Địa Chỉ Số 50, ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà NộI
Thị trường bánh trung thu nhộn nhịp với nhiều loại bánh hiện đại nhưng cũng không làm mất đi vẻ truyền thống vốn có.

Với những thiết kế độc lạ cùng màu sắc sặc sỡ, bánh trung thu hiện đại với thiết kế độc lạ ‘đốn tim’ người tiêu dùng. Đặc biệt cơn sốt bánh Trung thu phủ vàng 24k khiến dân tình xôn xao đổ xô đặt bánh làm quà biếu, trưng trong nhà. Thế nhưng nhu cầu cao càng cần người tiêu dùng chúng ta phải cảnh giác kể cả bánh Trung thu cao cấp dát vàng cũng phải được ưu tiên truy xuất nguồn gốc khi mua.

1. Bánh trung thu dát vàng là một hiện tượng mới trong mùa trăng rằm năm nay

Cứ đến dịp trung thu, tại các siêu thị cửa hàng, những sạp bánh trung thu được bày bán rất phong phú với nhiều mẫu mã, hương vị. Điều đáng nói, loại bánh trung thu dát vàng 24k năm nay tạo nên một cơn sốt.

Banh-trung-thu-dat-vang-dang-lam-mua-lam-gio-tren-thi-truongBánh trung thu dát vàng đang làm mưa làm gió trên thị trường

Theo thu nhận, hầu hết các dòng bánh này đều là hàng ngoại nhập, xách tay về Việt Nam nên có giá rất đắt đỏ. Bánh của Nhật Bản, Thái Lan, Singapore là một số loại bánh đang dược ưa chuộng hơn cả. Bánh được phủ một lớp vàng mỏng bên trong nhân là sầu riêng mashon hay chocolate thượng hạng. Giá của nó dao động khoảng 150.000- 200.000 đồng/cái cho những bánh thuốc loại bình dân. Trong số các sản phẩm này, có một dòng được bán với phiên bản giới hạn, xách tay từ Singapore về Việt Nam bán với giá 628 USD tức gần 15 triệu đồng. Bánh trung thu dát vàng lần đầu du nhập vào Việt Nam làm thị trường bánh trở nên nhộn nhịp hơn và gây nhiều tò mò mới người tiêu dùng.

2. Ăn bánh Trung thu dát vàng có thực sự tốt như lời đồn?

Xu hướng bánh trung thu dát vàng được ưa chuộng do khách hàng thích sự sang trọng. Cùng với đó, bột vàng là một trong những nguyên liệu quý của ngành thực phẩm được giới nhà giàu ưu thích vì cho rằng có lợi cho sức khỏe. Liệu có đúng như lời các chủ cửa hàng quảng cáo là tốt cho sức khỏe không?

Thực tế, bánh trung thu phủ vàng chỉ mang một nhu cầu thị hiếu tò mò của khách hàng, khi ăn vào, vàng không có lợi cũng không gây hại.

An-banh-trung-thu-dat-vang-loi-hay-hai-cho-suc-khoe.Ăn bánh trung thu dát vàng lợi hay hại cho sức khỏe

Theo GS. Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công Nghệ và Thực phẩm - Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, vàng được dát vào đồ thức uống được tán rất nhỏ và mỏng, về mặt cơ học sẽ không ảnh hưởng gì đên các cơ quan nội tạng khi ăn uống, về mặt háo học, vàng cũng không độc hại. Thế nhưng, nếu tùy tiện ăn vàng sẽ gây ra 2 hiệu ứng. Thứ nhất, nếu tinh thể vàng kết hợp với protein trong hệ miễn dịch mạnh hơn một chút, nhưng lại làm thay đổi cấu trúc protein. khi đó, hệ miễn dịch hoàn toàn có thể coi nhóm protein khác lạ kia là tác nhân ngoại xâm, từ đó gây dị ứng mẩn ngứa. Thứ hai, nếu ăn phải vàng không nguyên chất sẽ gây tác dụng ngược, vì một số muối của vàng lại có thể gây ngộ độc cấp tính, có thể gây chết người nếu tích tụ liệu lượng đủ lớn.

Cơn sốt bánh trung thu dát vàng vẫn đang gâu nhiều tranh cãi trong du luận. Chúng ta nên cân nhắc thật kỹ lưỡng hãy truy xuất nguồn gốc bánh trung thu để tránh mua nhầm phải hàng kém chất lượng mà nhiều người cố tình làm giả thu lợi nhuận, truy xuất nguồn gốc bánh trung thu còn để phát hiện nguyên liệu kém chất lượng vì bột vàng trên thị trường tạp nham sẽkhông đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm: Phá cách trong phong vị bánh truyền thống

Bánh trung thu không chỉ là cần chú trọng về hình thức mà hơn thế là nguồn gốc, chất lượng bánh bạn nhé. Nếu có thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi theo số hotline:090-129-5488 hoặc liên hệ trực tiếp qua website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1