Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm, các gia đình Việt đều chuẩn bị mâm cúng, đồ lễ ông Công ông Táo tươm tất để tỏ rõ thành ý của mình và cầu xin một mới năm đầy đủ êm ấm.

Trong ngày cúng ông Công ông Táo, các gia định Việt lại chuẩn bị mâm cỗ để tiễn ông Táo về trời. Thế nhưng, với tình trạng hàng giả hàng nhái thực phẩm bẩn đang diễn ra phổ biến và ngày càng phức tạp như hiện nay thì để có một mâm cơm cúng "sạch" theo đúng nghĩa, các bà nội trợ nhất thiết phải truy xuất nguồn gốc thực phẩm khi mua.

1. Cần chuẩn bị gì cho tết Ông Công Ông Táo?                                

Với mong muốn cho gia đình mình được nhiều may mắn, nên hằng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp,người ta lại làm lễ tiễn đưa ông Công, ông Táo lên chầu trời một cách long trọng.

Mâm cúng ông Công ông Táo thường có hương, hoa, quả, cau, trầu; cùng một mâm cỗ được chuẩn bị cẩn thận, đầy đủ với xôi, gà, giò, nem, canh, bánh kẹo...tất cả đều sẽ được chuẩn bị rất đầy đủ và kỹ càng.

Truy-xuat-nguon-goc-thuc-pham-truoc-khi-lam-do-cungTruy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi làm đồ cúng

Thế nhưng điều đáng nói ở đây, thời gian qua hàng nhái, thực phẩm bẩn diễn ra phổ biến và ngày càng phức tạp và tình trạng này lại phát triển mạnh mẽ hơn vào dịp tết đến xuân về. Có thể điểm qua một vài vụ thực phẩm khiến dư luận bàng hoàng như ngày 1/4/2019 Hà nội thu giữ gần 1 tấn thịt thiu thối, 13/4 lại phát hiện và thu giữ 5 tấn mỡ bẩn trên địa bàn Hà Nội chuẩn bị tuồn ra thị trường, 20/12 lực lượng chức năng thu giữ phát hiện hàng loạt đùi gà tây đông lạnh đã bốc mùi hôi thối chuẩn bị sơ chế để mang ra thị trường bán,...Hay trong chính thời điểm ông Công ông Táo này, rất nhiều gia đình không có thời gian chuẩn bị và tìm đến những dịch vụ đặt đồ cúng. Đây là thời điểm mà thực phẩm bẩn có cơ hội len lỏi mạnh. Vì thế nếu không nếu người dùng cứ mua và không truy xuất nguồn gốc thực phẩm, không biết đâu được thực phẩm bẩn thì chắc chắn rằng trên mâm cơm cúng ngày Tết sẽ không sạch sẽ. Và đương nhiên khi thực phẩm bẩn tràn lan không kiểm soát thì người gánh chịu thiệt hại về sức khỏe, tiền bạc không ai khác chính là người tiêu dùng.

2. iCheck Scanner luôn sát cánh bên bạn

Để đảm bảo mỗi gia đình có một ngày Tết ông Công ông Táo thật trọn vẹn, hãy là những người tiêu dùng thông thái nhất.

Hiện nay, iCheck cung cấp cho người dùng công cụ iCheck Scanner giúp người tiêu dùng kiểm tra xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm chỉ bằng một thao tác quét mã.

Đặc biệt với những người có quá ít thời gian đi chọn lựa mua sắm hay lựa chọn mua sản phẩm cho ngày này có thể sử dụng ngay tính năng Scan & Buy để được chỉ dẫn đến địa điểm mua hàng chính hãng gần nơi mình ở nhất.

Với ứng dụng iCheck giờ đây bạn sẽ không còn phải đối mặt với nỗi lo về việc gặp phải những mặt hàng kém chất lượng trên thị trường. Từ đó sẽ tránh được sự lãng phí về thời gian, tiền bạc cũng như những mối nguy hại về sức khỏe cho bản thân và gia đình. Cùng với đó, trong ngày ông Công ông Táo về trời bạn cũng nên quan tâm đến những vật cúng thật sự sạch, an toàn chọn lựa kỹ để tỏ rõ thành ý của mình. Và để chọn được những sản phẩm chất lượng thì iCheck có thể giúp bạn làm được điều đó.

Trên đây là những chia sẻ về cách lựa chọn thực phẩm cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo. Nếu có thắc mắc về app iCheck Scanner xin vui lòng gọi đến số máy :090-219-5488 để được tư vấn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"