Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Chưa bao giờ các loại phụ gia hóa chất lại dễ dàng đi vào bữa ăn gia đình như hiện nay. Mối lo ngại ấy đến từ chính thứ gia vị chấm của mỗi gia đình.

Thị phần chi phối, nước mắm công nghiệp có mặt khắp ngang cùng ngõ hẻm và cũng được nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Thế nhưng đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ ấy là hàng loạt các loại nước mắm giả nhãn hiệu, kém chất lượng chứa hóa chất độc hại gây hoang mang cho người tiêu dùng.

1. Phẫn nộ với thực trạng làm nước mắm                                           

Theo khảo sát tại các chợ, các siêu thị, trung tâm thương mại có đến hàng trăm nhãn hàng nước mắm khác nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc các đối tượng nhăm nhe làm giả sẽ rất nhiều. Thứ nước mắm truyền thống với công thức là cá và muối thì đã dần vắng bóng thay vào đó là thứ nước mắm pha chế hay còn gọi là nước mắm công nghiệp. Tổng cục Thông kê, nước mắm công nghiệp chiếm 76% và nước mắm truyền thống chỉ đạt 24% thị phần. Và cũng theo thông tin mới nhất của Cục quản lý thị trường Bình Dương 9/2019 tại cơ sở sản xuất nước mắm Phúc Khang tỉnh Bình Dương phát hiện có đến 551 lít nguyên liệu không rõ nguồn gốc dùng để sản xuất nước mắm. Sau khi đóng chai thành phẩm, dán nhãn hiệu nước mắm cá cơm nguyên chất rồi bán ra thị trường. Tại khu vực chứa nguyên liệu, nơi chế biến, bảo quản không cách biệt với nguồn nước ô nhiễm.

Quy-mo-kho-luong-thu-doan-tinh-vi-cua-cac-doi-tuong-san-xuat-nuoc-mam-gia-khien-doanh-nghiep-va-co-quan-chuc-nang-dau-dauQuy mô khó lường thủ đoạn tinh vi của các đối tượng sản xuất nước mắm giả khiến doanh nghiệp và cơ quan chức năng đau đầu

Điều đáng nói là trong số các chất phụ gia mà nước mắm công nghiệp sử dụng có một vài phụ gia mà trước đây không có trong danh mục được phép sử dụng vì mức độ độc hại nhiều hơn các chất phụ gia khác cùng nhóm ví dụ chât siêu ngọt, các phẩm màu tổng hợp và một số chất không rõ nguồn gốc. Các loại nước mắm bị làm nhái, kém chất lượng như thế chứa nhiều kim loại nặng khiến người sử dụng có những triệu chứng ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, nôn mửa, về lâu dài gây xuất huyết dạ dày, nặng hơn là ung thư dạ dày, gan và thận, suy giảm trí nhớ.

2.Làm thế nào để được sử dụng nước mắm sạch

Bên cạnh những gian nan mà nhiều doanh nghiệp phải đấu tranh chống nạn hàng giả bảo vệ người tiêu dùng thì với thực trạng nước mắm như hiện nay, các nhà sản xuất, chế biến kinh doanh đã bắt đầu chú trọng đến chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm. Nhất là dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc xuất xứ để người dùng yên tâm hơn. Loại tem điện tử này khi dán vào sản phẩm thì không thể tẩy, xóa, bóc tách thay đổi thông tin hay sử dụng nhiều lần.

Tao-thuong-hieu-nuoc-mam-qua-viec-dan-tem-truy-xuat-nguon-gocTạo thương hiệu nước mắm qua việc dán tem truy xuất nguồn gốc

Giá trị cốt lõi của mỗi con tem truy xuất nguồn gốc qr code này nằm ở chỗ lưu trữ được rất nhiều thông tin, hình ảnh. Mỗi khi người tiêu dùng muốn kiểm tra chỉ cần tải ứng dụng check mã lên điện thoại và quét tem truy xuất nguồn gốc qr code sẽ hiển thị những quy trình sản xuất, tên sản phẩm, thành phần chất lượng, giá bán, doanh nghiệp sản xuất...Việc dán tem không chỉ tạo sự minh bạch của nhà sản xuất về chất lượng sản phẩm mà còn là cơ hội để khẳng định thương hiệu trên thị trường. Qua đó cũng hạn chế cho người dùng tránh mua phải hàng giả, biết thêm các khuyến cáo về hàng hết hạn sử dụng. Đi đầu trong việc dán tem minh bạch cho sản phẩm này là nước mắm Phú Quốc, nước mắm Cà Ná...

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm góp phần đáp ứng xu thế phát triển thị trường, bảo vệ và xây dựng thương hiệu, đảm bảo sản phẩm đúng nguồn gốc chất lượng cung cấp đến người tiêu dùng. Đây cũng là bước quan trọng để các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định uy tín thương hiệu.

Xem thêm: Lợi ích khi các doanh nghiệp sử dụng tem truy xuất nguồn gốc QR code

Doanh nghiệp tim hiểu thêm về tem truy xuất nguồn gốc xin liên hệ theo số hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập qua web site:https://icheck.com.vn để được tư vấn miễn phí.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1