Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Chè xanh chính là bản sắc dân tộc Việt, những yếu tố tạo nên chè Việt chính là ngon-sạch-an toàn. Vậy làm thế nào để nhận biết chè Việt sạch?

Chè xanh là thức uống gắn liền với văn hóa của người Việt Nam. Những chén chè giúp mọi người gần gũi và thân thiết với nhau hơn. Những rất có thể những ấm chè có chứa hóa chất độc hại nguy hiểm đến sức khỏe con người. Làm thế nào để nhận biết chè xanh tẩm ướp hóa chất? 

Thực trạng tẩm ướp hóa chất vào chè xanh 

Việc tẩm ướp hóa chất vào chè xanh không có mục đích nào khác, chính là chạy theo lợi nhuận. Những sản phẩm chè khô đang kém chất lượng được các cơ sở bất chính biến hóa thành chè thượng hạng với loạt hóa chất độc hại. Và tất nhiên là giá bán sẽ cao hơn, lợi nhuận nhiều hơn. 

/Phat-hien-che-pha-tap-chat-hoa-hocPhát hiện cơ sở sản xuất chè xanh không đạt chất lượng

Sản phẩm chè ngon được đánh giá trên các tiêu chí là hương vị, nước chè và hình thức. Trên thực tế, những yếu tố này đều có thể điều chỉnh bằng hóa chất. Nhờ hóa chất, nước chè sẽ trong hơn, hình thức chè cũng sẽ mềm hơn, hương thơm hơn. Tuy nhiên, khi uống loại chè này lâu ngày sẽ dẫn đến nhiều bệnh khác nhau. 

Những túi chè xanh có chứa hóa chất thường có mức giá rẻ và nó được bày bán khắp mọi nơi. Từ chợ cho đến đại lý, cửa hàng đều có bày bán những túi chè kém chất lượng, sử dụng hóa chất. Bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức về phân biệt những loại chè có chứa hóa chất để tránh sử dụng. 

Cách nhận biết chè xanh tẩm ướp hóa chất

Chè tẩm hóa chất thường cho người dùng cảm nhận thông thường như thơm, ngon, dễ uống. Thế nhưng nếu bạn tinh ý là hoàn toàn có thể nhận biết theo các cách dưới đây: 

Mùi hương 

cach-phan-biet-che-xanh-sach-an-toanCách phân biệt chè xanh sach và an toàn 

Bạn hãy lưu ý đến mùi hương của chè để có thể nhận biết được chè sạch và chè có tẩm hóa chất. Mùi hương lưu lại trên bã chè giúp bạn có thể nhận biết được chè có bị tẩm hóa chất không. Nếu là chè có tẩm hóa chất thì có mùi rất nồng và khó chịu. Còn chè nguyên chất thường có mùi hơi ngai ngái, dịu mùi, thoang thoảng. 

Màu nước và vị chè 

Mỗi loại chè lại có màu nước riêng biệt và tất nhiên chè tẩm hóa chất cũng vậy. Nước chè có chứa hóa chất thì có màu vàng hoặc nâu. Nước chè không trong mà lại khá đục, nhiều cặn và thường không có mùi. Vị của nước chè không thanh mà lại có vị chát đắng. Uống xong thường bị khé cổ và đau bụng vì có thể vẫn còn sót chất bảo vệ thực vật. 

Liệu có cần truy xuất nguồn gốc chè xanh?

Việc truy xuất nguồn gốc chè xanh rất cần thiết đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng. 

Các doanh nghiệp cần tăng cường sử dụng tem truy xuất nguồn gốc chè xanh

Với tình trạng chè xanh bị tẩm ướp hóa chất tràn lan, các doanh nghiệp sản xuất chè sạch bị ảnh hưởng rất lớn. Chính vì vậy các doanh nghiệp cần thực hiện sử dụng tem truy xuất nguồn gốc QR code để có thể minh bạch thông tin, khẳng định uy tín và bảo vệ sản phẩm. 

Tem truy xuất nguồn gốc QR code do iCheck cung cấp áp dụng những công nghệ tiên tiến. Việc làm giả làm nhái tem của iCheck chắc chắn không thể xảy ra. Doanh nghiệp tin tưởng hợp tác với iCheck đảm bảo sẽ chiếm trọn lòng tin của khách hàng. Doanh nghiệp sẽ có được những ưu thế cạnh tranh và đứng đầu trong chuỗi cung ứng chè sạch.  

Người tiêu dùng cần truy xuất nguồn gốc chè xanh trước khi mua

Mặc dù, việc ngăn chặn và từ bỏ thói quen sử dụng thuốc, hóa chất tẩm ướp với chè xanh là rất khó. Tuy nhiên, không phải vì thế mà người tiêu dùng phải chấp nhận những loại chè kém chất lượng. Bạn hãy tìm mua những loại nông sản có tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Bạn chỉ cần khoảng 1 giây cho đến 2 giây với app iCheck là có thể truy xuất được nguồn gốc chè xanh

truy-xuat-nguon-goc-san-pham-de-dam-bao-mua-hang-toTruy xuất nguồn gốc sản phẩm để mua được sản phẩm tốt

Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm như: nơi chế biến, nhà sản xuất, tên sản phẩm, giá cả, các địa chỉ phân phối, thông tin link web,....sẽ được cung cấp cho bạn một cách đầy đủ, rõ ràng và minh bạch. Từ đó, bạn sẽ tránh được tình trạng mua phải nông sản bẩn, nông sản không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến bạn và gia đình. 

Xem thêm: Mức độ nguy hiểm của trà hoa hồng không rõ nguồn gốc 

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này, khách hàng đã tìm được cho mình một dịch vụ truy xuất nguồn gốc tiêu chuẩn. Đem đến lợi ích trực tiếp nhất cho việc đầu tư, kinh doanh trong tương lai. Nếu khách hàng vẫn còn gặp phải bất kỳ thắc mắc hay cần được sự hỗ trợ, hãy truy cập website: https://icheck.com.vn/ hoặc Hotline: 090-219-5488 để nhận sự tư vấn tốt nhất của dịch vụ nhé!

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1