Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Một bình hoa tươi ngày Tết là không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt để giúp cho ngôi nhà tràn đầy sinh khí. 

 

Nét văn hóa cắm hoa tươi ngày Tết của gia đình Việt vừa đem lại giá trị thẩm mỹ mà mỗi loài hoa còn mang nhiều ý nghĩa và may mắn cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng iCheck điểm danh các loài hoa phổ biến nhất ngày Tết Nguyên Đán truyền thống của Việt Nam nha!

Hoa Đào 

Hoa-dao-ngay-tetHoa Đào ngày Tết 

Sắc đỏ thắm của những cành hoa Đào Bích hay nhưng sắc hồng nhẹ nhàng của đào rừng rất phổ biến trong không gian của các gia đình ở xứ Bắc trong mỗi dịp Tết. Những bông hoa Đào không chỉ tô điểm cho ngày Tết thêm rực rỡ mà còn được gửi gắm rất nhiều ý nghĩa. Hoa đào được coi là tinh hoa của ngũ hành, có thể xua đuổi tà ma, xui xẻo mang lại một cuộc sống bình an, hạnh phúc và niềm tin. 

Hoa Mai Vàng 

Hoa Mai vốn là loài hoa phổ biến ở miền Nam và cũng là đặc trưng trong dịp Tết ở miền Nam. Hoa Mai phù hợp để trang trí ở nhiều nơi như trang trí văn phòng, công ty, nhà ở,...

Hoa-mai-ngay-TetHoa mai Vàng ngày Tết 

Hoa Mai Vàng tượng trưng cho Ngũ Phúc Thần có ý nghĩa mang lại điều may mắn, thịnh vượng. 

Hoa Cúc Mâm Xôi 

Hoa cúc mâm xôi phổ biến ở tất cả các miền, một loài hoa phổ biến và có tầm quan trọng về thương mại. Cúc Mâm Xôi có màu sắc tươi thắm, mềm mại và đẹp mắt luôn đem lại cho không gian Tết nhà bạn sự ấm áp, tươi mới của mùa Xuân. 

Hoa-cuc-mam-xoiHoa cúc mâm xôi

Các gia đình Việt thường sử dụng Cúc Mâm Xôi có thể trang trí trong phòng khách, lan can, hiện nhà hay sân nhà đều được. Thậm chí, nhiều gia đình lựa chọn những chậu sứ nhỏ xinh đặt bàn uống nước hay bàn làm việc cũng rất đẹp. 

Hoa Ly 

Hoa Ly - Loài hoa tráng lệ, tượng trưng cho sự trong trắng và đức hạnh. Hoa Ly rất được người Việt ưa chuộng trong việc trang trí nhà cửa vào ngày Tết. Đặc biệt, bạn có thể tặng hoa Ly cho những người bạn yêu mến, bởi hoa ly có nghĩa là bạn mong người đó được hạnh phúc, bình an và thịnh vượng. Hoa Ly rất dễ để có thể chọn mua và trang trí. Bạn có thể lựa chọn cành hoa Ly hoặc chậu hoa nguyên rễ đều được. Nếu bạn trang trí hoa Ly trong nhà thì buổi tối bạn nên mang chậu hoa ra ngoài hiên né vì mùi hương của hoa Ly vào ban đêm khá nặng có thể khiến bạn khó ngủ đó. 

Hoa-Ly-ngay-tetHoa ly ngày Tết 

Tết Nguyên đán đang đến thật gần, những loại hoa tươi Tết rực rỡ với đủ sắc màu chắc chắn sẽ là điểm nhấn nổi bật cho gia đình bạn. Không chỉ đơn giản là làm đẹp cho ngôi nhà mà mỗi loại hoa đều mang một ý nghĩa riêng, đem lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"