Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Dầu nhớt giả làm mất hết tính năng của dầu bôi trơn, nó khiến cho các thiết bị mai mòn nhanh. Điều này hết sức nguy hiểm vì nó liên quan đến an toàn giao thông. 

Việc sử dụng dầu nhớt giả không khác gì người tiêu dùng bỏ tiền ra để tự phá hỏng động cơ xe và thách thức với độ an toàn khi tham gia giao thông. 

Hậu quả của việc sử dụng dầu nhớt giả 

Dầu nhớt giả đã xuất hiện từ lâu chứ không phải thời điểm này mới có. Chính những chủ tiệm sửa xe tiết lộ rằng, ai trong số họ cũng không dưới năm lần được các đối tượng sản xuất, kinh doanh nhớt giả mồi chài, chèo kéo. Ngày nào cũng vậy, cứ tầm gần tối lại có vài người đến tiệm sửa xe đặt vấn đề. Nếu khách hàng nào đồng ý lấy sẽ được bỏ buôn với giá thấp hơn gấp nhiều lần giá dầu nhớt thật.

Giá của những bình nhớt thải nhái này chỉ có giá 40.000 - 60.000đ đổ lại, nếu dùng cho xe thường xuyên xe rất mau hỏng, động cơ trong xe bị bào mòn, dần trở thành phế thải, vứt luôn cả xe.

Hau-qua-nghiem-trong-khi-dung-dau-nhot-giaHậu quả nghiêm trọng khi dùng phải dầu nhớt giả, kém chất lượng 

Dầu nhớt giả hoàn toàn mất hết tính năng của dầu bôi trơn, không duy trì được lớp màng dầu giữa hai bề mặt tiếp xúc của chi tiết máy, làm cho các chi tiết bị mài mòn nhanh. Sử dụng dầu nhớt giả không khác gì tự bỏ tiền túi ra để phá nát động cơ vì loại dầu nhớt này không chỉ không có tác dụng bôi trơn mà còn đẩy nhanh tốc độ ăn mòn máy móc.

Dù hậu quả nhãn tiền như vậy nhưng một số chủ tiệm sửa xe vẫn bất chấp uy tín của cửa hàng, sự an toàn của động cơ xe mà tiếp tay phân phối, tiêu thụ nhớt giả. Đơn giản, vì món lợi kếch sù mà nó mang lại.

Bề ngoài, hai loại nhớt giả và thật này không khác gì nhau, rất khó để có thể phân biệt đâu là hàng chính hãng. Đối với các cửa hàng phụ tùng xe máy, khi sử dụng loại nhớt dớm này sẽ đem lại một món lời gần như gấp đôi giá nhập vào, vì khi bán ra là bán với giá của dầu nhớt chính hãng, khoảng 90.000 - 100.000. Lời nhiều nên hầu hết cửa hàng sửa xe, bán phụ tùng đều bán, sử dụng nhớt giả. Chỉ có khách quen, khách mối, người ta mới dùng nhớt tốt thôi.

Hầu hết những sản phẩm nhớt cao cấp nhất hiện nay như AP Oil Singapore, BP, Shell, Petrolimex... đều bị làm nhái, giả. Việc làm giả được tiến hành một cách tinh vi, kể cả những chuyên gia về động cơ, nếu không có công cụ hỗ trợ để kiểm tra, thì mắt thường không thể giúp ích được gì.

Cách nhận biết dầu nhớt chính hãng, chất lượng

Dù thủ đoạn làm giả có tinh vi đến đâu vẫn có cách để nhận biết dầu nhớt giả hay chính hãng. Khách hàng trước khi mua dầu chai nên chú ý phần nắp bạc và thân chai, thân chai chính hãng rất sạch sẽ vì chưa qua sử dụng. Ngược lại Vỏ chai nhớt giả do sử dụng nhiều lần nên trên thân chai có dấu hiệu bẩn và lem dầu nhớt. Lớp niêm phong và vòng đệm ở giữa nắp chai và thân chai của chai dầu nhớt thật dùng công nghệ 3D nên nhìn rất tinh xảo, ở chai dầu giả thì không được như vậy, chai dầu giả gia công bằng tay nên những chi tiết này thiết kế rất thô và xấu.

Doanh nghiệp cần tìm kiếm giải pháp chống giả hiệu quả 

Nắm bắt được tình hình sản phẩm của mình bị làm giả, nhiều doanh nghiệp đã chủ động sử dụng những giải pháp chống hàng giả cho các chai dầu nhớt. Giải pháp này giúp doanh nghiệp tối ưu sự khác biệt sản phẩm của mình với những sản phẩm nhái ngoài kia. ‘

Các doanh nghiệp nên tăng cường thực hiện gắn tem chống giả QR code cho sản phẩm. Khi quyết định gắn tem chống giả QR code cho sản phẩm đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã quan tâm đến việc bảo vệ thương hiệu của chính mình, thêm vào đó hỗ trợ cho người tiêu dùng có thể truy xuất thông tin sản phẩm bằng những ứng dụng quét mã vạch hoặc check code.

cau-tao-cua-tem-chong-gia-QR-codeCấu tạo tem chống giả QR Code

Việc dán tem chống giả QR code cho sản phẩm hết sức quan trọng trong việc bảo vệ thương hiệu, bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa sử dụng giải pháp tem chống giả hãy liên hệ với iCheck. Công ty cổ phần iCheck tự hào là một trong những công ty đi đầu về mã số mã số mã vạch, tem chống giả đảm bảo sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng.

Xem thêm: Điểm nhấn của tem chống giả iCheck là gì? 

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ giải pháp chống hàng giả - tem chống giả QR code, doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn và giải đáp. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1