Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thực phẩm tạo ra từ hóa chất luôn là mối đe dọa lớn với người tiêu dùng. Làm sao để tránh xa những thực phẩm này?

Nhiều người vẫn giữ thói quen mua hàng theo kiểu "đại khái", rẻ thì mua, nhìn tươi thì mua nhưng bạn đâu biết rằng những thứ thực phẩm ấy nhìn thì có vẻ tươi nhưng ẩn sau đó là cả một mớ hóa chất gây tổn hại về sức khỏe. Vậy có khó để lựa chọn được cá tươi sạch? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cá sạch mang những đặc điểm:

Mắt cá phải trong suốt và hơi lồi, giác mạc có đàn hồi. Nếu cá bị ươn thì mắt lõm vào trong hốc chứa sắc đục và giác mạc mắt bị rách  hoặc nhăn nheo.

Cá tươi thì mang có màu đỏ hồng,  bám chắc với hoa khế, không có nhớt và mùi hôi. Mang cá bị ươn sẽ xám, nhiều nhớt và có mùi hôi.

Vảy cá có màu lấp lánh, dính chắc với thân cá, không có mùi hôi, không có niêm dịch. Vảy cá ươn mờ xấu, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi, không sáng óng ánh.

Hậu môn hay còn gọi là trôn cá còn tươi sẽ thụt sâu vào trong, màu trắng nhạt và bụng cá lép. Cá ươn thì trôn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra, bụng cá phình to thâm.

Với cá tươi, miệng cá ngậm kín, đàn hồi ,thịt rắn chắc, không lưu lại vết ấn của ngón tay vào thịt cá, còn cá ươn thì ngược lại.

Với cá ngậm hóa chất:

Mang cá là bộ phận có chức năng hô hấp cho cá, giống như 2 lá phổi của chúng, hầu hết chất độc có lẽ tập trung tại đây. Mang cá bị nhiễm không sáng mà có màu hồng thâm đậm, hơi thô .Cá bị nhiễm độc nghiêm trọng thì lưng cá bị còng, đầu to đuôi nhỏ, một số loài còn xuất hiện u. Có con đuôi xanh  và da còn bị vàng.

Ca-ban-xuat-hien-rat-nhieu-neu-khong-tinh-y-trong-lua-chon-se-rat-nguy-hiemCá bẩn xuất hiện rất nhiều nếu không tinh ý trong lựa chọn sẽ rất nguy hiểm

Mắt cá bị nhiễm độc bị  đục, không còn tinh anh bình thường, đôi khi còn lồi ra ngoài. Cá bình thường có mùi tanh, cá bị nhiễm độc sẽ có những mùi khác thường như mùi dầu hôi,  mùi tỏi.

Có được sử dụng thực phẩm sạch hay không là do sựu lựa chọn thông minh từ người tiêu dùng

Tiêu chuẩn để đánh giá thực bẩn và thực phẩm sạch chính là nguồn gốc xuất xứ, quy trình sản xuất chế biến trước khi đưa ra tiêu thụ. Và giải pháp được doanh nghiệp ứng dụng trên mỗi mặt hàng sản phẩm đó là tem truy xuất nguồn gốc QR code.

Với nền tảng phát triển từ công nghệ blockchain, tem truy xuất nguồn gốc QR code mang lại hiệu quả cao khi làm nhiệm vụ lưu trữ thông tin và minh bạch đến người dùng từ khâu nuôi trồng, chế biến và phân phối. cũng như cho người tiêu dùng biết thông tin liên quan đến sản phẩm trong chuỗi cung ứng.

Truy-xuat-nguon-goc-thuc-pham-dam-bao-an-toan-ve-sinh-cho-nguoi-su-dungTruy xuất nguồn gốc thực phẩm đảm bảo an toan vệ sinh cho người sử dụng

Tính chất của tem QR không chỉ dừng lại ở việc nhận biết nguồn gốc mà loại tem này còn được tích hoạt cả tính năng chống giả giúp doanh nghiệp chặn đứng tình trạng hàng giả hàng nhái. Như vậy, tem QR code gắn trên sản phẩm đánh bật hàng không có nguồn gốc xuất xứ mà thay vào đó là những thứ sản phẩm an toàn, chất lượng, người tiêu dùng có thể biết được toàn bộ quy trình chăm sóc, nuôi trồng hay chế biến, sản xuất để đánh giá chất lượng sản phẩm.

Mọi doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng tem truy xuất nguồn gốc QR code xin vui lòng liên hệ qua hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập trực tiếp qua website:https://icheck.com.vn/  để biết thêm thông tin chi tiết.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1