Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Doanh nghiệp chân chính thường xuyên phải đối mặt với không ít khó khăn đến từ vấn nạn hàng giả, nhái. Các mặt hàng online giả, nhái được tung ra thị trường "bừa bãi" khó có thể ngăn chặn và kiểm soát được

Đồng hồ online có thể là hàng giả

Mạng online - điểm bán hàng giả, nhái nhiều nhất hiện nay

Những chiếc đồng hồ mang thương hiệu lớn như Rolex lại có thể tìm kiếm một cách đơn giản với mức giá rẻ không ngờ ngay trên các trang mạng xã hội. Hàng hiệu nhưng được bán như mớ rau, con cá ngoài chợ vì chúng quá đại trà, điều này khiến các thương hiệu lớn bị đe dọa và ảnh hưởng không nhỏ nếu không đưa ra được biện pháp chống hàng giả hàng nhái tối ưu nhất.

Thậm chí, một số trang thương mại điện tử lớn các loại hàng giả, hàng nhái còn ngang nhiên xuất hiện, bày bán trên các sàn nhỏ, được các cá nhân, hộ kinh doanh bán trên các trang facebook hay website riêng... Điều này khiến các cơ quan chức năng khó nắm bắt và kiểm soát để có thể ngăn chặn được tình trạng này.

Đại diện Chi cục Quản lý thị trường TPHCM cũng xác nhận: “Đặc biệt là mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,... bày bán công khai, tràn lan trên các website thương mại điện tử và trên các mạng xã hội nhưng các cơ quan chức năng rất khó để phát hiện nơi kinh doanh, hoặc kho chứa trữ hàng hóa của các đối tượng này để xử lý”.

Mạng online - điểm bán hàng giả, nhái nhiều nhất hiện nay

Bày bán công khai hàng giả, nhái giá rẻ chất lượng kém không còn xa lạ bởi một bộ phận người tiêu dùng cũng “thúc đẩy” cho gian thương bán mặt hàng này vì bản thân có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ làm giả cũng tinh vi hơn khiến gian thương chuyển hướng bán hàng chất lượng kém nhưng giá thành cao ngang thương hiệu chính hãng do người mua khó có thể nhận biết được thật giả chỉ bằng mắt thường.

Không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm để phân biệt được các mặt hàng này nếu không được truy xuất nguồn gốc sản phẩm. PGS.TS Đàm Thanh Thế - Chánh Văn phòng thường trực ban chỉ đạo 389 Quốc gia, góp ý thêm: “ Nhiều doanh nghiệp có tâm lý ngại làm đơn đề nghị xử lý đối với hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái; ngại cung cấp cách phân biệt hàng thật, hàng giả cho cơ quan chức năng. Một số doanh nghiệp còn lo ngại việc tố cáo hàng giả, hàng nhái sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín và doanh thu của họ”.

Xem thêm: Tại sao hàng giả, nhái xuất hiện ngày càng nhiều?

Làm thế nào doanh nghiệp có thể “chống” lại hàng giả, nhái?

Hàng giả, nhái tràn lan trên thị trường hiện không chỉ là nỗi lo lắng của người tiêu dùng mà còn là vấn nạn của các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Không chỉ giành mất thị phần, gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế cho các doanh nghiệp mà hàng giả, nhái chất lượng kém còn làm mất uy tín, thương hiệu của các doanh nghiệp trong lòng khách hàng, người tiêu dùng.

Hiểu được nỗi lo lắng của các doanh nghiệp cũng như tâm lý người tiêu dùng khi đi mua hàng, iCheck đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và cho ra đời giải pháp tem chống giả QR code, giúp doanh nghiệp bảo vệ được thương hiệu của mình và giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi mua sắm.

Làm thế nào doanh nghiệp có thể “chống” lại hàng giả, nhái?

Tem chống giả QR code chính là một mã phản hồi nhanh, là giải pháp thông minh của thời đại công nghệ 4.0. chống giả bằng công nghệ EVS, giúp các doanh nghiệp có thể thuận tiện trong việc quản lý thông tin sản phẩm cũng như có thể phát hiện và cảnh báo những vị trí có thể có hàng giả.

Ưu điểm của tem chống hàng giả QR code:

  • Mã QR Code trên mỗi tem chống giả điện tử QR Code là duy nhất và hoàn toàn khác biệt

  • QR code chống hàng giả chỉ có thể xác thực bằng ứng dụng iCheck Scanner nếu doanh nghiệp đăng ký dịch vụ tem chống giả của iCheck

  • Giới hạn số lần xác thực trên mỗi con tem chống giả QR Code

  • QR code chống hàng giả chứa thông tin chỉ dẫn chi tiết cho người dùng phân biệt sản phẩm bằng mắt thường

  • Tem chống giả QR Code giúp cảnh báo những vị trí tồn tại hàng giả

  • Thông tin truyền tải tới người tiêu dùng có thể tùy biến theo nhu cầu doanh nghiệp

  • Đơn giản cho người tiêu dùng, dễ dàng cho doanh nghiệp

  • Dễ dàng theo dõi,  đo được hiệu quả của việc dán tem chống giả thông qua hệ thống quản lý iCheck cấp cho doanh nghiệp.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1