Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thị trường bánh Trung Thu đang rất sôi động và phong phú phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Song chất lượng của bánh ra sao thì rất khó nhận biết

Chất lượng bánh trung thu là vấn đề được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Bởi loại bánh này chỉ mang tính thời vụ nên vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là rất quan trọng và cần được kiểm soát chặt chẽ. 

Người tiêu dùng lo lắng về chất lượng bánh Trung Thu 

Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo được bày bán nhiều vô kể trên thị trường. Có rất nhiều loại bánh với mức giá khác nhau, thậm chí còn có những chiếc bánh chỉ có giá 10.000 VNĐ. Với mức giá rẻ như cho vậy thì những chiếc bánh này chắc chắn không được làm từ nguyên liệu đảm bảo. Nếu bạn nhìn qua những loại bánh trung thu giá rẻ này thì rất khó phát hiện đây là hàng giả kém chất lượng. Bởi những chiếc bánh này có hình thức và màu sắc khá bắt mắt. Tuy nhiên, nó chỉ được đóng gói sơ sài và không có gói bảo quản nên không bánh rất dễ bị ẩm mốc. 

Chat-luong-banh-trung-thu-rat-quan-trongChất lượng bánh trung thu rất quan trọng cần được kiểm soát chặt chẽ 

Bên cạnh nỗi lo về chất lượng bánh, vấn đề bày bán bánh trung thu ngoài được, giữa thời tiết thất thường cũng khiến cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang và băn khoăn. Mặc dù, nhà sản xuất có đề là bảo quản nơi thoáng mát nhưng những quầy hàng bán lẻ của họ chỉ là những ki-ốt dựng bên lề đường. Những chiếc bánh bị chịu tác động mạnh mẽ từ khí hậu, thời tiết nên chắc chắn sẽ bị hỏng rất nhanh. 

Người tiêu dùng cần làm gì để có thể mua được những chiếc bánh trung thu đảm bảo chất lượng?

Việc sản xuất và kinh doanh bánh trung thu nói riêng và các loại hàng hóa, thực phẩm khác nói chung là mặt hàng có điều kiện. Cả cơ sở kinh doanh và nhà sản xuất đều phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, các loại bánh được bảo quản sơ sài, không đảm bảo chất lượng cho bánh thì người tiêu dùng có quyền đặt nghi vấn và nghi ngờ đối với mặt hàng của cơ sở kinh doanh, sản xuất và phương cách kiểm soát của các cơ quan chức năng.

Truy-xuat-nguon-goc-banh-trung-thuTruy xuất nguồn gốc bánh trung thu trước khi mua 

Người tiêu dùng nên thực hiện truy xuất nguồn gốc bánh trung thu trước khi mua hàng. Việc này sẽ giúp cho người tiêu dùng có thể biết được các thông tin, nguồn gốc, xuất xứ, thành phần của chiếc bánh để yên tâm hơn khi sử dụng. Mỗi người tiêu dùng nên chuẩn bị cho mình ứng dụng quét mã trên điện thoại để có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc bánh trung thu. Nếu bạn muốn xem review về sản phẩm để tăng độ tin tưởng thì nên sử dụng ứng dụng iCheck scanner để có thể đọc được những lời bình luận, chắc chắn hơn về lựa chọn của mình. Bên cạnh đó, bạn nên mua bánh trung thu ở trong các đại lý hoặc siêu thị và nên tránh mua hàng ở các ki-ốt. Bởi môi trường bảo quản ở các đại lý hoặc siêu thị đảm bảo và không chịu ảnh hưởng từ các tác động thời tiết. 

Xem thêm: Một vài cách lựa chọn bánh trung thu an toàn vệ sinh 

Chúng tôi mong rằng, bạn có thể mua được những chiếc bánh trung thu đảm bảo chất lượng nhất. Đặc biệt, hãy nhớ truy xuất nguồn gốc bánh trung thu trước khi mua hàng nha! Nếu có thắc mắc gì khi sử dụng ứng dụng iCheck scanner để truy xuất nguồn gốc bánh trung thu thì hãy liên hệ đến hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn để được tư vấn chi tiết. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1