Đăng ký thành công

Có thể bị mù khi sử dụng kính áp tròng giả, kém chất lượng 

Thứ Hai, 29/07/2019, 10:48 23 Views

Kính áp tròng hay còn gọi là lens mắt. Lens mắt không chỉ thay thế cho kính cận mà còn là sản phẩm làm đẹp. Lens mắt giúp cho mắt bạn long lanh, to tròn và hấp dẫn. Nhu cầu về kính áp tròng ngày một tăng cao, nhưng cũng đồng nghĩa rằng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng tăng cao. 

Kính áp tròng giả, kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường

Nhu cầu về kính áp tròng tăng cao hàng ngày và lượng cung hàng giả, nhái, kém chất lượng cũng tăng cao. Những sản phẩm kính áp tròng kém chất lượng với giá thành rẻ nhằm thu hút khách hàng. Những cặp kính áp tròng kém chất lượng có tác hại to lớn đến đôi mắt của bạn. Nhẹ thì gây ra những bệnh về mắt như đau mắt còn nặng thì có thể gây ra những căn bệnh ung thư, viêm giác mạc,….

Kinh-ap-trong-nhieu-mau-kho-phan-biet-hang-that-giaKính áp tròng nhiều màu khó phân biệt được hàng thật/giả

Đa số các sản phẩm kính áp tròng kém chất lượng được bán ở các đại lý nhỏ, chợ là có xuất xứ từ Trung Quốc. Những sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc chủ yếu có vẻ bề ngoài đẹp, lung linh  hoặc được làm nhái gần giống hàng chính hãng. Tuy nhiên, những sản phẩm này đều có chất lượng kém và ảnh hưởng đến trực tiếp đôi mắt của người tiêu dùng. 

tac-hai-cua-kinh-ap-trong-kem-chat-luongTác hại nghiệm trọng từ kính áp tròng giả, kém chất lượng 

Nhiều loại lens bị nhiễm chất hóa học trong quá trình sản xuất hoặc sử dụng chất liệu rẻ tiền không đảm bảo chất lượng. Khi bạn sử dụng phải hàng kém chất lượng sẽ có biến chứng nghiêm trọng cho mắt. Bạn sẽ có triệu chứng như đỏ mắt, đau mắt, giảm thị lực,…

Làm thế nào để mua được kính áp tròng chất lượng? 

Lens kém chất lượng được sản xuất làm giả tinh vi rất khó phân biệt. Bạn nên lựa chọn cho mình địa chỉ bán lens có uy tín để đảm bảo mua được hàng chính hãng. Bạn cũng nên chú ý là lens kém chất lượng thường được bày bán ở các tiệm nhỏ, giao bán online trên Facebook. Các loại lens này đều không có nguồn gốc rõ ràng và không có chứng nhận rõ ràng. 

Quet-ma-vach-truy-xuat-thong-tinPhần mềm đọc mã trên smartphone dễ dàng truy xuất thông tin 

Trước khi mua hàng bạn cần kiểm chứng, xem các giấy tờ liên quan đến sản phẩm để tránh bị lừa. Bên cạnh đó, những cặp kính áp tròng kém chất lượng, giả thường có giá thành rẻ. Chính vì thế, bạn đừng ham rẻ mà mua các sản phẩm kém chất lượng. 

Các loại kính áp tròng chính hãng luôn có mã vạch kính áp tròng để giúp cho người tiêu dùng dễ dàng truy xuất thông tin. Bạn cần chú ý đến điều này trước khi mua hàng đó nha! Bạn chỉ có phần mềm đọc mã trên smartphone để có thể quét mã vạch kính áp tròng. Bạn quét mã vạch của kính áp tròng được in trên bao bì để có được các thông tin cần thiết. 

Hướng dẫn bảo vệ đôi mắt với kính áp tròng

Bên cạnh phải chọn lựa các loại kính áp tròng của những thương hiệu uy tín, người dùng cũng nên biết cách sử dụng đúng kính áp tròng để bảo vệ tốt hơn cho đôi kính của mình. Trước khi mua lens nên đến gặp bác sĩ để khám kiểm tra mắt và được tư vấn trực tiếp. Cần phải mua những loại kính đảm bảo tiêu chuẩn từ những cửa tiệm có uy tín để được đảm bảo về chất lượng. Nên vệ sinh lens thường xuyên và bảo quản trong hộp kín. Rửa sạch tay trước khi đeo kính, tránh rửa với các loại xà phòng có hương thơm hoặc dầu dưỡng, các loại sản phẩm có chứa lanolin và chất dưỡng ẩm. Không nên đeo lens quá 8h một ngày và không được đeo khi đi mưa, đi bơi, đi ngủ…

Xem thêm: Cách quét mã vạch QR code truy xuất nguồn gốc bằng iCheck 

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này, bạn có thể nhận ra được làm thế nào để nhận biết được kính áp tròng kém chất lượng. Đồng thời chúng tôi muốn giúp người tiêu dùng nhận biết được tác hại nguy hiểm cho đôi mắt khi sử dụng hàng kém chất lượng. 

 

Bình luận của bạn