Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hàng lậu hàng giả ngày càng được sản xuất với mức độ tinh vi. công nghệ làm giả, làm nhái dầu gội, sữa tắm trở nên đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dầu gội là loại hóa mỹ phẩm khó có thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi người. Và cũng chính vì lẽ đó mà việc làm giả làm nhái mặt hàng này lại càng trở nên phổ biến hơn. Việc nhận biết sản phẩm thật giả cũng rất cần thiết, hơn ai hết người tiêu dùng phải trang bị kiến thức cho mình để phân biệt hàng thật giả bằng lựa chọn sản phẩm có tem chống hàng giả.

1.Tình trạng dầu gội đầu giả tràn lan

Tình trạng dầu gội bị làm giả làm nhái trên thị trường diễn ra rất phổ biến, nhiều vụ nhập lậu dầu gội giả với số lượng rất lớn. Thậm chí còn có hẳn một đường dây phân phối để tuồn hàng. Những lô hàng có xuất xứ từ Nhật, Mỹ Hàn nhưng thực chất lại có nguồn gốc từ trung Quốc. Decal, tem chống hàng giả cũng được sản xuất y như thật. Công nghệ giả ngày càng tinh vi, người tiêu dùng nhiều khi mua phải hàng giả lấy xuất xứ hàng ngoại với giá trên trời mà không hề hay biết. Bất cứ loại nhãn hiệu dậu gội nào có mặt trên thị trường thì ngay lập tức loại dầu gội ấy xuất hiện hàng.

Bat-ky-loai-thuong-hieu-dau-goi-nao-cung-co-the-lam-giaBất kỳ loại thương hiệu dầu gội nào cũng có thể làm giả

Từ loại đắt đến loại rẻ. Dầu gội giả không những không giúp làm sạch và dưỡng tóc như công dụng của nó mà lại có các chất có hại cho sức khỏe. Dư luận từng chấn động khi nhà chức trách Trung Quốc từng phát hiện loại dầu gội của các hãng nổi tiếng đã bị làm giả với hàm lượng thạch tín và chì rất cao như Clear, Dove. Thiệt hại không chỉ có doanh nghiệp mà sức khỏe tính mạng người tiêu dùng cũng luôn bị đe doạ rình rập.

2. Nhận diện dầu gội dầu thật giả

Để tránh tiền mất tật mang thì mỗi người cũng cần biết cách nhận diện hàng giả.

Nhận biết bằng cảm quan trên bao bì sản phẩm

Chu-in-cua-hang-gia-bi-nhoe-hoac-mat-netChữ in của hàng giả bị nhòe hoặc mất nét

Chữ in trên bao bì màu sắc rõ ràng bắt mắt còn mực in trên hàng giả màu mực in có thể bị nhòe màu sắc mờ nhạt, chữ in thậm chí còn sai chính tả.

Chất lượng mùi thơm

Khi đã mua sản phẩm có thể thử bằng cách kiểm tra dung dịch bên trong. Thường thì những loại dầu gội giả có mùi hắc gây tình trạng ngứa ngáy khó chịu chứ không có mùi thơm dễ chịu như hàng thật.

Tem chống giả QR code

Đối với các sản phẩm chính hãng đều phải có tem chống hàng giả. Tem chống hàng giả không được bong tróc.

Check-ma-vach-chi-mang-tinh-tuong-doi-trong-viec-phan-biet-hang-that-giaCheck mã vạch chi mang tính tương đối trong việc phân biệt hàng thật giả

Check mã code sản phẩm và so sánh thông tin. Lưu ý thêm hiện nay mã vạch cũng có thể làm giả y như thật vậy nên việc check mã QR chỉ có giá trị trên tem chống giả QR còn mã vạch chỉ mang tính tương đối.

Để chọn đúng hàng thật là mua hàng ở những cửa hàng có uy tín là một trong những cách giúp chúng ta tránh mang hàng giả hàng kém chất lượng về nhà.

Xem thêm: Những điểm lưu ý để phân biệt sữa tắm cá ngựa thật/giả

Sử dụng ứng dụng iCheck Scanner để check mã code sản phẩm được nhanh chóng và chính xác. Hy vọng thông tin chúng tôi đưa ra sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong phân biệt hàng thật giả. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua hotline để được giả đáp và tư vấn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1