Đăng ký thành công

Cuộc chiến gian nan chống hàng giả của doanh nghiệp

Thứ Tư, 30/10/2019, 14:55 17 Views

Nhiều năm qua, vấn đề hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng luôn là vấn nạn làm cho doanh nghiệp đau đầu. Hơn thề nữa doanh nghiệp còn phải đối mặt với nhiều chiêu trò hạ bệ nhau trên thương trường. Vì vậy, nếu không có những biện pháp chống hàng giả hàng nhái thì nguy cơ doanh nghiệp bị đẩy ra khỏi thị trường rất cao.

1.Doanh nghiệp đối mặt với hàng giả hàng nhái

Mối lo ngại lớn nhất đối với bất cứ doanh nghiệp nào đó chính là vấn nạn hàng giả hàng nhái. Bên cạnh đó là những áp lực cạnh tranh thương mại.

Doanh-nghiep-lien-tuc-phai-doi-mat-voi-nan-hang-giaDoanh nghiệp liên tục phải đối mặt với nạn hàng giả

Phổ biến hiện nay là tình trạng là các dị vật liên tiếp xuất hiện trong các sản phẩm nước giải khát. Cụ thể các sản phẩm Sting, trà C2 phát hiện có dị vật như sâu, ruồi và cả dây thun trong chai nước, nước cam Teppy bị tố có dị vật nổi lập lờ. Tuy nhiên, điển hình về cạnh tranh không lành mạnh bởi các hành vi của những kẻ cố tình làm nhái, bóp méo sự thật thì doanh nghiệp, nhà sản xuất là những người đầu tiên bị thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, uy tín thương hiệu.

2. Doanh nghiệp quyết tâm vào cuộc

Mặc dù đang ở giai đoạn đầu của cách mạng công nghệ 4.0 thế nhưng có thể thấy rất nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt công nghệ tiên tiến nhất để nâng cao chất lượng, an toàn và truy xuất nguồn gốc với mục tiêu đẩy mạnh các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, ngăn chặn những mặt hàng kém chất lượng, hàng giả hàng nhái. Biện pháp mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn là sử dụng tem chống giả Qr code  đã mang lại hiệu quả tối ưu.

Mã QR code trên sản phẩm đồ ăn nhanh, nước uống giải khát đều đã được mã hóa thông tin quan trọng như ngày sản xuất, hạn sử dụng, nhà cung cấp…Bằng cách sử dụng mã tem truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp vừa đẩy lùi được hàng giả hàng nhái vừa xây dựng đưuọc niềm tin của người tiêu dùng và có cơ hội tương tác trực tuyến với khách hàng.

Trên hết, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ việc triển khai sản xuất thông tin để giải quyết các mối lo ngại về sức khỏe ngày càng gia tăng. Do đó, người tiêu dùng có thể tận hưởng những sản phẩm có giá trị về mặt chất lượng, đồng thời khách hàng cũng có thể tiếp cận hàng loạt các sản phẩm mới, các chương trình khuyến mại,…thông qua việc check mã code sản phẩm.

Đơn vị khách hàng doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất đồ ăn nhanh, nước giải khát muốn biết thêm thông tin về tem truy xuất nguồn gốc xin vui lòng liên hệ số hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập qua website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn.

Bình luận của bạn