầu thỏi son giả. Tại điểm tiếp xúc giữa son và vỏ nhựa thường có đường nối, lem nhem, không gọn gàng do sử dụng khuôn ráp.

Xem thêm: Những hãng son dễ làm giả – có thể bạn chưa biết 

Trên đây là những đặc điểm để có thể nhận diện được son Bbia thật/giả. Bạn note những cách phân biệt son đơn giản này để có thể mua được thỏi son thật nha! Đặc biệt việc quét mã vạch son là rất cần thiết đó, hãy là người tiêu dùng thông minh. 

 

Bình luận của bạn