Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tết trung thu đang đến gần và vấn nạn bánh kẹo không đảm bảo chất lượng, sản phẩm giả tiếp tục tăng cao. Người tiêu dùng phải thật cảnh giác với bánh kẹo trong dịp Trung Thu. 

Những sản phẩm bánh kẹo không đảm bảo chất lượng và không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trên thị trường đang đặc biệt tăng cao. Các cơ quan chức trách và người tiêu dùng cần chung tay đẩy lùi vấn nạn này trong dịp lễ Trung Thu. 

Thực trạng bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường 

Trong đợt cao điểm là dịp tết Trung Thu, những đối tượng bất chính đã lợi dụng tình hình, cung cấp các loại bánh gia công nhái, không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ để chuộc lợi. 

banh-keo-khong-ro-nguon-goc-xuat-xu-tiem-an-nguy-hai-cho-suc-khoeBánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ nguy hại đến sức khỏe con người

Với thị trường bánh trung thu nói riêng và bánh kẹo nói chung đa dạng và phong phú như hiện nay thì vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cần được cảnh giác cao độ. Những loại bánh kẹo giả có giá siêu rẻ và cạnh tranh mạnh mẽ với hàng chính hãng. Người tiêu dùng cần thông minh và cảnh giác với những loại bánh kẹo trên thị trường. 

Những loại bánh kẹo giá rẻ không có nguồn gốc rõ ràng chắc chắn có sử dụng các loại nguyên liệu siêu rẻ và không đảm bảo chất lượng. Nếu ăn phải những loại bánh kẹo có sử dụng các phẩm màu công nghiệp sẽ gây hại nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Người tiêu dùng cần thật cảnh giác với các loại bánh kẹo trong dịp tết Trung Thu

Khi mua bất kể loại bánh kẹo nào, đặc biệt là bánh Trung Thu, người tiêu dùng cần chú ý đến tem nhãn mác của sản phẩm. Các sản phẩm chính hãng luôn có mã vạch trên bao bì sản phẩm để có thể truy xuất nguồn gốc bánh kẹo. Nếu các thông tin trên bao bì sản phẩm hoặc truy xuất nguồn gốc bánh kéo mà không có đầy đủ thông tin thì bạn tuyệt đối không được mua những sản phẩm đó. Trước vấn nạn hàng bánh kẹo không đảm bảo an toàn, người tiêu dùng cần trang bị cho mình những công cụ có thể hỗ trợ trong việc kiểm chứng hàng hóa. Một trong những ứng dụng đọc mã được người tiêu dùng tin dùng hiện nay chính là app iCheck. Chỉ cần tải app và thực hiện quét mã để truy xuất nguồn gốc bánh kẹo, thật nhanh chóng và dễ dàng. 

Thuc-hien-truy-xuat-nguon-goc-banh-keo-truoc-khi-muaThực hiện truy xuất nguồn gốc bánh kẹo trước khi mua 

Đặc biệt, nếu có điều kiện thì người tiêu dùng nên đến mua sản phẩm trực tiếp và không nên mua hàng qua các trang mạng xã hội. Vì khi mua hàng thực phẩm, bánh kẹo online bạn sẽ không thể kiểm tra được hàng hóa kỹ lưỡng. Từ đó, bạn sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng. 

Xem thêm: Cách nhận biết bánh trung thu Kinh Đô chính hãng 

Người tiêu dùng hãy thật cảnh giác với các loại bánh kẹo trong dịp Trung Thu cận kề. Hãy truy xuất nguồn gốc bánh kẹo rõ ràng trước khi mua để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình. Nếu bạn có thắc mắc gì về tem truy xuất nguồn gốc Qr code hay ứng dụng icheck thì hãy liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn để được tư vấn chi tiết nha!

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"