Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Truy xuất nguồn gốc nông sản sẽ là “chìa khóa” giúp doanh nghiệp khởi tạo lại niềm với người tiêu dùng, tạo nền tảng để vươn xa hơn trên thị trường thế giới.

Trong những năm gần đây thị trường thế giới có nhu cầu về hoa quả nhiệt đới tăng rất mạnh. Đó là điều kiện để doanh nghiệp nhà sản xuất nắm bắt cơ hội phát triển trong ngành hàng này. Tuy nhiên, thị trường thế giới cũng khắt khe về việc truy xuất nguồn gốc nông sản vì thế việc nắm bắt yêu cầu này đối với doanh nghiệp là vô cùng quan trọng.

1. Cơ hội và tiềm năng thị trường với các nhà xuất khẩu rau củ trái cây                

Qua 6 tháng đầu năm 2019, giá trị xuất khẩu rau quả ước đạt 2,06 tỷ USD, tăng 3,9% so với cùng kỳ năm 2018. Xét về mặt hàng trái cây ước đạt giá trị 1,6 tỷ USD tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2018. Xuất khẩu trái cây của Việt Nam đang có sự bứt phá ngoạn mục. Tính đến nay, nhiều loại trái cây của Việt Nam đã thâm nhập thị trường của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ kể cả những quốc gia khó tính như Mỹ, EU, Úc đó đều là nhờ vào sự thích ứng kịp thời của nhiều doanh nghiệp vào truy xuất nguồn gốc nông sản.

Các doanh nghiệp, nhà cung cấp cần xây dựng thương hiệu, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật hơn nữa để tạo ra được những ưu thế vượt trội so với đối thủ và đáp ứng các yêu cầu khắt khe từ thị trường.

2. Điều kiện xuất khẩu trái cây sang thị trường nước ngoài

Trước khi xuất khẩu trái cây cần đăng ký giấy phép hợp lệ. Theo đó nông sản phải có nguồn gốc, sản xuất và xuất khẩu theo hệ thống vận hành cần thiết để duy trì và xác minh kiểm dịch. Các nước trên thế giới đã dần yêu cầu truy xuất nguồn gốc nông sản trở thành bắt buộc. Đối với nước ta, Trung Quốc là một thị trường lớn mạnh nhưng giờ đây để xuất khẩu trái cây sang tiêu thụ Doanh nghiệp trong nước cũng phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về truy xuất nguồn gốc. Doanh nghiệp dán tem truy xuất lên từng quả để cả kiểm dịch và người tiêu dùng đều có thể quét mã và nhận thông tin qua điện thoại thông minh.

Truy-xuat-nguon-goc-dang-la-yeu-cau-bat-buoc-khi-doanh-nghiep-muon-xuat-khau-nong-san-ra-thi-truong-nuoc-ngoai

Truy xuất nguồn gốc đang là yêu cầu bắt buộc khi doanh nghiệp muốn xuất khẩu nông sản ra thị trường nước ngoài

Để trái cây Việt Nam xuất khẩu ổn định đáp ứng được tiêu dùng thế giới thì việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nâng cao chất lượng là rất quan trọng và nhất là hiểu rõ, nắm bắt tốt về truy xuất nguồn gốc nông sản. Hiện nay iCheck đã và đang cung cấp dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc dựa trên công nghệ blockchain dẫn đầu trong ngành công nghệ mã hoá và lưu trữ dữ liệu hiện nay. Doanh nghiệp khi tham gia vào hệ thống sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu riêng Tại đây, doanh nghiệp có thể tùy chọn mẫu báo cáo truy xuất dành cho thị trường phù hợp của mình, phân quyền người dùng trong nội bộ đưa thông tin và quyền truy cập xem thông tin cho các khách hàng của mình. Mỗi sản phẩm sẽ được dán những con tem truy xuất nguồn gốc điện tử iCheck riêng biệt. Đặc biệt hỗ trợ trong quá trình minh bạch nguồn gốc khi xuất khẩu ra thị trường ngoài nước.

Doanh nghiệp muốn tìm hiểu về tem truy xuất nguồn gốc nông sản xin liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 090-129-5488 hoặc qua website: https://icheck.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1