Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Khi thị trường đồ chơi trẻ em ngày càng đa dạng và phong phú thì cũng là thời điểm xuất hiện loạt hàng giả hàng nhái.

Trong hàng trăm loại đồ chơi được bày bán với đủ mẫu mã, có lẽ hàng Việt chỉ loáng thoáng xuất hiện. Trong khi đó, hàng Trung Quốc lại chiếm tới 90%. Sự xuất hiện tràn lan giữa hàng thật, hàng giả khiến cho người tiêu dùng đặc biệt là các bậc phụ huynh thực sự lo ngại đến sức khỏe của trẻ em.

1.Hàng Trung Quốc lấn lướt chiếm 90% thị phần                                                

Trên thị trường đồ chơi của Việt Nam, đồ chơi trẻ em do Trung Quốc sản xuất có mẫu mã đang dạng, giá rẻ chiếm đến 90% thị phần rất được ưa chuộng. Tuy nhiên hàng loạt thông tin về đồ chơi Trung Quốc kém chất lượng khiến người tiêu dùng hoang mang.

Ngoài việc làm giả các mặt hàng của các thương hiệu có tiếng, các đối tượng gian thương còn làm giả cả các mặt hàng trong nước sản xuất, giả mạo xuất xứ nước ngoài để đưa hàng nhập lậu kém chất lượng từ Trung Quốc vào trong nước tiêu thụ.

Do-choi-tre-em-bi-lap-lo-nhan-mac-gay-nguy-hiem-khon-luongĐồ chơi trẻ em bị lập lờ nhãn mác gây nguy hiểm khôn lường

Các thử nghiệm tiến hành trên các sản phẩm bị thu giữ cho thấy một lượng lớn vi khuẩn, nấm mốc mà sau này sẽ đi vào cơ thể trẻ em khi chúng cho vào miệng hay đồ chơi bằng nhựa tái chế có chứa chất cadimi cao gấp nhiều lần cho phép có thể dẫn tới ung thư. Chưa kể đến các loại pin đi kèm đồ chơi cũng đã được chỉ ra là có thể rò rỉ các hóa chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

2.Đồ chơi nội đang dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng

Qua thăm dò thị hiếu, ngày càng có nhiều bậc phụ huynh có chuyển biến nhận thức tích cực trong việc chọn đồ chơi cho con. Thay vì mua các loại đồ chơi như trước đây, nhiều ông bố, bà mẹ đã tìm đến các sản phẩm có xuất xứ, được chứng minh sự an toàn khi sử dụng.

Do-choi-Viet-ngay-cang-duoc-ua-chuong-boi-nhieu-bac-phu-huynhĐồ chơi Việt ngày càng được ưa chuộng bởi nhiều bậc phụ huynh

Chính vì vậy cách làm hiện nay của nhiều công ty Việt Nam là sản xuất và thiết kế những mã hàng mang tính giáo dục, phát triển trí tuệ, khả năng tìm tòi sáng tạo. Trên thực tế, một số doanh nghiệp Việt Nam sản xuất đồ chơi bằng gỗ cũng đã tìm được chỗ đứng trên thị trường. Ngoài ra khi mua các sản phẩm đồ chơi các bậc phụ huynh nên lưu ý đến thành phần ghi ngoài bao bì, check mã code sản phẩm để xác nhận thông tin về nhà sản xuất, nơi phân phối, hướng dẫn sử dụng để tránh mua nhầm phải sản phẩm trôi nổi mất an toàn.

Thị hiếu tiêu dùng hiện nay xuất phát từ tính an toàn và xuất xứ rõ ràng qua tem mác, mã số mã vạch. Doanh nghiệp có nhu cầu minh bạch hàng hóa qua mã số mã vạch xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập vào website:https://icheck.com.vn/ để biết chi tiết hơn. 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1