Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hiện tại, Việt Nam có 15 trường hợp dương tính với virus Corona mới, 788 trường hợp xét nghiệm có kết quả âm tính.

Thông tin cập nhật theo Bộ y tế ngày 13/02/2020 

Hiện tại Việt Nam có 15 người dương tính với nCoV. Cụ thể, gồm: 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện); 06 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (04 người đã khỏi và xuất viện); 05 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (01 người đã khỏi và xuất viện); 01 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 01 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân nCoV.

Các tỉnh có người mắc nCoV: Vĩnh Phúc (10); TP.HCM (03); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01).

Số ca xét nghiệm nCoV âm tính: 788 trường hợp.

Việt Nam đã điều trị khỏi cho 6 trường hợp và được xuất viện.

cap-nhat-tinh-hinh-virut-corona(Số liệu mới nhất)

Tình hình tại các điểm dịch

  1. Tại Vĩnh Phúc

Theo số liệu của Sở GD&ĐT, tại thời điểm kiểm tra, địa bàn tỉnh có 38 học sinh có triệu chứng ho, sốt và khó thở. Cụ thể, tại huyện Bình Xuyên có 26 học sinh. Trong đó, có 4 trường hợp ở Trường mầm non Sơn Lôi; THCS Sơn Lôi có 1 trường hợp và TH Gia Khánh B có 19 trường hợp có biểu hiện ho, sốt. Huyện Phúc Yên có 11 học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng; huyện Tam Đảo có 1 học sinh Trường THCS Minh Quang có biểu hiện ho, sốt.

cap-nhat-tinh-hinh-virus-corona

  1. Tại Thanh Hóa

Theo Báo Sức khỏe và Đời sống, Thanh Hóa có 11 trường hợp nghi ngờ mắc nCoV và 1 người dương tính với nCov đã điều trị khỏi và ra viện ngày 3/2.

Hiện nay, Thanh Hóa không còn trường hợp nghi ngờ mắc nCoV điều trị tại các cơ sở y tế, 28 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đã qua 14 ngày giám sát, hiện không có biểu hiện về viêm đường hô hấp.

Các thông tin liên quan

Để chủ động phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh cho người lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như: Trang bị khẩu trang, nước rửa tay, thực hiện tiêu độc khử trùng nhà xưởng, vệ sinh môi trường nơi làm việc, nâng cao chất lượng bữa ăn ca. Trường hợp công đoàn cơ sở và DN cùng khó khăn, không có khả năng thực hiện, công đoàn cấp trên được xem xét hỗ trợ kinh phí thực hiện việc cấp khẩu trang, nước rửa tay cho người lao động, đảm bảo đúng quy định của Nhà nước và Tổng Liên đoàn. DN cần liên tục cập nhật và tăng cường thông tin truyền thông, hướng dẫn đoàn viên và người lao động hiểu rõ và chủ động phòng, chống dịch.

Ngoài ra Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu DN bố trí các ca làm việc hợp lý, hỗ trợ công nhân lao động chi phí trông con do phải nghỉ học… để ứng phó với tình hình dịch có thể kéo dài và hạn chế tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh của DN.

Đặc biệt, với diễn biến khả quan nhất, cuối tuần này, nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Lê Quang Hòa sẽ có kết quả thử nghiệm kit thử nhanh nCoV của Việt Nam.

Cập nhật theo Soha

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"