Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Công nghệ làm trứng gà giả từ Trung Quốc rộ lên, được công khai quảng cáo chuyển giao trên mạng khiến dư luận hoang mang, dậy sóng.

Có thể nói, nguy cơ nghiễm bẩn từ những quả trứng là rất cao nếu không được xử lý đúng cách. Và còn nguy hiểm hơn nữa là những quả trứng không nguồn gốc xuất xứ lan tràn trên thị trường không được kiểm soát chất lượng ảnh hưởng sức khỏe.  

Nguy cơ khi mua trứng gà không rõ nguồn gốc

Những năm trước, tại Hà Lan đã tìm được dấu vết thước trừ sâu trong hàng triệu quả trứng mỗi tuần được chuyển đi khắp lục địa già, thậm chí sang cả Châu Á( Hong Kong, Trung Quốc). Ở Việt Nam chưa có phát hiện trứng gà nhiễm thuốc trừ sâu. Tuy nhiên trứng gia cầm nhiễm bẩn vẫn luôn tồn tại. Bởi lẽ, vì lợi nhuận nhiều tiểu thương tìm cách tẩy hóa chất để trứng gà công nghiệp thành trứng gà ta bán cho được giá. Bên cạnh đó, do trứng đã rửa sạch thường không để được lâu nên người kinh doanh thường để cả trứng bẩn lẫn phân đem ra chợ bán. Đáng ngại hơn, rất nhiều chị em có thói quen tiện đâu mua đấy nên khó mà xác thực được chất lượng của trứng. Thực tế gần đây còn nổi lên công nghệ làm trứng giả từ Trung Quốc khiến người tiêu dùng hoang mang.

Trung-ga-khong-duoc-kiem-dinh-chat-luong-co-the-gay-nhieu-nguy-co-cho-nguoi-su-dungTrứng gà không được kiểm định chất lượng có thể gây nhiều nguy cơ cho người sử dụng

Bằng cách này hay cách khác nếu mua những quả trứng không có nguồn gốc xuất xứ thì nguy cơ mắc bệnh cho người dùng rất cao. Các vi khuẩn ngoài vỏ trứng có thể gây ngộ độc, tiêu chảy, nhiễm virut cúm gà và một số bệnh khác.

Cấp lý lịch cho trứng gà

Có một điều đặc biệt, dù quả trứng nhìn bề ngoài sạch nhưng không thể chắc chắn rằng trứng không nhiễm khuẩn. Để thực sự đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp trong nước chú trọng đầu tư công nghệ cao trong chăn nuôi, sản xuất trứng sạch. Một sản phẩm sạch phải được sản xuất trong môi trường sạch, theo quy trình sạch, được kiểm soát độ sạch theo các tiêu chí nghiêm ngặt. Những quả trứng trước khi đóng gói phải được xử lý kỹ để chắc chắn trứng không bị nhiễm bẩn. Sau đó đóng gói, dán tem truy xuất nguồn gốc cho những vỉ trứng và đưa ra thị trường. Qua tem truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng có thể kiểm tra chất lượng khi mua ở bất cứ cửa hàng hay siêu thị nào.

De-dang-truy-xuat-nguon-goc-trung-qua-dien-thoai-thong-minhDễ dàng truy xuất nguồn gốc trứng qua điện thoại thông minh

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có cài sẵn phần mềm quét mã. Không mất quá nhiều thời gian và công đoạn, chỉ 2s sau khi quét mã tem, người tiêu dùng nhận ngay được thông tin liên quan cách chăn nuôi, lấy trứng, quy trình có đảm bảo chất lượng hay không, địa chỉ nhà cung cấp. Người tiêu dùng có thể đánh giá sản phẩm ngay sau khi quét mã sản phẩm. Tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm như lý lịch minh bạch cho chất lượng trứng để người dùng yên tâm sử dụng. Chính con tem ấy như cầu nối vô hình giúp cho doanh nghiệp và người tiêu dùng hiểu nhau hơn.

Để tìm hiểu thêm về tem truy xuất nguồn gốc dán trên sản phẩm, quý khách hàng có thể liên hệ đến số hotline: 090.129.5488 hoặc truy cập ngay đến website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1