Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Chăn đệm giả không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn sức khỏe là mối lo ngại lớn cho người tiêu dùng, ảnh hưởng xấu đến uy tín doanh nghiệp.

Càng về dịp cuối năm, nhu cầu sử dụng chăn, đệm trên thị trường càng tăng cao. Thế nhưng đây cũng chính là thời điểm để các gian thương trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng để qua mắt người tiêu dùng. Đáng lo ngại hơn lại chính là hiểm họa gây bệnh mà sản phẩm chất lượng thấp có thể mang đến cho người sử dụng.

Cảnh báo cho người tiêu dùng về chăn đệm đại hạ giá

Dậm dịch tiết trời bắt đầu se lạnh là vô số những cửa hàng chăn ga gối đệm cũng bắt đầu hoạt động mạnh hơn. Dọc tuyến đường lớn tại Hà Nội những dãy phố buôn bán đắt đỏ như Cầu Giấy, Hàng Bông, Phố Huế tràn lan các biển hiệu mời gọi "sale sốc", chất lượng hấp dẫn khiến người tiêu dùng như lạc vào ma trận được bày sẵn và không thể phân biệt nổi đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Nhiều mặt hàng mới nhìn qua nhãn mác nhiều người lầm tưởng hàng có thương hiệu được nhập từ Hàn Quốc hay Nhật Bản nên vội vã mua về mà không chú ý đến nhãn mác hay thắc mắc về giá thành.

Nhung-loi-moi-goi-khien-tieu-dung-de-roi-vao-bay-cua-hang-re-kem-chat-luongNhững lời mời gọi khiến người tiêu dùng dễ rơi vào bẫy của hàng rẻ kém chất lượng 

Bản thân các sản phẩm bằng vải và các loại sợi bông có thể là môi trường tiểm ẩn cho vi khuẩn, ngoài ra lượng phẩm màu azo được sử dụng quá mức sẽ có nguy cơ gây ung thư. Về hình thức, các sản phẩm này không có nhiều đặc điểm khác biệt so với những mặt hàng chính hãng, thế nhưng các loại chăn gối đệm nhái thương hiệu chỉ sử dụng được một thời gian ngắn đã bị xẹp lún, ố vàng, không thể sử dụng. Sản phẩm kém chất lượng không chỉ lừa gạt móc túi người tiêu dùng mà nguy cơ gây bệnh dị ứng, hô hấp thậm chí ung thư.

Doanh nghiệp chống hàng giả hiệu quả                                                     

Quyền lợi của người tiêu dùng của doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ hàng giả hàng nhái. Chính vị vậy nhiều doanh nghiệp lớn đã vào cuộc quyết tâm chống hàng giả hàng nhái bằng nhiều giải pháp khác nhau. Đối với sản phẩm đệm bông ép của các hãng lớn trên bao bì sản phẩm chăn ga gối được in trực tiếp mã vạch và gắng logo công ty với mực in rõ ràng sắc nét rõ ràng mỗi góc sản phẩm. Hiện nay một số hãng lớn cái tiến hơn khi đưa tem chống hàng giả trên sản phẩm. Tem chống giả QR code giúp cho người mua hàng có thể check mã code sản phẩm qua ứng dụng điện thoại. Khi sản phẩm được quét mã các thông tin liên quan, hình ảnh và thông số chuẩn xác của sản phẩm sẽ hiện ngay trên màn hình điện thoại để khách hàng có thể so sánh đối chiếu, ngoài ra người tiêu dùng còn xem được đánh giá khách quan đến từ người mua trước. Như vậy chỉ qua chiếc tem chống giả thông minh, doanh nghiệp vừa có thêm uy tín, vừa chống được hàng nhái mà vẫn có thể thu thập ý kiến khách hàng. Tem chống hàng giả cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp người mua phân biệt được hàng chính hãng chuẩn xác nhất.

Người tiêu dùng cần hết sức thận trọng với những chiêu trò bịp bợm của gian thương. Đừng để tiền mất tật mang. Nên mua hàng ở những địa điểm đáng tin cậy, những đại lý phân phối hàng chính hãng. Đặc biệt, không quên xác định hàng chính hãng qua tem chống hàng giả.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"